Social marketing

Quảng cáo Facebook là gì ?

Ưu điểm của Quảng cáo trên Facebook là gì?

Hiện tại Facebook là mạng xã hội có lượng người dùng hoạt động nhiều nhất trên thế giới. Tính đến năm 2022, có khoảng 3 tỷ người dùng Facebook đang hoạt động.

Facebook
Facebook

Quảng cáo Facebook đang bùng nổ mỗi ngày. Facebook không chỉ là mốt nhất thời, cũng không phải ngẫu nhiên mà một phần lớn các doanh nghiệp đã chọn sử dụng quảng cáo Facebook. Trên thực tế, có thể tìm thấy đối tượng mục tiêu của mọi doanh nghiệp trên Facebook. Nền tảng này cung cấp một cách nhanh chóng, tiết kiệm và hiệu quả để tiếp cận người dùng bằng các thông điệp quảng cáo của bạn. Các quảng cáo có thể được cá nhân hóa cao và nhờ vào thông tin Facebook thu thập về người dùng của mình, bạn thậm chí có thể tạo các chiến dịch hướng tới đối tượng mục tiêu rất chính xác. Bởi vì điều này, thành công bạn có thể có bằng cách sử dụng quảng cáo Facebook là hầu như vô hạn.

Vậy Quảng cáo Facebook là gì ?

Nhờ các công cụ quảng cáo của Facebook, bạn có thể dễ dàng thiết lập một quảng cáo Facebook hấp dẫn. Tất cả những gì cần làm là một thông điệp có hình ảnh hoặc video thu hút sự chú ý của khách hàng. Nếu bạn đã sử dụng các nền tảng quảng cáo trực tuyến khác như quảng cáo google, bạn sẽ thấy không có nhiều sự khác biệt lớn giữa các thiết lập.

Chạy quảng cáo facebook
Chạy quảng cáo facebook

Để thực hiện chạy quảng cáo Facebook, bạn cần có ngân sách đầu tư vào quảng cáo và thông điệp chia sẻ với khách hàng của mình. Mặc dù bạn có thể tạo quảng cáo được tài trợ tập trung vào tất cả người dùng Facebook, nhưng tốt hơn hết bạn nên xác định rõ đối tượng mục tiêu của mình để phân đoạn chiến dịch và đạt được kết quả tốt nhất .

Tại sao Bạn nên Sử dụng Quảng cáo Facebook?

Có rất nhiều lý do tại sao bạn nên thực hiện quảng cáo Facebook . Trên thực tế, quảng cáo Facebook hay quảng cáo goole hay quảng cáo tiktok có rất nhiều ưu điểm mà bạn cần lưu ý như:

Phân khúc đối tượng. Nhờ dữ liệu mà Facebook thu thập về người dùng của mình, việc phân khúc đối tượng của bạn trở nên dễ dàng và đảm bảo rằng thông điệp của bạn tiếp cận những người có khả năng tương tác với sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Bất kể đối tượng mục tiêu của bạn là ai, bạn sẽ tìm thấy khách hàng trên Facebook. Từ đó, bạn có thể tạo các chiến dịch nhắm mục tiêu riêng đến khách hàng.

Mặc dù bạn trả tiền cho mỗi nhấp chuột cho mỗi quảng cáo, người dùng có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền nếu khách hàng chia sẻ quảng cáo của bạn với bạn bè của họ. Phạm vi tiếp cận của chạy quảng cáo Facebook không chỉ giới hạn ở những người tình cờ nhìn thấy quảng cáo của bạn. Nếu bạn tạo một quảng cáo hấp dẫn, hài hước, thú vị, v.v., quảng cáo đó có thể có tác động lớn khi mọi người chia sẻ quảng cáo đó với mạng của họ và có thể khiến quảng cáo lan truyền.

Quảng cáo tương tác. Ngoài việc quảng bá sản phẩm và dịch vụ của mình, bạn có thể khởi chạy các chiến dịch quảng cáo tương tác cho phép bạn thu được dữ liệu quan trọng về đối tượng của mình. Một ví dụ điển hình có thể là một cuộc thi cho một chiến dịch khách hàng tiềm năng sắp tới.

Chạy quảng cáo Facebook rất tiết kiệm. Bạn chỉ trả cho mỗi nhấp chuột và / hoặc chuyển đổi kiếm được.

Đo lường . Khá nhiều người đầu tư vào quảng cáo muốn biết cách tiêu tiền của họ một cách tốt nhất và cách đo lường hiệu quả đầu tư của họ. Với quảng cáo Facebook, dữ liệu này có thể truy cập dễ dàng nhờ bảng thống kê tích hợp được cung cấp hoàn toàn miễn phí.

Có những loại quảng cáo nào trên Facebook?

