Google marketing

Từ khóa là gì? Hướng dẫn nghiên cứu từ khóa cho SEO

Chọn từ khóa SEO phù hợp có thể tăng traffic trang web của bạn.

SEO từ khóa là điều bắt buộc phải học khi bạn muốn tăng thứ hạng website trên các công cụ tìm kiếm như Google. Sẽ tốt hơn nếu bạn học mọi thứ, từ hiểu biết đến mẹo tìm kiếm nó.

Tạo nội dung trên trang web của riêng bạn rất khác với việc viết các bài post thông thường. Sự tồn tại của các từ khóa có vẻ tầm thường đối với một số người. Tuy nhiên, nó thực sự quyết định mức độ phổ biến và nhân biết của một trang web.

Từ Khóa Là Gì
Từ Khóa Là Gì

Nếu bạn nhìn vào các trang web phổ biến, bạn chắc chắn sẽ tìm thấy từ khóa trong nội dung của chúng. Bản thân các từ khóa cũng khá phổ biến để giúp trang web có thể đạt được vị trí cao trong SERP.

Cũng nên đọc: Dịch vụ Seo tại Hà Nội uy Tín

SEO từ khóa là gì?

Khi bạn muốn tìm hiểu về Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm, trước tiên hãy xác định từ khóa trong SEO là gì. Vì nó có vai trò quan trọng như vậy nên bạn đừng lơ là công dụng của nó nhé.

Bạn phải biết rằng Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm sẽ không tối ưu nếu không sử dụng các từ khóa. Vì vậy, hãy bắt đầu bằng cách tìm hiểu các định nghĩa trước.

Từ khóa là những ý tưởng và chủ đề xác định nội dung. Thường ở dạng từ hoặc câu được người dùng internet sử dụng để tìm thông tin trên Google hoặc các công cụ tìm kiếm khác.

Đôi khi, từ khóa SEO còn được gọi là “truy vấn tìm kiếm”. Tuy nhiên, có thể bạn hiếm khi bắt gặp thuật ngữ này. Vì vậy, bạn không cần phải ghi nhớ thuật ngữ “truy vấn tìm kiếm”.

Khi bạn tạo nội dung có chứa các từ khóa phù hợp với các tìm kiếm của người dùng internet. Khi đó nội dung sẽ có cơ hội đạt được vị trí cao trong Trang kết quả của Công cụ tìm kiếm hoặc SERP.

Vì vậy, khi tạo nội dung, bạn không thể ngay lập tức quyết định các từ khóa một cách tùy tiện. Cần nghiên cứu các từ khóa được người dùng internet sử dụng phổ biến.

Bản thân Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm rất thường được chọn làm chiến lược marketing trong thời đại kỹ thuật số ngày nay. Nếu bạn muốn quảng bá doanh nghiệp thì học SEO từ khóa là phù hợp.

Việc áp dụng các từ khóa phù hợp sẽ làm tăng lưu lượng truy cập hoặc số lượng truy cập trang web. Điều này sẽ giúp tăng cơ hội bán sản phẩm hoặc dịch vụ cho doanh nghiệp.

Chức năng của Từ khoá là gì?

Từ khóa SEO có nhiều chức năng khác nhau trong việc tạo nội dung. Bạn có thể nghe thử một số chức năng của nó bên dưới. Vì vậy, sẽ chắc chắn hơn khi bao gồm các từ khóa phù hợp khi tạo nội dung.

Xuất hiện trên Trang đầu tiên của SERP

Một trong những công dụng của từ khóa là làm cho nội dung xuất hiện trên trang đầu tiên của kết quả công cụ tìm kiếm. Tất nhiên, chủ sở hữu trang web nào cũng muốn vị trí của mình nằm ở trang đầu tiên chứ không phải trang tiếp theo chứ chưa nói đến trang cuối cùng.

2. Tăng Traffic

Các chức năng khác có thể tăng lưu lượng truy cập vào nội dung bạn tạo. Tất nhiên mọi người tạo nội dung đều muốn có lượng truy cập cao. Vì vậy, bạn phải chú ý đến các từ khóa được sử dụng.

3. Kết nối nội dung với người đọc

Bạn cần cung cấp nội dung phù hợp với nhu cầu của người đọc. Sử dụng từ khóa có thể là một liên kết giữa nội dung của bạn và người đọc của bạn. Họ có thể tìm thấy thông tin cần thiết trên trang web của bạn.

4. Giúp tìm nội dung dễ dàng hơn

Khi bạn không áp dụng SEO từ khóa, nội dung sẽ khó được các công cụ tìm kiếm nhận ra. Vì vậy nhu cầu xuất hiện trên trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm là rất ít. Vì vậy, người đọc cũng khó tìm thấy nội dung của bạn.

Sẽ khác nếu bạn áp dụng từ khóa. Công cụ tìm kiếm có thể phát hiện nội dung của bạn. Sau đó, nó xuất hiện trên trang kết quả tìm kiếm. Thật dễ dàng để người đọc tìm thấy nội dung.

