Social marketing

Thay đổi tên trang Facebook? 4 bước để làm đúng

Khi bạn phát triển doanh nghiệp của mình, bạn cần phải thực hiện các điều chỉnh và điều đó có thể bao gồm việc thay đổi tên trang facebook. Mặc dù thay đổi thương hiệu là một trong những lý do chính mà bạn có thể muốn thay đổi tên trang Facebook, nhưng cũng có một số lý do khác.

Bạn có thể muốn thêm / xóa thông tin về Trang của mình vào tên khác. Hoặc chủ đề / bản chất của Trang facebook của bạn có thể đã thay đổi.

Dù lý do của bạn là gì, bạn nên có tất cả các sự kiện trước khi tiến hành thay đổi tên trang Facebook. Trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu:

Làm thế nào dễ dàng để thay đổi tên trang Facebook doanh nghiệp của bạn? 

Thay đổi tên trang Facebook? 4 bước để làm đúng

Việc thay đổi tên trang Facebook của doanh nghiệp bạn giờ đây dễ dàng hơn rất nhiều so với trước đây. Nhưng bạn vẫn có thể gặp một số vấn đề nếu bạn không biết một số điều, ví dụ như nguyên tắc đặt tên trang của Facebook .

Ai Có thể Thực hiện Thay đổi?

Hiện tại, tất cả những gì bạn cần biết là nếu bạn có 200 lượt ‘thích’ trở lên thì bạn phải là quản trị viên của trang web để gửi yêu cầu thay đổi tên trang Facebook của mình. Nếu bạn có ít hơn 200 lượt ‘thích’, bạn có thể thay đổi nó mà không cần phải là quản trị viên. Tìm hiểu thêm về quảng cáo facebook.

4 bước để thay đổi tên trang Facebook của bạn

1. Chuyển đến tab Giới thiệu

Nhấp vào tab ‘Giới thiệu’ trên trang Facebook của bạn ở phía trên bên trái của trang. Khi bạn đã ở trong phần giới thiệu, hãy nhấp vào ‘Chỉnh sửa’ bên cạnh tên hiện tại của trang của bạn.

Thay đổi tên trang Facebook? 4 bước để làm đúng
Thay đổi tên trang Facebook? 4 bước để làm đúng

2. Nhập tên mới cho trang của bạn

Bây giờ bạn sẽ ở trong một hộp có tên ‘Yêu cầu tên trang mới’, với một dòng chữ nổi bật ở trên cùng có nội dung “Tên trang của bạn phải phản ánh chính xác nội dung của Trang. Chúng tôi xem xét các thay đổi tên để bảo vệ danh tính của các doanh nghiệp, thương hiệu và tổ chức mà Trang Facebook đại diện. ”

Bên dưới sẽ có hai tiêu đề: Tên trang hiện tại và tên trang mới.

Trước khi điền tên trang mới, hãy đảm bảo rằng bạn đã đọc hướng dẫn của Facebook về tên Trang . Tên trang mới của bạn phải:

  • Phản ánh chính xác doanh nghiệp của bạn
  • Có liên quan chặt chẽ với tên hiện tại
  • Không bao gồm các thuật ngữ hoặc cụm từ lạm dụng
  • Tránh các dấu câu, ký hiệu hoặc cách viết hoa kỳ lạ
  • Đúng ngữ pháp
  • Không chứa mô tả hoặc khẩu hiệu (chúng được thêm vào phần Giới thiệu)
  • Không có biến thể nào của từ ‘Facebook’
  • Không sử dụng các từ hoặc địa điểm chung chung (ví dụ: “Pizza” hoặc “Brisbane”).
Thay đổi tên trang Facebook? 4 bước để làm đúng

3. Xác nhận Yêu cầu Thay đổi Tên

Nhập tên mới của bạn và nhấp vào ‘Tiếp tục’ để gửi tên đó. Thao tác này sẽ đưa bạn đến một hộp khác sẽ yêu cầu bạn xác nhận yêu cầu thay đổi tên của mình. Nếu bạn muốn chỉnh sửa sự thay đổi tên, hãy nhấp vào ‘Quay lại’ hoặc ‘Hủy bỏ’ để thoát khỏi hộp này.

