Google marketing

SERPs là gì? Cùng tìm hiểu về SEO

SERP là gì? đối với một số bạn mới bắt đầu tìm hiểu SEO từ đầu có thể vẫn còn bỡ ngỡ về ý nghĩa và chức năng của nó. Vì vậy, đối với những bạn đang học SEO hoặc đã biết SEO nhưng muốn tìm hiểu sâu hơn về SEO thì có thể tìm hiểu SERP trong bài viết này. 

Serps La Gi
Serps La Gi

SERPs là gì?

SERP hoặc Trang kết quả của các công cụ tìm kiếm là kết quả hiển thị của trang tìm kiếm đã được người dùng nhập từ khóa ở ô tìm kiếm như Google hay Coccoc.

Kết quả SERP bao gồm cả tìm kiếm không phải trả tiền và tìm kiếm có trả tiền.

Điểm khác biệt có thể thấy là nếu trả phí thì sẽ có biểu tượng ghi quảng cáo, được tài trợ,… thể hiện kết quả hiện ra trên trang tìm kiếm là kết quả của chủ website trả tiền cho các công cụ tìm kiếm như Google. 

Trong khi đó, đối với các kết quả tìm kiếm không phải trả tiền xuất hiện mà không có bất kỳ dấu hiệu quảng cáo nào, chẳng hạn như kết quả trên các tìm kiếm phải trả tiền.

Tầm quan trọng của SERP đối với SEO?

SERP là lý do chính cho tất cả các phương pháp SEO đã được triển khai để một trang web được tối ưu hóa nằm trong SERP với hy vọng nằm ở vị trí hàng đầu trong kết quả tìm kiếm không phải trả tiền.

Hiểu một cách đơn giản SEO là một cách miễn phí để trang web có thể xuất hiện trên SERP.

SERP cũng mang lại lợi ích cho các trang web có nhiều trang để một hoặc một số trang có thể xuất hiện trong tìm kiếm.

Hầu hết mọi người nhấp vào kết quả tìm kiếm trên trang đầu tiên của SERP và hầu như không nhiều người thực hiện tìm kiếm trên trang thứ hai. 

Vì vậy, vai trò của SERP là rất quan trọng vì nó là kết quả cuối cùng của các nỗ lực tối ưu hóa SEO được thực hiện nhằm mục đích thu hút càng nhiều traffic cải thiện ctr và chỉ số mua hàng.

Cách website xuất hiện trong SERP

SERP bao gồm quảng cáo trả tiền, kết quả không phải trả tiền và các tính năng SERP. 

1. Quảng cáo trả phí

Khi bạn sử dụng quảng cáo trả tiền, trang web của bạn sẽ xuất hiện trên SERP với biểu tượng được đánh dấu cho biết kết quả tìm kiếm là quảng cáo (ký hiệu: quảng cáo hoặc được tài trợ).

Cách hiển thị trang web trên SERP bằng phương thức quảng cáo trả phí này được gọi là kỹ thuật Search Engine Marketing hay SEM . Vì vậy, điều bạn cần làm là giành được giá thầu trên quảng cáo mà bạn đã đặt để quảng cáo của bạn có thể xếp hạng ở đầu SERP.

Phương pháp được sử dụng được gọi là Trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột  PPCVì vậy, bạn phải trả chi phí quảng cáo nếu ai đó nhấp vào quảng cáo của bạn.

2. Kết quả không phải trả tiền SEO

Không giống như phương pháp quảng cáo trả tiền, phương pháp ở điểm 2 chú trọng hơn vào những nỗ lực tự nhiên, cụ thể là tối ưu hóa SEO.

3. Những tính năng SERP

Các tính năng SERP sau đây mà bạn có thể sử dụng như một nỗ lực để tối ưu hóa SEO trên trang web của mình:

I. Đoạn trích nổi bật

Đoạn trích nổi bật là một tính năng được cung cấp bởi các công cụ tìm kiếm như Google, rất hữu ích để hiển thị các đoạn nội dung trên trang web chứa thông tin phù hợp nhất cho các từ khóa nhất định. Nói chung, Đoạn trích nổi bật này nằm ở vị trí trên SERP.

II. Rich Snippets

Rich Snippets là phiên bản đầy đủ hơn của các kết quả tìm kiếm thông thường. Ngoài ra, nó cũng chứa kết quả đánh giá một trang web. Vì lý do này, kết quả tìm kiếm ngày càng trở nên nổi bật hơn trong SERP.

III. Thẻ kiến ​​thức

Thẻ kiến ​​thức là tính năng hiển thị câu trả lời ngắn cho từ khóa bạn đang tìm kiếm. Tính năng trang kết quả của công cụ tìm kiếm này có thể xuất hiện ở nhiều định dạng khác nhau. 

IV. Bảng tri ​​​​thức

Bảng tri thức là một tính năng SERP cung cấp thông tin chính về từ khóa. Nếu trên di động, tính năng này sẽ xuất hiện ở đầu SERP và trên máy tính, nó sẽ xuất hiện ở bên phải màn hình.

V. Nhóm ảnh

Bộ sưu tập Hình ảnh hoặc gói hình ảnh sẽ cung cấp hình thu nhỏ của nhiều hình ảnh khác nhau được điều chỉnh cho phù hợp với từ khóa bạn đang tìm kiếm. Nói chung, tính năng trang kết quả của công cụ tìm kiếm cung cấp cho bạn vị trí hàng đầu trong kết quả tìm kiếm.

VI. Tin tức hàng đầu

Tin tức hàng đầu là tính năng hiển thị các bài viết/tin tức, video mới nhất theo từ khóa tìm kiếm. Tính năng này sẽ hiển thị hình ảnh thu nhỏ, tiêu đề, tên trang web và thời gian phát hành tin tức.

VII. Mọi Người Cũng Hỏi

Tính năng này hiển thị các câu hỏi mà mọi người thường hỏi về các từ khóa nhất định. Vì vậy, trong hộp danh sách câu hỏi, nó sẽ hiển thị các câu trả lời ngắn cho các câu hỏi liên quan đến từ khóa mà người dùng đã nhập.

VIII. Kết quả mua sắm

Tính năng này sẽ hiển thị quảng cáo về sản phẩm phù hợp với từ khóa, đặc biệt là những người có ý định mua sản phẩm. Ví dụ: “Mua máy tính xách tay giá rẻ” hoặc “Mua HP giá rẻ”.

IX. liên kết trang web

Liên kết trang web hiển thị các trang phổ biến nhất trên trang web của bạn và được hiển thị ngay bên dưới kết quả tìm kiếm không phải trả tiền sau mô tả meta trên trang web của bạn.

X. Kết quả tìm kiếm video

Tính năng này hiển thị kết quả tìm kiếm thông tin dưới dạng video đã được tải lên YouTube. Thông tin bao gồm tiêu đề, ngày tải lên, người tải lên, thời lượng video và cả phần mô tả ngắn về video.

Nên đọc

(Theo: idwebhost)

Ngô Trang

Bé Trang thích chia sẽ học hỏi những kiến thức mình có, Đặc biệt là về marketing online - Hãy theo dõi website đệ nhận được những bài viết mới nhất. Mọi thắc mắc về nội dung LH: [email protected]

Bài viết liên quan

Back to top button