Kiến thức Marketing

Tại sao bạn nên bắt đầu blog của riêng mình (ngay cả khi bạn có một công việc toàn thời gian)

Mặc dù bạn có một công việc toàn thời gian và không có ý định viết blog hoặc kiếm sống liên quan đến một trang web, bạn vẫn nên xem xét việc bắt đầu một blog hoặc một trang web.

Bạn sẽ không bao giờ biết được sự hiện diện trên web của chính bạn có thể hữu ích như thế nào và giải cứu bạn trong lúc cần thiết. Không hiểu quan điểm của tôi? Hãy để tôi minh họa….

Ngày nay, không có gì đảm bảo rằng chúng ta sẽ có việc làm vào ngày mai. Nhiều tổ chức đa quốc gia đang bắt đầu cắt giảm nhân sự để duy trì hoạt động và duy trì tính cạnh tranh. Triển vọng thị trường là màu xám. Thông thường, những nhân viên đã nghỉ việc sẽ không được thay thế và công việc của họ được phân bổ cho những nhân viên hiện có.

Xem Thêm: 9 bước để phát triển một chiến dịch quảng cáo xuất sắc

Công việc kinh doanh đang hoạt động tốt trong ngày hôm nay cũng có thể sa sút và buộc phải đóng cửa một ngày nào đó do dòng tiền chảy ra, thiếu doanh thu, v.v.

Câu chuyện của tôi:

Ngay cả khi bạn có một công việc ổn định, bạn sẽ không bao giờ biết được… đôi khi có những trường hợp bất ngờ khiến bạn phải từ chức. Trong hoàn cảnh của tôi là như vậy… Tôi có một công việc ổn định ở công ty làm những gì tôi yêu thích (kiến thức và quản lý nội dung cho mạng nội bộ của công ty tôi). Không có khả năng các ông chủ của tôi sẽ sa thải. Tuy nhiên, tôi đã phải rời bỏ vì hoàn cảnh không như ý .

Khi tôi từ chức, tôi bị mất nguồn thu nhập (nguồn thu nhập duy nhất của tôi là tiền lương hàng tháng). Tôi không thể làm bất kỳ công việc xa nhà nào vì tôi phải ở nhà hầu hết thời gian. Thực tế xảy ra khi tôi phải xóa hóa đơn thẻ tín dụng của mình với tổng trị giá vài nghìn đô la, một số do phải thanh toán định kỳ. Tôi làm cách nào để duy trì được như vậy?

Sau đó, tôi nhớ ra, tôi có một vài blog cá nhân. Tại sao không kiếm tiền từ nó?

Tôi đã xây dựng các trang web cá nhân của mình trong hơn một thập kỷ…. Tất cả bắt đầu như một sở thích tạo trang web của riêng tôi để chia sẻ những sáng tạo thủ công của tôi sau khi tôi được truyền cảm hứng từ những người thợ thủ công đã bắt đầu trang web của riêng họ. Cuối cùng niềm đam mê của tôi phát triển thành viết blog.

Xem Thêm: Trở thành người sáng tạo nội dung

Quay lại với bạn

Lời khuyên khiêm tốn của tôi dành cho bạn là hãy học cách xây dựng blog hoặc trang web của riêng bạn ngay cả khi mọi thứ đang thuận buồm xuôi gió với bạn. Như một kế hoạch dự phòng và ‘chỉ trong trường hợp’.

Nếu có bất cứ điều gì, một không gian để gọi của riêng bạn trong world wide web sẽ có ích khi:

  • làm công cụ tiếp thị của bạn khi bạn cần tìm việc hoặc chuyển sang một đề nghị tốt hơn
  • nếu bạn cần kiếm tiền từ blog của mình để có thu nhập phụ
  • nếu bạn có sở thích đặc biệt mà không ai trong số bạn bè hoặc gia đình của bạn chia sẻ. Bạn muốn viết blog về nó – bạn chắc chắn sẽ thu hút được nhiều người cùng chí hướng.

Tuy nhiên, một lời cảnh báo… nếu bạn định sử dụng blog hoặc trang web của mình như một công cụ tự quảng cáo, thì bạn cần phải cẩn thận với nội dung. Hình ảnh bạn say xỉn trong các bữa tiệc, tiêu cực, nói bằng 4 từ chữ cái (bạn hiểu ý tôi).

Nguồn: https://blog.yinteing.com/why-you-should-start-your-own-blog-even-if-you-have-a-full-time-job/

Ngô Trang

Bé Trang thích chia sẽ học hỏi những kiến thức mình có, Đặc biệt là về marketing online - Hãy theo dõi website đệ nhận được những bài viết mới nhất. Mọi thắc mắc về nội dung LH: [email protected]

Bài viết liên quan

Back to top button