Google marketing

Referring domains là gì? Ý nghĩa của Referring Domain trong SEO

Referring domains là gì? Referring domains là các trang web bên ngoài có liên kết ngược quay về web chính phục vụ cho việc cải thiện SEO. Mặc dù vậy, vẫn còn nhiều người chưa nhận ra tiềm năng của nó, thậm chí có người còn thờ ơ. hãy cùng ngotrang.net tìm hiểu về Referring domains nhé!

Referring Domain Là Gì
Referring Domain Là Gì

Referring domains là gì?

Nói chung, Referring domains đề cập đến một trang web bên ngoài hoặc lối tắt, bao gồm một liên kết giới thiệu (liên kết ngược, Backlink ) đến trang web chính của bạn. Hay ở một góc độ khác, trang web này là một tên miền phụ hỗ trợ cho việc SEO của bạn chạy nhanh hơn và tối ưu nhất.

Thành phần này còn được gọi là miền liên kết, vì trang web này liên kết và hướng khách truy cập đến các trang web chính khác có thể gọi là trang web bạn cần SEO. Mỗi trang web chính có thể có một hoặc nhiều Referring domains “Tên miền giới thiệu” , bởi vì nó sử dụng các liên kết ngược “Backlink” làm phương tiện liên kết. 

Số lượng referring domain trở về website là yếu tố quan trong trong SEO. VD: Ưebsite của bạn có 100 refering domain trở về web và có 1.000 backlink từ domain đó và một trang web khác cũng có 200 referring domain nhưng lại có tới 10.000 backlink, do đó, trang web của bạn sẽ được xếp hạng cao hơn các đối thủ.

Nên đọc: Dịch vụ SEO tại Hà Nội uy tín

 

Tại sao tên miền giới thiệu là yếu tố ảnh hưởng trong SEO

Về mặt khái niệm, tên miền giới thiệu là nguồn lưu lượng truy cập đưa khách truy cập mới đến trang web chính của bạn. Với rất nhiều khách truy cập trên web, BOT của Google sẽ giới thiệu trang web của bạn là một trong những trang web uy tín và đáng tin cậy nhất.

Với khuyến nghị từ Bot Google, đồng nghĩa với việc SEO của trang đó cũng sẽ tăng lên. Nhờ đó cơ hội đưa trang web của bạn trở thành trang tìm kiếm hàng đầu cũng cao hơn. Đây là lý do tại sao các referring domain “tên miền giới thiệu” rất ảnh hưởng đến SEO của một trang web .

Mặc dù nó có ảnh hưởng rất mạnh đến SEO, nhưng bạn phải chú ý đến quá trình thực hiện và chọn lọc tên miền chất lượng. Lý do là để tối đa hóa SEO offpage mà bạn làm, tên miền bạn tạo phải có liên quan. đáng tin cậy, chất lượng và có trách nhiệm.

Mặc dù đây là hai điều quan trọng trong digital marketing, nhưng trên thực tế vẫn còn rất nhiều người chưa thể phân biệt được hai khía cạnh này. Do vậy, vẫn còn nhiều doanh nghiệp chưa tối ưu trong việc triển khai hai thành phần digital marketing này .

Thực tế thì backlink và referring domain là hai thứ khác nhau. Tuy nhiên, thực tế hai điều này có liên quan mật thiết đến nhau.

Referring domains
Referring domains

Các liên kết ngược “backlink” có dạng cơ bản của một liên kết, dẫn đến một trang web chính. Vậy referring domain là gì,  referring domain đề cập đến một trang web, có tham chiếu đến trang web chính và thường sử dụng backlink như một công cụ giới thiệu.

Vì vậy, một cách minh họa, referring domain là một cá nhân cung cấp các giới thiệu (nói cách khác, các liên kết ngược ) cho những người khác. Với hy vọng rằng sẽ có một lượng lớn khách truy cập tìm kiếm một chủ đề với các từ khóa khác nhau, nhưng vẫn hướng đến web chính của bạn.

Trong một referring domain, bạn có thể sử dụng nhiều hơn 3 liên kết ngược giả sử tất cả chúng đều tham chiếu đến một trang web chính. Trong khi một liên kết ngược chỉ là một thực thể, cụ thể là một liên kết đến một trang cụ thể.

Cách tăng tên miền giới thiệu 

Để có thể tối đa hóa hai thành phần này của digital marketing, bạn phải có hiểu biết chuyên sâu, đặc biệt là về các chức năng chính của cả hai. Về cơ bản các referring domain là bộ điều khiển traffic truy cập đề cập đến một trang web, trong khi các liên kết ngược “backlink” là sự gia tăng thu thập thông tin .

Từ sự hiểu biết này, bạn có thể phát triển chiến lược bằng cách áp dụng các cách sau để cải thiện referring domain:

1. Tạo Nội dung Chất lượng có giá trị

Khi bạn phát triển nội dung phù hợp, khán giả sẽ yêu thích và giúp quảng bá nó cho bạn. Và sẽ có những người sẵn sàng dẫn link về website của bạn

2. Thuê dịch vụ

Để tăng giá trị của SEO, bạn phải có một đội hoặc thuê dịch vụ chuyên gia trong việc vận hành SEO off page và backlinks , nhằm nỗ lực cải thiện SEO trên trang web của bạn. Bởi vì việc thực hiện đúng sẽ hỗ trợ trang web của bạn tiếp tục phát triển.

Cùng chủ đề

Ngô Trang

Bé Trang thích chia sẽ học hỏi những kiến thức mình có, Đặc biệt là về marketing online - Hãy theo dõi website đệ nhận được những bài viết mới nhất. Mọi thắc mắc về nội dung LH: [email protected]

Bài viết liên quan

Back to top button