Kiến thức Marketing

ROI là gì? Xác định lợi tức đầu tư ROI từ kết quả Digital Marketing

ROI là gì?

Đối với những người kinh doanh, có thể xác định và tính toán Lợi tức đầu tư (ROI) là rất cần thiết để những gì được phát hành dưới dạng vốn kinh doanh không bị lãng phí.

Chúng ta thường thấy những câu chuyện thua lỗ sau khi bỏ vốn cho các mục đích quảng cáo, phổ biến nhất là các quảng cáo trên mạng xã hội. Trên thực tế, điều này có thể được ngăn chặn nếu ngay từ đầu chúng ta đã xác định được ROI kết quả.

Roi là gì
Roi là gì?

Xác định loại ROI từ kết quả Digital Marketing

1. Lợi nhuận

Lợi nhuận phải là tiêu chuẩn đầu tiên, bạn có thể tính toán:

  • Lợi nhuận ròng trên mỗi lần bán hàng hoặc mỗi giao dịch
  • Số lượng người mua trung bình từ kết quả quảng cáo
  • Tính toán tổng lợi nhuận trong 1 ngày, 1 tuần hoặc 1 tháng

Tiếp theo hãy tính toán bao nhiêu và ước tính khi nào (ROI) và tạo ra lợi nhuận, cho dù trong khoảng thời gian 1 tháng, 3 tháng hay 1 năm.

Tính toán chính xác giữa chi phí vốn và ROI có thể thu được để trở thành lợi nhuận. Tính toán dễ dàng:

Chi phí cho digital marketing trong 1 tháng là 2.000.000, nếu mỗi lần bạn kiếm được 50.000 thì bạn cần tối thiểu 40 giao dịch. Nếu bạn giao dịch ít nhất 2 lần một ngày thì bạn đã có lãi.

Nên đọc: Marketing Online là gì? Hướng dẫn chi tiết về Marketing online

2. Khách hàng tiềm năng và người mua

80% các hoạt động digital marketing về cơ bản giúp bạn có được những người mua tiềm năng hoặc thường được gọi là “khách hàng tiềm năng” bằng cách sử dụng các trang web, quảng cáo và phương tiện truyền thông xã hội.

Những khách hàng tiềm năng này thường bước vào giai đoạn đặt hàng, liên hệ hoặc điền vào biểu mẫu sau đó được xác định từ các yếu tố khác như dịch vụ khách hàng, mức độ dễ dàng của dịch vụ và mức độ dễ dàng tiếp cận các giao dịch mua và bán.

Không phải tất cả các khách hàng tiềm năng đều trở thành người mua, nhưng cả hai đều có giá trị.

Khách hàng tiềm năng: là những người đã biết hoặc quen thuộc với sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu của bạn.
Người mua: những người được tính là bán hàng thu lợi nhuận

3. Dữ liệu

Các nhà digital marketing mới bắt đầu thường không nhận thức được nhiều lợi ích của dữ liệu, chỉ tập trung vào kết quả lợi nhuận.

Đặc biệt là khi cố gắng quảng cáo trên phương tiện truyền thông xã hội, chẳng hạn như trên Facebook và Instagram, những người có hy vọng cao dĩ nhiên muốn nhận được nhiều lượt mua hơn, nhưng lại quên đánh giá dữ liệu như một ROI hữu ích.

Những dữ liệu nào có thể được lấy:

Phân tích hoặc thông tin chi tiết về nhân khẩu học của khách hàng, chẳng hạn như độ tuổi, giới tính, bao gồm cả thời gian mà hầu hết mọi người tìm kiếm sản phẩm của bạn để họ có thể quảng cáo tốt hơn.

Dữ liệu khách hàng từ số điện thoại liên hệ hoặc email đến, nó có thể là một danh sách hữu ích vì tất nhiên chúng khớp 90% với doanh nghiệp bạn cung cấp.

4. Nhận thức

Quảng cáo thực sự không thể nói là “lỗ” nếu bạn có mục tiêu nâng cao nhận thức về sản phẩm và thương hiệu của mình.

Đây là một phần quan trọng nhưng thường bị lãng quên bởi hầu hết những người mới bắt đầu digital marketing, đó là tăng Nhận thức về thương hiệu.

Ngay cả trong phương thức quảng cáo Facebook Ads, việc đầu tiên cần làm là thiết lập một chiến dịch nhận biết thương hiệu, đây là lần đầu tiên bạn giới thiệu thương hiệu sản phẩm mà bạn cung cấp ra thị trường.

Các thông số nhận biết là gì? lượt xem hoặc số lượng người xem là giá trị tiêu chuẩn nhất mà chúng tôi có thể nhận được. Ngay cả các công ty lớn trước đây cũng luôn quảng cáo trên các phương tiện thông tin đại chúng với thông số là nhận biết

Nói một cách đơn giản, càng nhiều người biết và ghi nhớ thì sản phẩm của bạn càng được tin dùng và càng dễ dàng tăng doanh số bán hàng.

5. Kinh nghiệm và cái nhìn sâu sắc

Đối với các bạn đã quen chạy quảng cáo như quảng cáo Facebook, Instagram thì chắc hẳn đã quá quen với từ “insight” có nghĩa là sự thấu hiểu.

Những hiểu biết sâu sắc từ quá trình quảng cáo có thể là những bài học liên tục hữu ích trong việc xây dựng quảng cáo phù hợp và tối ưu nhất.

Sai lầm lớn của những người mới bắt đầu Digital Marketing là muốn ngay lập tức người mua và lợi nhuận, mặc dù điều này là bình thường, nhưng thực tế là 90% trong số họ gặp phải tình trạng thất thoát ngân sách. Điều này là do nó không thông qua việc nghiên cứu những hiểu biết sâu sắc về quản lý quảng cáo.

6. Traffic

Lượt truy cập trang web trở nên rất quan trọng ngay cả khi là thông số chính khi bắt đầu sử dụng phương tiện trang web. Traffic truy cập là mục tiêu chính sau đó có thể trở thành khách hàng tiềm năng và người mua.

Tác động tích cực của Traffic này rất lớn về lâu dài, bắt đầu từ việc trang web của bạn được biết đến, nhận được dữ liệu, đến việc được chia sẻ bởi những người khác thích trang web của bạn.

Đó là lý do tại sao SEO thường là mục tiêu chính khi xây dựng một trang web. Ngoài việc tăng từ khóa, chủ sở hữu web cũng phải cung cấp nội dung có thể được tiêu thụ.

Sáu điều là kết quả mà bạn có thể phân loại để xác định Lợi tức đầu tư khi sử dụng digital marketing với một ngân sách nhất định.

Cố gắng tính toán tất cả các khía cạnh của ROI để ngăn chặn số tiền bạn chi tiêu vô ích.

Lợi nhuận là ROI ngắn hạn quan trọng để doanh nghiệp của bạn có thể hoạt động và kiếm được tiền mặt hữu ích.

Trong khi năm kết quả còn lại thực sự là dài hạn, nếu con số này càng lớn thì điều đó cho thấy rằng các hoạt động digital marketing mà bạn đang triển khai đang thành công và đang gia tăng.

Cũng nên đọc

Ngô Trang

Bé Trang thích chia sẽ học hỏi những kiến thức mình có, Đặc biệt là về marketing online - Hãy theo dõi website đệ nhận được những bài viết mới nhất. Mọi thắc mắc về nội dung LH: [email protected]

Bài viết liên quan

Back to top button