Google marketing

Unique Visitors là gì? Unique Visitors có thực sự quan trọng

Unique Visitors được gọi là khách truy cập duy nhất. Unique Visitors có thực sự quan trọng? Những thống kê này có ý nghĩa gì đối với các nhà tiếp thị và tại sao chúng lại quan trọng như vậy? Trong bài viết hôm nay, chúng tôi trả lời những câu hỏi này và hơn thế nữa, đồng thời xem xét những giá trị mà khách truy cập vào trang web của bạn có thể mang lại cho bạn từ góc độ tiếp thị và kiếm tiền.

Lượt Truy Cập Duy Nhất
Lượt Truy Cập Duy Nhất

Hiểu thuật ngữ Unique Visitors

Nếu bạn đọc số liệu thống kê trên trang web bằng analytics, bạn sẽ thấy có hai loại khách truy cập, đó là tổng số khách truy cập và số lượt truy cập duy nhất ( Unique Visitors ) . Sự khác biệt giữa cả hai là gì?

 1. Số lượt truy cập là số lượt truy cập, trong đó một người (IP) truy cập có thể truy cập trang web trong nhiều lần. Đối với danh mục số lượt truy cập, tất cả các lượt truy cập đến sẽ được tính.
 2. Số lượng truy cập duy nhất là số lượng khách truy cập duy nhất. Nếu ai đó truy cập một trang web nhiều lần, thì lượng khách truy cập duy nhất sẽ chỉ được tính một lần.

Để hiểu rõ hơn, ý nghĩa của một lượt truy cập là một người vào một trang web và mở một hoặc nhiều trang.

Số lượng khách truy cập duy nhất trong một trang web, bởi vì họ truy cập trang web nhiều hơn một lần. Ví dụ: một khách truy cập vào trang web A hôm nay và quay lại vào ngày mai, thì người đó được phân loại là khách truy cập duy nhất . Càng nhiều khách truy cập vào một trang web, thì sự phát triển của trang web càng tốt.

Nên xem: Dịch vụ SEO tại Hà Nội uy tín

Xác định Unique Visitors

 • Theo địa chỉ IP: mỗi IP là một Unique Visitor
 • Theo hình thức đăng nhập: Người dùng phải đăng nhập, mỗi lần đăng nhập là một Unique Visitor.
 • Theo cookie: mỗi lần vào website hoặc trang website đó sẽ tạo cookie tại phía máy người dùng.

Tại sao Unique Visitors lại quan trọng?

Số lượng khách truy cập là một số liệu khá quan trọng vì một số lý do. Cho dù bạn muốn kiếm tiền từ trang web của riêng mình bằng cách sử dụng affiliate hoặc một số tùy chọn kiếm tiền khác, bạn cần càng nhiều khách truy cập càng tốt.

Khách truy cập và khách hàng lặp lại rõ ràng cũng quan trọng, nhưng chúng có thể không thực sự quan trọng về lâu dài. Ví dụ: khi bạn phải giới thiệu một chương trình khuyến mãi cho một công ty, họ có nhiều khả năng nhìn số lượt truy cập duy nhất của bạn hơn là những khách truy cập lặp lại.

Số liệu này còn cho thấy việc xây dựng uy tín thương hiệu của bạn. Hơn hết, nó là một chỉ số rõ ràng về sự tăng trưởng. Khi bạn xuất bản nội dung thường xuyên và bạn được lập chỉ mục cho các từ khóa mà bạn đang nhắm mục tiêu, việc mọi người tìm ra bằng các công cụ tìm kiếm và truy cập vào website bạn

Các chỉ số chính khác liên quan đến Unique Visitors?

Dưới đây là một số dự liệu bạn có thể muốn hợp tác để phân tích:

 • Thời lượng truy cập
 • Tỷ lệ thoát
 • Tổng số lượt truy cập
 • Số lượt truy cập trung bình mỗi tuần hoặc tháng
 • Tương tác mỗi lượt truy cập
 • Thời lượng truy cập
 • Lý tưởng nhất là ai đó truy cập trang web của bạn lần đầu tiên sẽ thấy thông tin hữu ích và ở lại lâu dài, truy cập thường xuyên

Nên đọc

Ngô Trang

Bé Trang thích chia sẽ học hỏi những kiến thức mình có, Đặc biệt là về marketing online - Hãy theo dõi website đệ nhận được những bài viết mới nhất. Mọi thắc mắc về nội dung LH: [email protected]

Bài viết liên quan

Back to top button