Google marketing

Pagespeed insight là gì? Sử dụng Pagespeed Insights để tối ưu hóa trang web của bạn

Bạn muốn tối ưu hóa trang web của mình? Pagespeed insight là giải pháp!

Google PageSpeed ​​insight là một trong những công cụ giúp kiểm tra tốc độ trang web. Bên cạnh những công cụ này, Pingdom, Greek Flare, GTMetrix và WebPageTest cũng thường được sử dụng.

Đây là một công cụ miễn phí, không phải trả phí và cung cấp các báo cáo chính xác nhất. PSI là công cụ do Google chính thức phát hành để các chỉ số chấm điểm tuân theo tiêu chuẩn của Google.

Pagespeed Insight Là Gì
Pagespeed Insight Là Gì

Google PSI chính thức sử dụng công nghệ Lighthouse mà trước đây là một công cụ riêng biệt. Được sử dụng để kiểm tra hiệu suất trang web dưới dạng tiện ích mở rộng trong ứng dụng trình duyệt Google Chrome.

Lighthouse như một công cụ phân tích chính, cung cấp một phân tích đầy đủ và chính xác hơn. Chỉ cần mở trang web Google PageSpeed ​​Insight hoặc PSI, bạn có thể dễ dàng kiểm tra hiệu suất trang web.

Cũng nên đọc: Dịch vụ SEO tại Hà Nội uy tín

Pagespeed Insights là gì?

Tốc độ trang có thể hiểu là tốc độ tải trang, ám chỉ thời gian tại một trang website. Thời gian tải trang được đo bằng lượng thời gian hiển thị nội dung.

Một cách khác để xem xét tốc độ tải trang là xem xét “byte đầu tiên”. Đề cập đến khoảng thời gian trình duyệt nhận được byte thông tin đầu tiên được gửi từ máy chủ web. Vì vậy, đó là nơi tốc độ sẽ được tính toán.

PageSpeed ​​Insight rất cần thiết cho các chủ doanh nghiệp trực tuyến. Bởi vì các công ty dựa vào chiến lược SEO để có được doanh thu lớn. Cụ thể, sau đây là vai trò của nó trong SEO.

1. Tỷ lệ thoát

Người dùng internet trung bình muốn tốc độ tải trang từ 1 đến 2 giây. Nếu nhiều hơn thế, nó sẽ làm tăng tỷ lệ thoát. Đó là tỷ lệ thoát hoặc tỷ lệ người dùng rời khỏi trang web.

Mọi chủ sở hữu trang web đều phải cố gắng đạt được tốc độ tải trang. Vì điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sự hài lòng của khách hàng. Tăng lượng người truy cập mỗi ngày.

2. Xếp hạng công cụ tìm kiếm

Thứ hạng tìm kiếm với thuật toán cao nhất quyết định thứ hạng của một trang web. Một trong những yếu tố của thuật toán là tốc độ trang. Các trang web có tốc độ trang thấp xếp hạng thấp hơn trong SERPs.

Nếu doanh nghiệp của bạn không xuất hiện trong top 10 kết quả SERP đầu tiên, có thể nói rằng lưu lượng truy cập về cơ bản là ít hơn. Rất ít người tìm kiếm theo từ khóa dẫn đến trang web của bạn.

3. Trải nghiệm người dùng

Trải nghiệm này có liên quan đến sự hài lòng. Thông tin thu được có chính xác không? Chủ đề có liên quan và như vậy. Nếu trải nghiệm tốt thì khách truy cập sẽ ở lại lâu hơn để khám phá trang và mua đồ của bạn.

4. Danh tiếng và sự tín nhiệm

Khi một trang web có pageSpeed ​​insight thấp, người dùng không chỉ lười sử dụng mà còn nghi ngờ độ uy tín của trang đó. Thay vào đó, người dùng cảm thấy thoải mái với các trang web luôn cập nhật nội dung của họ và duy trì một trang web an toàn.

5. Tỷ lệ chuyển đổi

Việc chuyển đổi từ khán giả thành người mua sắm trở nên dễ dàng hơn. Tương tự như vậy với việc chuyển đổi từ người mua sang khách hàng. Điều này rất quan trọng nếu bạn tập trung vào việc quản lý một cửa hàng hoặc doanh nghiệp trực tuyến.