5. Xác định xu hướng

Từ khóa cũng có khả năng hiển thị các xu hướng đang phát triển trong xã hội. Bạn cũng phải biết liệu xu hướng có luôn thay đổi theo thời gian hay không. Bạn có thể quan sát những thay đổi thông qua các từ khóa mà nhiều người dùng internet gõ vào.

6. Hiển thị Ngôn ngữ được sử dụng trong Tìm kiếm

Từ khóa có thể hiển thị loại ngôn ngữ được người đọc sử dụng khi tìm kiếm thông tin nhất định trên internet.

Tầm quan trọng của từ khóa đối với SEO

Xem xét chức năng từ khóa SEO ở trên, rõ ràng tầm quan trọng của việc sử dụng từ khóa trong nội dung. Đặc biệt là làm cho trang có thứ hạng cao trên các trang kết quả tìm kiếm của các công cụ tìm kiếm như Google.

Công cụ tìm kiếm chắc chắn cung cấp nội dung phù hợp nhất cho người dùng internet. Như vậy, nội dung có chứa từ khóa thể hiện chất lượng cao, có liên quan và hữu ích cho người xem.

Sau khi nội dung của bạn được xuất bản, các công cụ tìm kiếm sẽ chia bài viết thành một số từ và cụm từ được sử dụng làm cụm từ tìm kiếm riêng lẻ. Các công cụ tìm kiếm sau đó lập chỉ mục bài viết.

Khi người dùng internet tìm kiếm thông tin trên các công cụ tìm kiếm, họ lập chỉ mục các trang web và xác định các trang web có liên quan nhất. Vì vậy, đừng ngạc nhiên nếu bạn cần áp dụng SEO từ khóa cho bài viết.

Nếu bạn không áp dụng các từ khóa phù hợp, các công cụ tìm kiếm sẽ khó tìm thấy bài viết của bạn. Vì vậy, nó tạo ra ít lưu lượng truy cập vào trang web.

Trong khi đó, nếu bạn áp dụng các từ khóa phù hợp, trang web có thể xuất hiện trên trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm. Hơn nữa, sẽ có nhiều người dùng internet nhấn nút click và đọc bài viết của bạn.

Hơn nữa, nó sẽ giúp tăng lưu lượng truy cập trang web của bạn. Ưu điểm là sự gia tăng lưu lượng truy cập xảy ra một cách hữu cơ. Không được thực hiện gian lận hoặc sử dụng sự hỗ trợ của bên thứ ba.

Mặc dù từ khóa là một trong những yếu tố thành công trong SEO, nhưng vai trò của chúng rất lớn. Vì vậy, hãy phát triển khả năng nhúng các từ khóa phù hợp vào các bài viết.

Hướng dẫn thực hiện nghiên cứu từ khóa?

Một số người vẫn chưa biết cách nghiên cứu đúng từ khóa SEO. Trên thực tế, hoạt động nghiên cứu này rất quan trọng để hỗ trợ Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm. Vì vậy, chúng ta hãy xem làm thế nào dưới đây.

1. Nghiên cứu Niche

Trước hết, hãy nghiên cứu sâu về các ngách và chủ đề trên trang web của riêng bạn. Vì vậy, bạn có thể nghĩ ra nhiều ý tưởng mới khi thực hiện nghiên cứu từ khóa.

2. Chọn Từ khoá Có liên quan

Khi bạn đã nghiên cứu thị trường ngách, hãy lập danh sách các từ khóa có liên quan. Đừng chỉ nghĩ đến một lựa chọn. Thực hiện một số lựa chọn. Bạn thậm chí có thể thêm vị trí cho các từ khóa.

3. Thiết kế Danh sách Từ khoá gốc

Nếu bạn đã có một danh sách các từ khóa SEO có liên quan, thì hãy tạo một từ khóa gốc. Cụ thể là từ khóa gốc hoặc từ tiêu điểm hiển thị các từ khóa nổi bật từ danh sách.

4. Sử dụng Công cụ

Bạn có thể sử dụng nhiều công cụ khác nhau để giúp nghiên cứu. Nhiều công cụ đáng tin cậy, chẳng hạn như Ahrefs, SEMrush, Ubersuggest, Google Keyword Planner…

5. Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh

Đừng chỉ tập trung vào nội dung của riêng bạn. Bạn cũng cần nghiên cứu các đối thủ cạnh tranh để có được thứ hạng hàng đầu trên trang đầu tiên của các công cụ tìm kiếm. Tìm ra những khoảng trống hoặc điểm yếu của đối thủ cạnh tranh để trở nên vượt trội.

Nên Đọc

Ngô Trang

Bé Trang thích chia sẽ học hỏi những kiến thức mình có, Đặc biệt là về marketing online - Hãy theo dõi website đệ nhận được những bài viết mới nhất. Mọi thắc mắc về nội dung LH: [email protected]

Bài viết liên quan

Back to top button