Kiến thức Marketing

Top 10 kênh Marketing Online hiệu quả nhất

Ngày nay nhu cầu tìm kiếm thông tin, nhu cầu mua sắm trực tuyến ngày càng tăng, chính vì vậy  Marketing Online là một phần không thể thiếu cho hoạt động một doanh nghiệp tiếp thị sản phẩm đến người tiêu dùng.Sau đây ngotrang.net sẽ giới thiệu đến các bạn đọc top 10 kênh Marketing Online hiệu quả nhất .

Top 10 kênh Marketing Online hiệu quả nhất

1. Social Marketing Online

Social Marketing Online (tiếp thị truyền thông xã hội) đây được đánh giá là một trong những kênh Marketing Online hiệu quả nhất  hiện nay. Thông qua kênh này các chủ doanh  nghiệp, Marketer có thể quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ của họ đến các đối tượng khách hàng tiềm năng một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

social marketing
social marketing
  • Facebook: Đây là mạng xã hội lớn nhất Việt Nam, thông qua Facebook, bạn tiếp thị được sản phẩm đến đa dạng người tiêu dùng với mọi độ tuổi. Giao diện Facebook đã quá quen thuộc với người Việt, do đó nhà quảng cáo cũng dễ chạy chiến dịch hơn và người dùng cũng không quá kháng cự quảng cáo.
  • LinkedIn: Là nền tảng phù hợp cho khách hàng B2B. Cân nhắc kênh marketing này nếu đối tượng khách hàng là doanh nghiệp chứ không phải khách hàng đơn lẻ.
  • Google+: Là một lựa chọn tốt khác, thông qua nó, bạn tiếp cận tới những doanh nghiệp mới và những khách hàng truyền thông nói chung.
  • Pinterest: Đây công cụ để quảng bá hình ảnh thương hiệu/ sản phẩm cực kỳ mạnh mẽ, doanh nghiệp ở Việt Nam có xu hướng tham khảo hình ảnh trên Pinterest rất nhiều.

Xem thêm: Tầm quan trọng của việc thực hiện chiến lược xây dựng thương hiệu social

2. Video Marketing

Video Marketing  hiệu quả và thịnh hành nhất hiện nay chính là Youtube và Tiktok , hai kênh này có tiềm năng phát triển video  một cách nhanh chóng và hiệu quả nhưng lại có ít doanh nghiệp khai thác .

Youtube 

  • Việc thực hiện các video giới thiệu thương hiệu, sản phẩm/dịch vụ để quảng bá trên Youtube sẽ mở ra cơ hội thu hút thêm nhiều lượng truy cập cũng như khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp.
  • Một điểm cần lưu ý là sự cạnh tranh trên Youtube hiện nay là khá cao và để có thể đảm bảo đạt được hiệu quả không phải là điều dễ dàng. Thực tế rằng vô số các doanh nghiệp lớn đã tham gia vào việc xây dựng kênh và thực hiện việc tiếp thị trên Youtube. Tuy nhiên, số lượt người đăng ký cũng như xem các video quảng bá sản phẩm/dịch vụ của họ thường là khá ít.
  • Chính vì vậy, để có thể đảm bảo thành công trên kênh này, bạn sẽ cần xây dựng cho mình một chiến lược, có khả năng tạo ra những video chuyên nghiệp, hấp dẫn cũng như biết cách thực hiện SEO để tối ưu hóa các video đó xung quanh những từ khóa cùng chủ đề mà người xem trên Youtube quan tâm.

Tiktok 

social marketing
social marketing
  • Chỉ mới ra đời trong vài năm gần đây nhưng Tiktok hiện đã và đang nhận được sự quan tâm rất lớn không chỉ từ phía nhà tiêu dùng mà còn cả các doanh nghiệp cũng như các cá nhân bán hàng trực tuyến.
  • Mặc dù hiện nay vẫn còn khá nhiều doanh nghiệp nghĩ rằng đây chỉ là nền tảng dành cho thế hệ trẻ nên khả năng tiếp cận được với các khách hàng mục tiêu là không cao. Nhưng theo số liệu thống kê, gần 38% người dùng Tik Tok ở Hoa Kỳ trên 30 tuổi, điều này cho thấy rằng số lượng người dùng Tik Tok đang ngày càng tăng cao không chỉ giới hạn trong giới trẻ mà là ngay cả những người trung niên.
  • Trong thời điểm này, khi mà chưa có quá nhiều doanh nghiệp quan tâm và đầu tư, việc sử dụng kênh tiếp thị Tiktok sẽ mang đến lợi thế rất lớn cho doanh nghiệp trong việc tiếp cận ngày càng nhiều các đối tượng mục tiêu với hiệu quả cao cùng mức chi phí thấp.

