Google marketing

SEO mũ đen là gì?

SEO mũ đen trái ngượ với Seo mũ trắng một cách để tăng thứ hạng trang web của bạn trên Google bằng các kỹ thuật được Google coi là Rác hoặc Spam. Kỹ thuật này được coi là vi phạm các quy tắc của Google và chắc chắn có hình phạt gọi là Google panda.  Kỹ thuật Mũ đen bao gồm từ khóa, kỹ thuật che giấu và sử dụng mạng liên kết riêng.

Seo Mũ đen
Seo Mũ đen

Hiển thị trong kết quả tìm kiếm là điều cần thiết cho sự phát triển kinh doanh, nhưng có một cách đúng và sai để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Nghệ thuật tối của SEO mũ đen là một cách sai lầm. Sử dụng các kỹ thuật SEO mũ đen có thể dành cho các trang web ngắn hạn như BĐS cần lên TOP nhanh từ 3 đến 4 tháng.

Các kỹ thuật SEO mũ đen cần phải tránh

SEO mũ đen đề cập đến các hành động hoặc kỹ thuật được thực hiện để tăng thứ hạng của một trang hoặc trang web trên công cụ tìm kiếm thông qua những cách vi phạm quy tắc đạo đức của công cụ tìm kiếm .

Từ SEO mũ đen bắt nguồn từ các bộ phim phương Tây, nơi kẻ xấu luôn đội mũ đen và người tốt đội mũ trắng.

Mặc dù SEO mũ đen có thể cải thiện thứ hạng web ngay lập tức nhưng rủi ro liên quan là không đáng có. Bạn có biết rằng việc áp dụng các kỹ thuật SEO mũ đen trên các trang web có thể khiến trang web của bạn bị cấm trên các công cụ tìm kiếm, đây là con đường thu nhập của bạn trên internet.

Dưới đây là danh sách các kỹ thuật SEO mũ đen mà bạn phải biết và tránh nếu trang web của bạn vẫn muốn xuất hiện trên google. Hãy nhớ rằng, những danh sách này chỉ dành cho mục đích giáo dục. Không phải để luyện tập.

<< Xem Thêm: Dịch vụ SEO tại Hà Nội uy tín

1. Văn bản & Backlink ẩn

Văn bản & backlink ẩn là một kỹ thuật mũ đen được thực hiện bằng cách ẩn văn bản và liên kết để chúng không hiển thị với người dùng , nhưng có thể được nhìn thấy và thu thập thông tin bởi bot công cụ tìm kiếm với mục đích đạt được thứ hạng cao trong kết quả tìm kiếm.

Chèn một liên kết bí mật vào dấu chấm. Thông thường trong liên kết trong đầu vào của các loại từ khóa được nhắm mục tiêu .

Điều khó chịu hơn nữa, kỹ thuật này còn có thể được thực hiện theo cách khác, đó là giảm cỡ chữ về “0” hoặc sử dụng màu chữ giống với màu nền của trang web / bài viết .

2. Nhồi nhét từ khóa

Nhồi nhét từ khóa là hành động điền vào nội dung những từ không phù hợp để có được thứ hạng tốt hơn trên các công cụ tìm kiếm như Google.

Ví dụ: thêm một vài biến thể của từ trông giống như chỉ lặp lại từ đó. Nhồi nhét từ khóa là một hành động có thể làm gián đoạn trải nghiệm người dùng trên web của bạn.

Google coi việc nhồi nhét từ khóa giống như việc lặp lại những từ nghe có vẻ không tự nhiên. Sau đây là một ví dụ về nhồi nhét từ khóa trên nội dung web mà bạn có thể đã thấy:

“ Chúng tôi bán áo khoác jeans, áo khoác jeans là loại quần áo chúng tôi bán. Nếu bạn muốn mua áo khoác jean của chúng tôi, hãy liên hệ với một trong những cửa hàng áo khoác jean của chúng tôi ” .

Những dòng chữ trên như một bản văn bản đứt quãng dành cho bạn. Google có thể dễ dàng nhận ra các mẫu từ như ví dụ trên. Vì vậy, sẽ tốt hơn nếu bạn tập trung vào chủ đề của nội dung một cách tự nhiên và trôi chảy, thay vì sử dụng các từ khóa được lặp lại trong một đoạn văn.

3. Backlink trả tiền

Backlink trả phí hoặc liên kết trả phí là hành động mua hoặc bán các liên kết từ hoặc đến một trang web có thứ hạng cao. Loại kỹ thuật này thường được sử dụng trên các trang web khởi nghiệp muốn nhanh chóng đạt được thứ hạng cao trong các công cụ tìm kiếm.

Google nghiêm cấm hành vi mua và bán một liên kết . Nếu bị bắt, cả trang web của người mua và trang web của người bán liên kết sẽ bị phạt, hoặc thậm chí bị cấm vĩnh viễn trên các công cụ tìm kiếm .

Nếu bạn vừa phát hiện ra rằng các liên kết trả phí là bất hợp pháp, bạn nên ngừng thực hiện chúng ngay lập tức. Bạn có thể sử dụng các công cụ của Google Search Console như Disavow Link để xóa các liên kết này .

4. Sử dụng sai dữ liệu có cấu trúc hoặc đoạn mã phong phú

Dữ liệu có cấu trúc còn được gọi là Đoạn mã chi tiết hoặc Giản đồ . Điều này cho phép bạn điều chỉnh sự xuất hiện của nội dung của bạn trong kết quả của công cụ tìm kiếm .

