Google marketing

Quảng cáo hiển thị hình ảnh của Google là gì?

Khi bạn mới bắt đầu với PPC, có thể có rất nhiều thứ để nắm bắt. Bài viết này là phần giới thiệu về Quảng cáo hiển thị hình ảnh của Google – chúng tôi sẽ giải thích chúng là gì, tại sao chúng hữu ích và cách bạn có thể triển khai chúng.

Quảng cáo hiển thị hình ảnh của Google là gì?

Quảng cáo hiển thị hình ảnh là dạng quảng cáo kết hợp văn bản cùng hình ảnh hoặc video hiển thị trên mạng lưới hiển thị Google, các kênh do Google sở hữu và các trang web của bên thứ ba có thể Google, Gmail, Youtube …

Quảng Cáo Hình ảnh là gì
Quảng Cáo Hình ảnh là gì

Các chiến dịch quảng cáo hiển thị này đều được quản lý và kiểm soát bằng công cụ Google Ads. Để chạy Quảng cáo hiển thị hình ảnh hiệu quả, bạn cần thay đổi tư duy. Thay vì quảng cáo nhắm tới 1 đối tượng người dùng nhất định, quảng cáo hiển thị hình ảnh sẽ xuất hiện cho tất cả mọi người kể cả những người không có nhu cầu tìm kiếm sản phẩm. Vì vậy, bạn cần tắt chúng nếu bạn thấy không đạt hiệu quả.

Sự khác biệt giữa quảng cáo tìm kiếm của Google Ads và quảng cáo hiển thị hình ảnh là gì?

Mặc dù quảng cáo đi kèm kết quả tìm kiếm là quảng cáo văn bản xuất hiện trên trang kết quả tìm kiếm khi người dùng nhập truy vấn tìm kiếm của họ, nhưng quảng cáo hiển thị hình ảnh không được tìm thấy trên các trang tìm kiếm mà trên các trang web khác trong Mạng hiển thị của Google. Quảng cáo đi kèm kết quả tìm kiếm hoạt động dựa trên những từ khóa mà người dùng tìm kiếm – nếu người dùng tìm kiếm một từ khóa mà bạn đã đặt chiến dịch của mình để nhắm mục tiêu, thì quảng cáo của bạn có thể xuất hiện. Tuy nhiên, vì chúng không xuất hiện trên các trang kết quả tìm kiếm, bạn cần sử dụng nhắm mục tiêu khác nhau để quyết định nơi quảng cáo hiển thị của bạn được hiển thị.

Quảng cáo hiển thị hình ảnh hoạt động như thế nào?

Bạn có thể đặt quảng cáo của mình xuất hiện trước những người dùng phù hợp với các đặc điểm mà bạn xác định, chẳng hạn như sở thích cá nhân, độ tuổi hoặc giới tính. Sau đó, quảng cáo của bạn có thể được hiển thị cho những người dùng phù hợp với đối tượng bạn đã đặt hoặc họ có thể xuất hiện trên các trang web liên quan đến doanh nghiệp của bạn. Điều này có nghĩa là ngay cả khi ai đó không đặc biệt tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn tại thời điểm đó, họ vẫn có khả năng nằm trong đối tượng mà bạn muốn nhắm mục tiêu và có nhiều khả năng họ quan tâm đến doanh nghiệp của bạn và nhấp vào quảng cáo của bạn.

Tim Hieu Ve Quang Cao Tim Kiem Va Quang Cao Hien Thi Hinh Anh
Tim Hieu Ve Quang Cao Tim Kiem Va Quang Cao Hien Thi Hinh Anh

Tại sao sử dụng quảng cáo hiển thị hình ảnh của Google

Bởi vì quảng cáo của bạn có thể xuất hiện ở rất nhiều nơi khác nhau và trước những người phù hợp với tiêu chí mục tiêu hoặc nhân khẩu học mà bạn đã đặt, nên quảng cáo hiển thị hình ảnh có thể giúp bạn tiếp cận đối tượng hoàn toàn mới. Cân nhắc mức độ hiệu quả của quảng cáo nếu bạn không chỉ sử dụng quảng cáo đi kèm kết quả tìm kiếm để nhắm mục tiêu đến những người đang tìm kiếm sản phẩm của mình mà còn sử dụng quảng cáo hiển thị hình ảnh để tiếp cận những người có thể chưa xem xét sản phẩm của bạn trước đây nhưng vẫn có thể rất quan tâm đến những gì bạn làm. Ngoài ra, bằng cách sử dụng hình ảnh hoặc video thay vì văn bản, bạn có thể tạo quảng cáo bắt mắt thu hút sự chú ý mà bạn cần và có thể tăng tỷ lệ nhấp cpc của bạn.

