Google marketing

Quảng cáo Google adwords có ưu điểm và nhược điểm gì?

Đây là giải pháp quảng bá, tiếp thị trực tuyến cho website được sử dụng khá phổ biến, đặc biệt là với các trang web bán hàng bằng cách  từ khóa. Tuy nhiên, để Google Adwords phát huy hết hiệu quả thì không hẳn ai cũng làm được. Bạn có thể tham khảo cách hoạt động google adwords

Chạy quảng cáo google adwords có những hình thức nào?

Gồm có 6 hình thức quảng cáo

  1. Quảng cáo tìm kiếm (Google Search)
  2. Quảng cáo mạng hiển thị (Google display network)
  3. Quảng cáo mua sắm (Google Shopping)
  4. Quảng cáo bằng video( Google video)
  5. Quảng cáo ứng dụng toàn cầu (Apps)
  6. Quảng cáo thông minh (Amart)

Ưu điểm của google adwords

Hầu hết khách hàng trước khi mua sắm một món đồ gì đó đều lên google kiểm tra thông tin về nó.Chính vì vậy chúng ta  không thể bỏ qua kênh bán hàng này trong chiến lược kinh doanh của mình.Sau đây là những điều tuyệt vời của google adwords mang lại cho chúng ta.

Có nhiều hình thức thể hiện : hình ảnh, video, bài viết, biểu đồ…..

Google là nơi cho phép các cá nhân và doanh nghiệp thỏa sức sáng tạo của mình . Sự đa dạng về hình thức thể hiện này là để thu hút và gây ấn tượng mạnh mẽ hơn với người truy cập. Chạy quảng cáo Google Adwords dưới dạng bài viết trên website đang là hình thức quảng cáo phổ biến nhất hiện nay.

Nhắm đối tượng mục tiêu, khả năng remarketing ưu việt

Uu Diem Va Han Che Cua Quang Cao Google Adwords 05

Bằng các công cụ truy xuất dữ liệu tìm kiếm của người dùng, google cho phép bài viết của bạn hiển thị tới tất cả khách hàng khi họ có nhu cầu tiềm kiếm bất kỳ thông tin gì liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của bạn.

Thêm vào đó, remarketing – Tiếp thị lại, hiệu quả nhân hai, tính năng vô cùng siêu việt này cho phép mẫu quảng cáo của bạn “bám đuổi” những đối tượng đã từng ghé thăm website, kích thích mua hàng và giúp doanh nghiệp xây dựng tệp khách hàng trung thành.

Dễ dàng kiểm soát ngân sách, chi phí rõ ràng và minh bạch

Bạn hoàn toàn có thể giới hạn ngân sách quảng cáo trong một khoảng cố định nào đó. Tùy thuộc vào điều kiện của từng doanh nghiệp, ngân sách quảng cáo Google Adwords có thể từ dao động từ vài chục nghìn đến vài chục triệu.

Dễ dàng đo lường hiệu quả chiến dịch quảng cáo Google Adwords

Google chỉ tính phí đối với những lượt khách hàng đã nhấp vào quảng cáo, tất cả các số liệu liên quan đến chi phí quảng cáo đều được đo lường, thống kê hết sức chi tiết và minh bạch.

Nhược điểm của quảng cáo google adwords

Khó kiểm soát được lượng click ảo

Không phải đối tượng nào click vào quảng cáo cũng là khách hàng tiềm năng của bạn. Bạn rất có thể sẽ mất tiền oan cho những lượt click “chỉ là vô tình” này.

Hiệu quả thấp nếu như những sản phẩm và dịch vụ mới lạ 

Sản phẩm và dịch vụ của bạn còn mới  trên thị trường, khách hàng còn chưa hề biết thì hẳn nhiên họ sẽ không có thao tác tìm kiếm chúng trên Google. Tỷ lệ nhấp chuột vì thế sẽ vô cùng hạn chế.

Tốn kém chi phí và hiệu quả thấp

Chạy quảng cáo Google Adwords với ngân sách càng lớn sẽ càng được google ưu tiên hiển thị. Bởi vậy nếu không có khả năng tài chính dồi dào, tốt nhất bạn nên đứng ngoài cuộc chơi hoặc lựa chọn hình thức quảng cáo khác.

Ngô Trang

Bé Trang thích chia sẽ học hỏi những kiến thức mình có, Đặc biệt là về marketing online - Hãy theo dõi website đệ nhận được những bài viết mới nhất. Mọi thắc mắc về nội dung LH: [email protected]

Bài viết liên quan

Back to top button