Trên Facebook, bạn có thể quảng cáo về bất cứ thứ gì, từ trang bên ngoài, đến ứng dụng, sự kiện, sản phẩm. Tuy nhiên, trước khi khởi chạy chiến dịch quảng cáo Facebook, điều quan trọng là phải xác định mục tiêu chính của quảng cáo. Bằng cách này, bạn có thể quyết định cách bạn sẽ thanh toán và loại chiến dịch bạn nên chạy.

những loại quảng cáo nào trên Facebook
những loại quảng cáo nào trên Facebook

Bất kể mục tiêu cụ thể của bạn là gì, bạn nên sử dụng một số loại quảng cáo Facebook . Mặc dù chúng ta sẽ thảo luận về các loại chiến dịch khác nhau tồn tại trong Facebook trong phần sau, nhưng bạn nên xác định xem bạn muốn trả cho mỗi nhấp chuột (PPC) hay bạn sẽ trả cho mỗi lần hiển thị (CPI).

PPC là lý tưởng nếu bạn đang tạo lưu lượng truy cập vào  Facebook hoặc hướng tới một trang web bên ngoài và đang tìm kiếm lượt truy cập hoặc chuyển đổi. Tuy nhiên, CPI sẽ tốt hơn nếu bạn chỉ muốn tăng khả năng hiển thị thương hiệu tổng thể.

Các loại chiến dịch quảng cáo trên Facebook

bạn đã biết Chạy quảng cáo Facebook là gì và chúng có thể mang lại lợi ích như thế nào cho thương hiệu của bạn, vẫn còn một điều quan trọng nữa cần thảo luận trước khi bạn khởi động chiến dịch quảng cáo Facebook, đó là các loại quảng cáo tồn tại trên Facebook . Mặc dù có vẻ khá đơn giản, nhưng thực tế có tới 14 loại quảng cáo trả phí khác nhau có sẵn.

 • Quảng cáo bài viết của bạn: Quảng cáo này nhằm mục đích quảng bá trang website hoặc trang Facebook của bạn.
 • Quảng cáo trang của bạn: Quảng cáo này được đặt để quảng bá trang website của bạn.
 • Tiếp cận những người ở gần doanh nghiệp của bạn: Quảng cáo này nhắm mục tiêu đến những người dùng ở gần doanh nghiệp của bạn về mặt địa lý. Chỉ cần một địa chỉ là đủ để định cấu hình quảng cáo và sau đó bạn sẽ bắt đầu thấy nhiều lượt truy cập hơn.
 • Tăng khả năng nhận diện và nhận biết thương hiệu: Trong trường hợp này, quảng cáo hoạt động như một ‘quảng cáo của công ty’ nhằm mục đích tiếp cận những người có nhiều khả năng chú ý đến công ty của bạn nhất.
 • Thu hút mọi người đến trang website của bạn: Điều này mang lại cho nhà quảng cáo cơ hội nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn vào trang website của họ.
 • Tăng lượt tải xuống ứng dụng: Như tên của nó, quảng cáo này mời người dùng tải xuống một ứng dụng cụ thể.
 • Tăng số lượng người tham dự sự kiện của bạn: Quảng cáo này quảng bá một sự kiện cụ thể với mục tiêu cuối cùng là tăng số lượng người tham dự và vé bán ra.
 • Tăng lượt xem video: Mục tiêu của loại quảng cáo này là tăng số lượt xem mà video nhận được. Nó có thể là một quảng cáo video.
 • Tạo khách hàng tiềm năng: Loại quảng cáo Facebook này hướng tới việc thu hút khách hàng tiềm năng.
 • Tăng số lượng chuyển đổi trên trang web của bạn: Loại quảng cáo của anh ấy nhằm mục đích tăng chuyển đổi của một hành động tiếp thị cụ thể.
 • Tăng tương tác với ứng dụng: Nếu bạn muốn nhiều người dùng sử dụng hoặc tương tác với ứng dụng của mình, đây là quảng cáo Facebook dành cho bạn.
 • Thu hút mọi người sử dụng một ưu đãi đặc biệt: Loại quảng cáo Facebook này nhằm mục đích quảng cáo một ưu đãi đặc biệt chỉ dành cho người dùng Facebook.
 • Quảng cáo danh mục sản phẩm: Nếu bạn có một danh mục sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn muốn mọi người biết đến, thì quảng cáo này là lựa chọn tốt nhất cho bạn!
 • Thu hút mọi người đến thăm doanh nghiệp của bạn trực tiếp: Quảng cáo Facebook này hướng đến những người ở gần vị trí địa lý của doanh nghiệp bạn. Mục tiêu của nó là tăng số lượt truy cập trực tiếp.

Với tất cả thông tin này về chạy quảng cáo Facebook và cách chúng hoạt động, bạn có thể tiếp tục và bắt đầu lập kế hoạch chiến dịch quảng cáo Facebook của riêng mình! Đảm bảo tận dụng mọi khả năng mà Facebook cung cấp.

 

BUTTON CHỈ HIỆN MẬT KHẨU KHI TÌM TỪ KHÓA “SHARE COOKIES NETFLIX” TRÊN GOOGLE

Ngô Trang

Bé Trang thích chia sẽ học hỏi những kiến thức mình có, Đặc biệt là về marketing online - Hãy theo dõi website đệ nhận được những bài viết mới nhất. Mọi thắc mắc về nội dung LH: [email protected]

Bài viết liên quan

Back to top button