Rich Snippets có thể ở dạng thêm cấu trúc dữ liệu như podcast, công thức nấu ăn, sách trong số các sản phẩm và dịch vụ khác. Thông thường những cái phổ biến là Rich Snippets , là những đánh giá giả mạo .

Thông thường ai đó thực hành điều này bằng cách mua các đánh giá của người khác để trang web của họ được đánh giá 5 sao, do đó, giao diện của trang web sẽ nổi bật và đáng tin cậy hơn khi so sánh với các trang web khác trong kết quả hiển thị của công cụ tìm kiếm.

5. Duplicator trùng lặp

Như tên cho thấy, sao chép nội dung hoặc hành động bắt chước ( Sao chép + Dán ) nội dung từ một trang web . Kỹ thuật SEO mũ đen này vẫn thường được thực hành như một lối tắt cho việc lười tạo nội dung gốc . Trong khi các công cụ tìm kiếm như Google thích các bài viết độc đáo và sáng tạo hơn là chỉ sao chép và dán.

Nếu điều này xảy ra trên trang web của bạn , nó có thể khiến Googlebot bị nhầm lẫn. Bạn có thể sử dụng Thẻ Canonical để xác định nội dung nào bạn muốn hiển thị.

Kể từ khi Google cập nhật thuật toán của mình, kỹ thuật này không còn hiệu quả nữa. Có một cơ quan đặc biệt (DCMA) xử lý trường hợp này, tất cả các báo cáo đến sẽ được xử lý trong vòng khoảng 3 ngày.

Vì vậy, ngay từ bây giờ hãy tạo thói quen tạo nội dung gốc bằng cách tập suy nghĩ sáng tạo.

6. Đóng cửa & các trang ngõ

Sao chép là một kỹ thuật được sử dụng để đánh lừa các công cụ tìm kiếm. Nếu những gì được phát hiện là robot của công cụ tìm kiếm, nó sẽ được dẫn đến trang có liên quan. Tuy nhiên, nếu khách truy cập là một con người, thì họ sẽ được chuyển hướng đến một trang khác.

Ví dụ như thế này:

Bạn tìm kiếm thông tin với từ khóa “Học SEO” trên trình duyệt Google của mình . Sau đó, 10 trang web kết quả tìm kiếm hàng đầu sẽ xuất hiện , nhưng khi bạn nhấp vào một trong các trang web đó, bạn sẽ được dẫn đến một trang nội dung không liên quan đến SEO cả.

Doorway Pages Gần tương tự như kỹ thuật đóng gói .

Cách nó hoạt động như thế này:

Tối ưu hóa một trang tốt để nó có thể nằm trên trang đầu tiên. Sau khi thành công, sau đó thực hiện chuyển hướng . Vì vậy, du khách sẽ không nhận được thông tin như mong đợi.

7. External link

External link là một thuật ngữ chỉ một trang web có rất nhiều liên kết đến các trang khác ( liên kết ngoài ). Cũng không có gì chắc chắn về số lượng liên kết chính xác là bao nhiêu.

Google không thích các trang web có quá nhiều liên kết ra ngoài vì chúng sẽ bị coi là spam. Google thực sự nuông chiều người tìm kiếm để đưa họ đến các trang web có nội dung chất lượng.

Do đó, điều quan trọng nhất cần làm là sắp xếp những liên kết nào tốt cho blog. Liên kết đến các trang web hoặc blog chất lượng về mức độ phổ biến chắc chắn là điều số một cần xem xét.

Hơn nữa, nếu hoạt động kinh doanh này có vẻ thú vị đối với những người có thứ hạng cao hơn , chúng tôi có thể trao đổi liên kết với các địa chỉ khác có điểm tương đồng với chủ đề mà chúng tôi quản lý.

8. Nội dung được tạo tự động

Nội dung được tạo tự động là cách tạo nội dung tự động bằng phần mềm nhất định . Thông thường theo cách này, nội dung được tạo ra không khiến người dùng thoải mái khi đọc nhưng tất nhiên Google vẫn có thể đọc được nội dung đó.

Ví dụ về kỹ thuật Nội dung được Tạo Tự động này bao gồm nội dung được dịch bằng các công cụ như Google Dịch và nội dung được xuất bản mà không cần xem xét trước.

Nếu bạn đọc nó sẽ thấy ngôn ngữ được sử dụng rất cứng và không được tự nhiên.

9. Chuyển hướng lén lút

Chuyển hướng lén lút đề cập đến các chuyển hướng trang xảy ra tự động bằng cách sử dụng một số tập lệnh nhất định như JavaScript hoặc Meta Refresh .

Giống như kỹ thuật Che giấu, chuyển hướng lén lút được đánh giá là một cách đánh lừa khách truy cập và công cụ tìm kiếm vì chuyển hướng lén lút đã cố gắng hiển thị nội dung khác nhau cho người dùng và GoogleBot

Ngô Trang

Bé Trang thích chia sẽ học hỏi những kiến thức mình có, Đặc biệt là về marketing online - Hãy theo dõi website đệ nhận được những bài viết mới nhất. Mọi thắc mắc về nội dung LH: [email protected]

Bài viết liên quan

Back to top button