Google marketing

Technical Seo là gì? Những kỹ thuật quan trọng trong seo

Có rất nhiều điều cần xem xét, từ SEO On-page đến SEO Off-page, nội dung, và thậm chí Technical SEO. Một chiến lược SEO thực sự hiệu quả bao gồm tất cả các chiến lược này, cộng với việc tối ưu hóa thường xuyên để đảm bảo lợi nhuận ổn định. Bài đăng này đi sâu vào Technical SEO và cách bạn thực hiện, sử dụng nó để tăng lưu lượng truy cập tự nhiên, hiển thị trong tìm kiếm và cải thiện trải nghiệm trang web tổng thể của bạn.

Technical SEO là gì?

Technical SEO hay kỹ thuật SEO là một lĩnh vực SEO bao gồm các tối ưu hóa nhằm cải thiện xếp hạng của công cụ tìm kiếm bằng cách làm cho trang web của bạn dễ dàng thu thập thông tin hơn. Ví dụ: Cải thiện thời gian tải trang web, kiểm tra tệp robot.txt và làm cho chuyển hướng Redirects hoạt động bình thường.

Về cơ bản, đó là quá trình đảm bảo trang web của bạn có thể được các công cụ tìm kiếm nhìn thấy, thu thập thông tin và xếp hạng.

Các công cụ tìm kiếm, chẳng hạn như Google, ưu tiên các trang web đáp ứng các nguyên tắc quản trị trang web của họ. Các nguyên tắc cơ bản nêu rõ nội dung trang web của bạn phải chính xác, dễ truy cập và thân thiện với người dùng.

Tim Hieu Technical Seo

Nếu trang web của bạn tải chậm, thiết kế không phản hồi hoặc thiếu kết nối an toàn, nội dung của bạn sẽ không đáp ứng các nguyên tắc này.

Đây là lúc Technical SEO xuất hiện, vì nó có thể giúp bạn cải thiện các đặc tính kỹ thuật của trang web để cải thiện lưu lượng truy cập không phải trả tiền.

Nên đọc: Dịch vụ SEO tại Hà Nội uy tín

Tại sao Technical SEO lại quan trọng?

Hãy tưởng tượng bạn đã viết nội dung tuyệt vời nhất trên thế giới. Đó là nội dung rất hữu ích mà bạn muốn chia sẻ đến mọi người. Hàng triệu người đang háo hức chờ đợi thông báo rằng bạn đã đăng nội dung mới, đáng kinh ngạc này.

Sau đó, ngày cuối cùng cũng đến và thông báo xuất hiện. Khách hàng hào hứng bấm vào link để đọc bài viết của bạn. Nhưng lại mất hơn 10 giây để tải trang web của bạn. Người đọc khó chịu và họ không muốn chờ đợi.

Đối với mỗi giây để trang web của bạn tải, bạn đang mất người đọc và tăng tỷ lệ thoát.

Không quan trọng phần nội dung đó tuyệt vời như thế nào, trang web của bạn không hoạt động tốt và bạn đang mất lưu lượng truy cập rất quý giá.

Đó chỉ là một ví dụ về lý do tại sao Technical SEO lại rất quan trọng.

Không có nó, Google và các công cụ tìm kiếm khác không thể tìm, thu thập thông tin và lập chỉ mục trang web của bạn.

Nếu các công cụ tìm kiếm không thể truy cập trang web của bạn, bạn không thể xếp hạng và bạn trở thành một trong 90,63% các trang web không nhận được lưu lượng tìm kiếm tự nhiên từ Google. Rất đáng tiếc.

Ngay cả khi trang web của bạn có thể được tìm thấy, các vấn đề về trải nghiệm người dùng, như thời gian tải trang và điều hướng khó hiểu, vẫn có thể tác động tiêu cực đến SEO.

Các vấn đề khác như tối ưu hóa thiết bị di động, nội dung trùng lặp và bảo mật trang web có thể khiến các công cụ tìm kiếm xếp hạng trang web của bạn thấp hơn.