Nếu bạn hài lòng với sự thay đổi, hãy nhấp vào ‘Yêu cầu Thay đổi’. Bạn sẽ thấy một hộp cho biết rằng họ đang xem xét yêu cầu đổi tên của bạn và bạn sẽ nhận được thông báo khi quá trình xem xét hoàn tất. Bạn cũng có thể kiểm tra trạng thái trong Hộp thư hỗ trợ trang của mình .

Bạn có thể xem các bước mà tôi đã nêu ở trên trong hướng dẫn trung tâm trợ giúp của Facebook để dễ dàng giới thiệu.

Thay đổi tên trang Facebook? 4 bước để làm đúng

4. Chờ phê duyệt

Bây giờ tất cả những gì bạn cần làm là chờ phê duyệt. Như đã nói trong hộp Xác nhận Yêu cầu Thay đổi Tên, Facebook mất tới ba ngày để phê duyệt việc thay đổi tên trang Facebook. Họ cũng có thể yêu cầu thông tin bổ sung để đưa ra quyết định của mình.

Một điều cần đề cập là nếu yêu cầu của bạn được chấp thuận, thì bạn sẽ không thể thay đổi tên trang facebook tiếp trong 7 ngày.

Lưu ý: sau khi bạn thay đổi tên trang Facebook của mình, bạn cũng cần phải thay đổi tên người dùng của mình (điều này được cập nhật tự động mà không mất thời gian chờ đợi). Xem hướng dẫn về cách thay đổi tên người dùng cho trang của bạn .

Mẹo và lời khuyên khắc phục sự cố

Mặc dù quá trình thay đổi tên trang Facebook của bạn tương đối dễ dàng, nhưng bạn có thể gặp phải các vấn đề khi không được chấp thuận tên mới của mình. Có nhiều lý do tại sao điều này xảy ra. Dưới đây, tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một số Câu hỏi thường gặp mà bạn có thể có và những việc cần làm với nó.

Tại sao tên mới của tôi bị từ chối?

Kiểm tra lại để đảm bảo rằng tên mới của bạn không vi phạm bất kỳ quy ước nào của Facebook về đặt tên trang và nó đủ gần với tên hiện tại. Trang của bạn cũng có thể có giới hạn nếu nó không tuân theo các tiêu chuẩn cộng đồng hoặc chính sách trang của Facebook.

Tôi có thể liên hệ với Facebook về nó không?

Có, nếu bạn vẫn gặp sự cố khi đổi tên trang của mình, bạn có thể gửi khiếu nại để thay đổi tên trang của mình bằng cách điền vào biểu mẫu này .

Nó chỉ đơn giản là dễ dàng hơn để bắt đầu một trang mới?

Nếu bạn không có nhiều lượt thích hoặc trang chưa được sử dụng nhiều, có thể dễ dàng hơn chỉ cần tạo một trang kinh doanh mới với tên mới. Tuy nhiên, nếu bạn có một lượng fan lớn với lượng ‘like’ lớn, việc cố gắng chuyển đổi những người hâm mộ hiện tại sang ‘like’ trang mới có thể không có kết quả mọng đợi.

Nếu bạn muốn làm điều này, bạn có thể thông báo cho người hâm mộ bằng cách đăng thông báo lên trang của bạn để khán giả biết lý do bạn đổi tên và không hủy theo dõi vì họ không nhận ra tên. Hãy nhớ thay đổi bất kỳ liên kết nào từ trang web của bạn thành URL Facebook mới của bạn sau khi đổi tên.

Tôi hy vọng điều này sẽ giúp xóa bỏ mọi nhầm lẫn về những gì bạn cần làm để thay đổi tên trang Facebook của mình và bây giờ bạn có thể thực hiện điều này thành công mà không gặp quá nhiều rắc rối!

nguồn tham khảo: https://harbren.com/3793/social-media/change-facebook-page-name/

Ngô Trang

Bé Trang thích chia sẽ học hỏi những kiến thức mình có, Đặc biệt là về marketing online - Hãy theo dõi website đệ nhận được những bài viết mới nhất. Mọi thắc mắc về nội dung LH: [email protected]

Bài viết liên quan

Back to top button