Kiến thức Marketing

Trở thành người sáng tạo nội dung

Người sáng tạo nội dung là gì ?

Người tạo nội dung là tài sản sáng tạo của nhóm marketing . Nhìn chung, họ có trách nhiệm tạo ra nội dung hấp dẫn, thu hút và tạo được tiếng vang cho khán giả trong khi duy trì hình ảnh thương hiệu.

Có nhiều kiểu người tạo nội dung khác nhau, chẳng hạn như nghệ sĩ kỹ thuật số, nhà văn, nhà quay phim và họa sĩ minh họa hay viết content social …, chỉ cần kể tên một số. Họ dành phần lớn thời gian để tạo nội dung cho công ty, nhưng nhiệm vụ của họ cũng bao gồm giao tiếp với các thành viên khác trong nhóm, nghiên cứu xu hướng nội dung và điều chỉnh công việc của họ khi cần thiết. Đôi khi, họ cũng chịu trách nhiệm lên ý tưởng cho các chiến dịch marketing phối hợp với các nhân viên marketing khác.

Trở thành người sáng tạo nội dung
Trở thành người sáng tạo nội dung

Không phải lúc nào cũng bắt buộc phải có bằng cử nhân, đại học cho vai trò này, nhưng có bằng cử nhân, đại học có thể là một lợi thế lớn, đặc biệt nếu đó là bằng về nghệ thuật hoặc tiếp thị. Ngoài ra, một người sáng tạo nội dung cũng phải thông thạo mạng xã hội, truyền thông và tiếp thị để thành công trong vai trò này. Trung bình, mức lương cho một người sáng tạo nội dung là khoảng 12tr đến 25tr, tùy thuộc vào kinh nghiệm, kỹ năng và nhà tuyển dụng của người đó.

Người tạo nội dung làm gì ?

Nhiều Người sáng tạo nội dung có một số kỹ năng nhất định để hoàn thành trách nhiệm của họ. Bằng cách xem qua hồ sơ xin việc, Nhà tuyển dụng có thể thu hẹp các kỹ năng phổ biến nhất cho một người ở vị trí này. Và hiện ra rằng rất nhiều hồ sơ xin việc liệt kê các kỹ năng Dịch vụ khách hàng, Định hướng chi tiết và Sáng tạo.

Cách trở thành người sáng tạo nội dung

Nếu bạn quan tâm đến việc trở thành Người tạo nội dung, một trong những điều đầu tiên cần xem xét là bạn cần có trình độ học vấn như thế nào. Theo nghiên cứu xác định rằng 76,8% Người sáng tạo nội dung có bằng cao đẳng hoạc đại học. Về trình độ học vấn cao hơn, chúng tôi nhận thấy rằng 7,1% Người sáng tạo nội dung có bằng thạc sĩ. Mặc dù hầu hết Người sáng tạo nội dung đều có bằng đại học, nhưng bạn vẫn có thể trở thành người chỉ với bằng cấp ba hoặc GED.

Chọn chuyên ngành phù hợp luôn là một bước quan trọng khi nghiên cứu cách trở thành Người tạo nội dung. Khi chúng tôi nghiên cứu các chuyên ngành phổ biến nhất cho Người tạo nội dung, chúng tôi nhận thấy rằng họ thường kiếm được bằng Cử nhân hoặc bằng Cao đẳng. Các bằng cấp khác mà chúng ta thường thấy trong hồ sơ Người tạo nội dung bao gồm bằng Thạc sĩ hoặc Bằng tốt nghiệp trung học.

Bạn có thể thấy rằng kinh nghiệm trong các công việc khác sẽ giúp bạn trở thành Người tạo nội dung. Trên thực tế, nhiều công việc Người tạo nội dung yêu cầu kinh nghiệm trong một vai trò chẳng hạn như Thực tập sinh. Trong khi đó, nhiều Người sáng tạo nội dung cũng đã có kinh nghiệm nghề nghiệp trước đây trong các vai trò như Cộng tác viên bán hàng hoặc Thực tập sinh tiếp thị.

Ngô Trang

Bé Trang thích chia sẽ học hỏi những kiến thức mình có, Đặc biệt là về marketing online - Hãy theo dõi website đệ nhận được những bài viết mới nhất. Mọi thắc mắc về nội dung LH: [email protected]

Bài viết liên quan

Back to top button