Cách thiết lập quảng cáo hiển thị hình ảnh của Google

Bạn có thể thiết lập quảng cáo hiển thị hình ảnh được nhắm mục tiêu bằng cách đăng nhập vào tài khoản Google Ads của mình, nhấp vào “Chiến dịch” và sau đó nhấp vào “Chiến dịch mới”. Chọn Chỉ Mạng hiển thị làm loại chiến dịch của bạn và bắt đầu chọn các loại nhắm mục tiêu bạn muốn sử dụng.

Nhắm mục tiêu nào có sẵn cho quảng cáo hiển thị hình ảnh của Google?

Một cách để sử dụng quảng cáo hiển thị hình ảnh là nhắm mục tiêu khách hàng dựa trên sở thích của họ. Để làm điều này, bạn có thể sử dụng đối tượng chung sở thích, đối tượng chung sở thích tùy chỉnh hoặc đối tượng trong thị trường.

Đối tượng chung sở thích bao gồm 80 nhóm khác nhau dựa trên sở thích hoặc sở thích và bạn có thể chọn hiển thị quảng cáo của mình cho một hoặc nhiều nhóm được xác định.

Với đối tượng chung sở thích tùy chỉnh, bạn có thể tạo đối tượng tùy chỉnh của riêng mình bằng cách sử dụng từ khóa. Sau đó quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện trên các trang web bao gồm các từ khóa đó trong bản sao của chúng. Bạn cũng có thể nhắm mục tiêu các URL cụ thể.

Cuối cùng, đối tượng trong thị trường nhắm mục tiêu đến những khách hàng đang tích cực xem các sản phẩm hoặc dịch vụ giống như của bạn có thể họ đã có sản phẩm trong giỏ hàng của họ trên một trang web khác hoặc họ đang xem các sản phẩm tương tự trên các trang web khác.

Bạn có thể nhắm mục tiêu các nhóm nhân khẩu học bằng cách nêu nhóm tuổi, giới tính hoặc trạng thái là phụ huynh mà bạn muốn hiển thị quảng cáo của mình. Việc sử dụng kết hợp các phương pháp nhắm mục tiêu này có thể giúp bạn thu hẹp đối tượng của mình đến thị trường ngách mà bạn thực sự muốn nhắm mục tiêu – cung cấp cho bạn nhiều khách hàng tiềm năng có giá trị, chất lượng và ROI tốt hơn. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng bạn càng cụ thể thì càng ít người nhìn thấy quảng cáo của bạn. Có thể cần một chút điều chỉnh để có được sự cân bằng hoàn hảo trong việc tìm kiếm những người cụ thể mà bạn thực sự muốn nhắm mục tiêu mà không làm giảm quá nhiều cơ hội của bạn.

Có những loại quảng cáo nào khác cho quảng cáo hiển thị hình ảnh của Google?

Với quảng cáo hiển thị hình ảnh của Google, bạn cũng có tùy chọn để chạy các loại quảng cáo sau:

  • Quảng cáo hiển thị hình ảnh thích ứng: Với quảng cáo đáp ứng, Google lấy văn bản quảng cáo, hình ảnh và biểu trưng mà bạn cung cấp, đồng thời kết hợp chúng để tạo ra một quảng cáo được tối ưu hóa nhằm cải thiện hiệu suất. Những quảng cáo gốc này kết hợp tốt với các trang web mà chúng xuất hiện, để tạo ra trải nghiệm người dùng tuyệt vời.
  • Quảng cáo hình ảnh được tải lên: Bạn có thể tải lên quảng cáo của riêng mình dưới dạng hình ảnh ở các kích thước khác nhau hoặc sử dụng HTML5.
  • Quảng cáo tương tác: Đây có thể là quảng cáo hình ảnh hoặc video, chạy trên YouTube và trong Mạng hiển thị của Google.
  • Quảng cáo trong Gmail: Chạy quảng cáo có thể mở rộng xuất hiện trên các tab trên cùng của hộp thư đến của người dùng Gmail.
  • Quảng cáo tiếp thị lại: Quảng cáo tiếp thị lại hoặc nhắm mục tiêu lại dựa trên đối tượng tiếp thị lại của bạn. Đây là những người đã tương tác với doanh nghiệp của bạn theo một cách nào đó, chẳng hạn như bằng cách truy cập trang web của bạn hoặc bỏ thứ gì đó vào giỏ của họ. Hiển thị quảng cáo hiển thị hình ảnh cho những người này có thể mang lại kết quả tuyệt vời, vì họ đã truy cập trang web của bạn và vẫn có thể tham gia vào quá trình ra quyết định – họ chỉ cần một chút nhắc nhở để được thúc đẩy trở lại mua hàng từ bạn.

Ngô Trang

Bé Trang thích chia sẽ học hỏi những kiến thức mình có, Đặc biệt là về marketing online - Hãy theo dõi website đệ nhận được những bài viết mới nhất. Mọi thắc mắc về nội dung LH: [email protected]

Bài viết liên quan

Back to top button