Social marketing

Tiktok có phải là một mảnh đất vàng để Marketing hay không?

Hiện nay kênh Tiktok là một trong những kênh vô cùng hot thu hút rất nhiều người tham gia từ mọi lứa tuổi, đặc biệt là các thế hệ trẻ ( Gen Z) .Vậy đây có phải là một mảnh đất vàng để Marketing hay không. Hãy cùng ngotrang.net tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Tại sao Tiktok lại là mảnh đất vàng để Marketing

Một số liệu khác còn cho thấy trung bình người dùng dành tới 52 phút/ngày để lướt Tiktok. Con số to lớn này cho thấy Tiktok đang trở thành một mảnh đất màu mỡ để doanh nghiệp quảng cáo, gia tăng doanh số và giá trị thương hiệu của mình. Mỗi video ngắn ngủi trên tiktok lại chỉ có 15s thì làm sao để chúng ta xây dựng thương hiệu và khiến người dùng sẵn sàng bỏ tiền ra mua các sản phẩm mà chúng ta muốn Marketing.

Các bước để Marketing hiệu quả trên Tiktok

Xác định khách hàng và mục tiêu kênh của bạn

Bạn hy vọng sẽ tiếp cận được ai trên TikTok? Trước khi bạn bắt đầu tạo nội dung, hãy tìm hiểu về nhân khẩu học TikTok và xác định những người có thể quan tâm đến thương hiệu của bạn.

TikTok có thực sự là mảnh đất vàng

Dành một chút thời gian để nghiên cứu đối tượng của bạn trên các nền tảng khác và tìm kiếm sự trùng lặp trên TikTok. Nhưng không loại trừ những khán giả mới hoặc không mong đợi. Đối tượng hiện tại của bạn có thể không ở trên TikTok, nhưng có thể có các nhóm phụ có mối quan tâm liên quan hoặc hơi khác nhau trên nền tảng. Ví dụ: đối tượng của một nhà xuất bản sách dành cho trẻ em có thể bao gồm các tác giả trên LinkedIn, độc giả trên Instagram và họa sĩ minh họa trên TikTok.

Các bước để xác định chuẩn nhất tệp khách hàng mục tiêu cho kênh của bạn trên Tiktok như sau:

B1: Tìm kiếm các kênh có nội dung tương tự bạn (kênh đối thủ), chọn những kết quả tìm kiếm top đầu. Sau đó, vào kênh của đối thủ xem những người follower kênh đó.

B2: Dựa vào các data đó, bạn xác định đối tượng khách hàng mục tiêu kênh hướng đến bao gồm: độ tuổi, giơi tính, nơi sống,..

B3: Đối chiếu với khách hàng mục tiêu mà  bạn đã đặt ra của doanh nghiệp bạn từ đó, từ đó tìm đối tượng khách hàng mục tiêu giao nhau là ra đúng chuẩn tệp khách hàng mà bạn đã chọn.

>>>> đọc thêm: Tiktok tham gia thử nghiệm trên đi động

Nắm rõ các tip video để lên xu hướng

Trong bất kỳ lĩnh vực hoạt động nào từ việc học tập đến kinh doanh, chúng tôi đều cần phải nắm rõ các tips để có thể đi nhanh hơn và đạt được kết quả tốt hơn.

Khung giờ đăng video Tiktok marketing

Giờ đăng là một yếu tố quan trọng và quyết định đến số lượng view các video kênh của bạn. Theo báo cáo của Tiktok, các thời điểm vàng để đăng video tiktok bao gồm:

  • Sáng: 7h – 9h . Đây là thời điểm mọi người thức giấc, ăn sáng và lướt dế yêu của mình.
  • Trưa: 11h30 -13h30. Khung giờ này mọi người thường dành thời gian ăn trưa, nghỉ trưa và lượng người truy cập vào thời điểm này được đánh giá là khá lớn.
  • Tối :có 2 khung giờ mọi người truy cập nhiều là 7h – 9h và 10h – 12h. Mọi người thường dành thời gian buổi tối để nghỉ ngơi, giải trí.

Tận dụng hashtag thịnh hành và hashtag người nổi tiếng

Nếu trên facebook tìm kiếm thông tin qua truy vấn thì trên Tiktok đó là hashtag. Hashtag là một phần không thể thiếu trong phần kỳ video nào của Tiktok. Việc đặt video hiệu quả sẽ giúp video của bạn hiển thị tốt hơn và thu hút được nhiều lượt view hơn. Tuy nhiên, không phải cứ để hashtag nhiều là sẽ tốt mà phải chọn lựa hashtag hiệu quả, thịnh hành và phù hợp với nội dung video của bạn.

Có 3 loại hashtag nên được sử dụng trong video:

  • Hashtag thương hiệu, cá nhân.

VD: #eonmix #agency #truyenthong

  • Hashtag thịnh hành

Các hashtag thịnh hành sẽ thường được xuất hiện ngay trên trang chủ của bạn, ngoài ra bạn cũng có thể tìm kiếm các tìm kiếm hàng đầu trong lĩnh vực của bạn, sau đó xem xét các hashtag liên quan trong các video đó.

VD: #ngaycuaba2021

Tương tác với các nội dung tương tự trên tiktok

Điều đầu tiên sau khi tạo kênh Tiktok chính là đi tương tác với các kênh phổ biến, có lượt tiếp cận cao. Bên cạnh đó, bạn hãy tìm đến các kênh có chủ đề tương tự với kênh của bạn mà đang thịnh hành và follow những đối tượng đang tương tác với kênh đó. Những người follow kênh đó là tệp chuẩn nhất, họ thích những nội dung chủ đề như vậy.

Mỗi ngày bạn có thể follow khoảng 300- 400 người, mỗi lần tầm được 30 người. Với tỷ lệ follow lại của người dùng thường là từ 10% – 30%. Như vậy tối thiểu mỗi ngày có 30 người follow lại.

>>>Tìm hiểu thêm: Cách nhận được nhiều like trên tiktok

Hy vọng rằng bài viết Tiktok có phải là một mảnh đất vàng để Marketing hay không? Sẽ cung cấp được những thông tin hữu ích cho bạn trong Marketing .Chúc các bạn thành công!

Ngô Trang

Bé Trang thích chia sẽ học hỏi những kiến thức mình có, Đặc biệt là về marketing online - Hãy theo dõi website đệ nhận được những bài viết mới nhất. Mọi thắc mắc về nội dung LH: [email protected]

Bài viết liên quan

Back to top button