3. SEO Marketing

Phần lớn người đùng internet thường giải đáp các thắc mắc thường vào google để tìm kiếm các câu trả lời . vì vậy tối ưu hóa công cụ tìm kiếm giúp cải thiện vị trí và đưa sản phẩm lên top tìm kiếm nhờ đó sẽ tiếp cận được nhiều người hơn.

SEO
SEO

Tối ưu SEO bao gồm các hoạt động như nghiên cứu từ khóa, tối ưu onpage, offpage, tối ưu kỹ thuật cho trang web, xây dựng link liên kết,… Bạn cần có kiến thức cơ bản về Seo để tối ưu website hiệu quả hơn. Hoặc cũng có thể cân nhắc thuê ngoài bộ phận Marketing, họ là những người lành nghề sẽ hỗ trợ bạn seo website hiệu quả nhất.

4. CONTENT MARKETING

Content Marketing đang trở thành xu hướng đang rất hot trong hoạt động tiếp thị ngày nay:

• Content marketing là một trong kênh marketing quan trọng nhất.

• Tiếp thị nội dung là yếu tố cốt lõi cho chiến lược marketing online thành công hiệu quả.

• Hãy đầu tư để tạo nên nhiều nội dung giá trị trên nền tảng mạng xã hội, website, quảng cáo tiếp thị,… doanh nghiệp,

• Website có ích & đáp ứng được thị hiếu khách hàng là cơ sở để Google đánh giá cao Website.

5. PPC DIGITAL MARKETING

Kênh Marketing thông qua trả phí như PPC (quảng cáo trả phí trên mỗi lượt nhấp) thường mang lại lưu lượng cao trong khoảng thời gian ngắn, không giống như SEO, quảng cáo trả phí cho mỗi lượt click sẽ mang lại hiệu quả ngay tức thì.

Tuy nhiên, càng nhiều lượt click tương đương với việc chi phí quảng cáo tăng cao. Bạn hãy cân nhắc phân bố ngân sách quảng cáo, vị trí đặt quảng cáo,… để tối ưu hiệu quả tiếp thị.

Quảng cáo PPC có tích hợp tính năng cho phép bạn theo dõi sát sao hơn về việc chạy quảng cáo. Bạn có thể đặt hạn mức chi tiêu theo ngày/ tuần/ tháng, do đó, có thể siết chặt chi tiêu cho phù hợp với tình trạng kinh tế  doanh nghiệp.

Để quảng cáo hiệu quả cao, hãy chú trọng lựa chọn từ khóa, nhắm khách hàng tiềm năng, tối ưu nội dung website,… Bằng cách đó, bạn tiếp cận được nhiều người dùng hơn với nguồn chi phí tối thiểu & giữ chân được nhiều khách hàng quay trở lại website.

6. AFFILIATE MARKETING

Đây là một chiến lược marketing giúp tối ưu chi phí trên từng sản phẩm bán được, tiếp thị liên kết từ lâu đã được ứng dụng trong e-commerce như Shopee, Lazada, Tiki,…Affiliate Marketing bao gồm 3 bên quan trọng: Nhà cung cấp, nhà phân phối và khách hàng. Nhà cung cấp: Là người cung cấp sản phẩm/ dịch vụ, họ sẽ hợp tác với nhà phân phối để tiếp thị sản phẩm đến kênh nhà phân phối.