Thực tế, SEO đang thay đổi liên tục và các đối thủ cạnh tranh của bạn cũng đang theo kịp những thay đổi đó. Vì lý do này, điều quan trọng là bạn phải cập nhật để duy trì liên quan. Nếu bạn không đánh giá tình trạng trang web của mình, cuối cùng bạn có thể mất lưu lượng truy cập vào tay các đối thủ cạnh tranh.

Khi các thuật toán tìm kiếm và công nghệ thay đổi thường xuyên, bạn nên thực hiện kiểm toán nhỏ hàng tháng. Bạn cũng phải đảm bảo rằng bạn thực hiện kiểm tra Technical SEO định kỳ, trung bình mỗi 4 – 5 tháng một lần.

Các yếu tố cần quan tâm trong Technical SEO

Trong khi việc thu thập thông tin và lập chỉ mục là các yếu tố quan trọng trong SEO, có nhiều khía cạnh khác cần xem xét khi thực hiện kiểm tra kỹ thuật SEO. Bao gồm các:

 1. Tối ưu hóa điện thoại di động
 2. Tốc độ tải trang
 3. Liên kết nội bộ, liên kết ngoài
 4. Nội dung trùng lặp
 5. Lược đồ (Schema)
 6. Lỗi thu thập thông tin
 7. Vấn đề hình ảnh, alt text
 8. An ninh trang web
 9. Cấu trúc URL
 10. Trang 404
 11. Chuyển hướng 301
 12. Thẻ Canonical
 13. Sơ đồ trang web Sitemap XML
 14. Cấu trúc trang web

Ở mức tối thiểu, một trang web hợp lý về mặt kỹ thuật phải an toàn, tải nhanh, dễ thu thập thông tin, có điều hướng rõ ràng và dễ hành động, đồng thời không chứa bất kỳ liên kết hoặc nội dung trùng lặp nào.

Nó cũng nên có các hệ thống để thu hút người dùng ngay cả khi họ đi vào ngõ cụt, chẳng hạn như nội dung khi trang gặp  lỗi 404 và các trang chuyển hướng 301 .

Và một trang web nên có dữ liệu có cấu trúc để giúp các công cụ tìm kiếm hiểu nội dung. Điều này có thể ở dạng biểu đồ lược đồ và sitemap XML .

Khi tiến hành kiểm tra Technical SEO, hãy cảnh giác với việc tối ưu hóa quá mức trang web của bạn. Quá nhiều cải tiến có thể hoạt động chống lại ý định tốt nhất của bạn và thực sự làm hỏng thứ hạng SEO của bạn.

SEO Audit là gì?

SEO Audit hay kiểm tra SEO là quá trình đánh giá trang web của bạn để xem như thế nào nó được thực hiện trên công cụ tìm kiếm.

Kiểm tra SEO là một cách tuyệt vời để tạo ra các kế hoạch có thể thực hiện nhằm vượt trội hơn đối thủ cạnh tranh, xác định cơ hội trong trang web của bạn, tìm và sửa các điểm thoát cũng như tạo ra trải nghiệm khách hàng tốt hơn.

Bạn nên thực hiện kiểm tra kỹ thuật SEO, kiểm tra SEO trên trang (On-page) và kiểm tra SEO ngoài trang (Off-page) thường xuyên. 
Khi thực hiện quá trình kiểm tra của mình, bạn sẽ tìm thấy những nơi bạn có thể cải thiện hoặc tối ưu hóa hiệu suất trang web của mình để cải thiện hiệu suất và giữ cho khách truy cập trang web hài lòng.

Bạn có thể không sửa được mọi lỗi cùng một lúc, nhưng bạn có thể tìm ra điều gì đang xảy ra và lập kế hoạch sửa chữa nó.

Hy vọng những thông tin ngotrang.net vừa chia sẻ trên sẽ  giúp các bạn hiểu rõ công cụ technicalseo là gì? những yếu tố cần quan tâm trong Technical Seo. Chúc các bạn thành công!

Ngô Trang

Bé Trang thích chia sẽ học hỏi những kiến thức mình có, Đặc biệt là về marketing online - Hãy theo dõi website đệ nhận được những bài viết mới nhất. Mọi thắc mắc về nội dung LH: [email protected]

Bài viết liên quan

Back to top button