Nhà phân phối: Họ sẽ đăng kèm link bán sản phẩm với những bài đăng, bài đăng có thể là bài review về tính năng sản phẩm, thông qua đó thuyết phục khách hàng click vào link liên kết để mua sản phẩm. Họ sẽ nhận được hoa hồng dựa trên số lượng sản phẩm bán được.Khách hàng: Chính là những người click vào link và mua hàng trong link mà nhà phân phối đính kèm. Ngoài ra, còn có nhiều hình thức với link dẫn tới bài mua bán, đây cũng là hình thức Affiliate Marketing.

7. QUAN HỆ TRUYỀN THÔNG BÁO CHÍ

Marketing bằng cách đăng bài quảng bá sản phẩm lên trang báo uy tín, trang báo với lượt truy cập cao cũng là cơ sở để xây dựng niềm tin khách hàng dành cho sản phẩm  bạn tốt hơn. Báo online luôn là sự lựa chọn nhiều người Việt Nam và ngày càng thay thế cho báo chí truyền thống, đây rõ ràng là thị trường vô cùng tiềm năng, để các doanh nghiệp tiếp thị giới thiệu sản phẩm đến người tiêu dùng một cách nhanh chóng, hiệu quả cao

8. Email Marketing

Được đánh giá  là một trong những kênh Marketing Online hiệu quả nhất. Theo thống kê, có đến 66% lượt đánh giá Email Marketing là công cụ tuyệt vời để tăng ROI cho doanh nghiệp. Có thể mang đến mức lợi nhuận cho doanh nghiệp số ROI lên đến 4300%.

email marketing
email marketing

Hiện nay, hầu hết các doanh nghiệp sở hữu đội ngũ Marketing Online nội bộ (in-house Marketing Online) đều xây dựng cho mình một chiến lược Email Marketing. Để có thể tiến hành chiến dịch này, đội ngũ Marketers sẽ bắt đầu tạo danh sách khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp bằng cách tiến hành thu thập các thông tin về số điện thoại, địa chỉ Email cũng như là quyền được gửi những thông điệp, các thông tin mới qua những Email của họ.

Nên đọc: Marketing Online là gì? Hướng dẫn chi tiết về Marketing online

9. Display Advertising

Hiện nay, có rất nhiều người thường xuyên truy cập vào các Website, Blog hoặc những diễn đàn thú vị hoặc cung cấp thông tin mà họ cần thiết về sản phẩm, dịch vụ hoặc thương hiệu của một doanh nghiệp nào đó. Chính vì vậy, bạn có thể tiếp cận với các khách hàng của mình bằng cách đặt quảng cáo hiển thị tại các trang Web của bên thứ ba có liên quan đến lĩnh vực mà bạn kinh doanh.

Một số hình thức quảng cáo hiển thị phổ biến hiện nay có thể kể đến như: Biểu ngữ, hộp hoặc quảng cáo tương tác; Quảng cáo Video; Xen kẽ, phủ lớp hoặc những quảng cáo tương tự khác được liên kết đến trang đích hoặc Website của doanh nghiệp.

10. PR Online – Quan hệ công chúng trực tuyến

Là một trong số các kênh của Digital Marketing có thể xem như là một phần của Content Marketing. Nguyên tắc chính của loại hình này đều là xây dựng nội dung quảng cáo để sử dụng trong các hoạt động tiếp thị online.

Những nội dung sau khi hoàn thành sẽ giúp doanh nghiệp tạo traffic thông qua các kênh mạng PR online. Một số kênh cho phép tham gia miễn phí; trong khi một số trang yêu cầu phí tham gia/đăng ký trước rồi mới được xuất bản.

Ngotrang.net vừa chia sẻ đến các bạn các kênh Marketing online hiệu quả nhất. Dù bạn chọn bất kì cách nào cũng cần lập kế hoạch phân tích một cách tỉ mỉ bám sát mục tiêu để đạt hiệu quả một cách tốt nhất. Hy vọng bài viết trên sẻ cung cấp được nhiều thông tin giá trị cho bạn. chúc các bạn thành công!

Ngô Trang

Bé Trang thích chia sẽ học hỏi những kiến thức mình có, Đặc biệt là về marketing online - Hãy theo dõi website đệ nhận được những bài viết mới nhất. Mọi thắc mắc về nội dung LH: [email protected]

Bài viết liên quan

Back to top button