Cách sử dụng Pagespeed Insight

Người dùng internet hoạt động trung bình sẽ ngay lập tức rời khỏi một trang web mất hơn 3 giây để tải. Nếu điều này xảy ra với trang web của bạn, chắc chắn lượng người truy cập sẽ giảm và khó bán hàng trực tuyến. Vì vậy, bạn cần sử dụng PSI, đây là cách thực hiện.

  1. Truy cập Trang web Tốc độ Trang của Google
  2. Nhập địa chỉ trang web
  3. Nhận phân tích

Google sẽ đánh giá tốc độ tải trang web theo tỷ lệ phần trăm. Giá trị từ 0% đến 49% có nghĩa là chậm. Giá trị từ 50% đến 89% phần trăm cho biết mức trung bình. Sau đó 90% đến 100% bao gồm cả hạng mục nhanh.

Cách đọc phân tích tốc độ trang của Google

Trong bài phân tích PageSpeed ​​Insight, có 6 phần. Bao gồm tóm tắt nguồn gốc, Dữ liệu hiện trường, cơ hội, Dữ liệu phòng thí nghiệm, Chẩn đoán và Kiểm tra đã vượt qua. Đây là lời giải thích.

  • Dữ liệu

Giá trị tốc độ tải dựa trên nội dung đầu tiên và Độ trễ đầu vào đầu tiên. First Contentful Paint là khi hình ảnh hoặc văn bản đầu tiên xuất hiện. Độ trễ đầu vào đầu tiên là độ trễ giữa lần tương tác đầu tiên của khách truy cập và phản hồi đầu tiên của trình duyệt.

Tốc độ web được coi là nhanh nếu giá trị FCP và FID đều cao. Nếu FCP hoặc FID thấp, trang web chạy chậm.

  • Dữ liệu phòng thí nghiệm, bao gồm Bức ảnh có nội dung đầu tiên, khi hình ảnh hoặc văn bản đầu tiên xuất hiện. Chỉ số Tốc độ, tốc độ của nội dung trang được hiển thị rõ ràng ở nơi giá trị càng thấp càng tốt. Time to Interactive, lần đầu tiên một trang được hiển thị được coi là tương tác.

Sau đó, First Ý nghĩa Paint sẽ đo lường khi nội dung chính của trang web xuất hiện. Đầu tiên CPU Idle cho biết lần đầu tiên khách truy cập vào trang. Độ trễ đầu vào ước tính, khoảng thời gian cần thiết để trang web phản hồi thông tin nhập của người dùng.

  • Cơ hội, hiển thị tất cả các bước tối ưu hóa có thể được thực hiện để tăng tốc độ trang web.
  • Chẩn đoán. Đây là một chi tiết về hiệu suất trang web chưa được đề cập trong các phân tích trước đây.
  • Kiểm tra vượt qua, chứa một báo cáo về các bước tối ưu hóa đã thành công.

Mẹo để đọc dữ liệu Pagespeed Insight

Cần phải học cách đọc tốc độ trang để có thể đánh giá nó đang hoạt động bao xa. Bằng cách đó, kết quả kiểm tra có thể chạy tốt như mong đợi. Dưới đây là một số cách có thể được làm theo, cụ thể là:

1. Đảm bảo rằng cấu hình là chính xác

Đảm bảo rằng mạng phân phối nội dung (CDN) và bộ nhớ cache của bạn được định cấu hình đúng cách trước khi thử nghiệm. Sau đó, hãy đảm bảo rằng nó hoạt động bình thường trên trang web của bạn.

2. Kiểm tra Thông tin chi tiết về tốc độ trang từ hai vị trí

Thử nghiệm công nghệ từ 2 địa điểm khác nhau để nhân rộng các trải nghiệm khác nhau là rất hữu ích. Chạy các bài kiểm tra gần trung tâm dữ liệu, sau đó chạy các bài kiểm tra từ các vị trí xa hơn.

Nếu bạn không thể chuyển đổi vị trí trong khi kiểm tra, hãy tạm thời tắt CDN. Sau đó lặp lại quá trình thử nghiệm để bạn có được kết quả so sánh và tương tự.

3. Làm bài kiểm tra nhiều hơn một lần

Càng nhiều bài kiểm tra, bạn càng nhận được nhiều kết quả. Đây sẽ là tư liệu đánh giá xem dữ liệu có thay đổi hay không. Để dữ liệu thu được có giá trị hơn về hiệu suất của trang web này.

Mẹo để đạt điểm cao trong Pagespeed Insight

Hiệu suất trang web được đánh giá trên thang điểm từ 0 đến 100. Điểm cao cho thấy trang web của bạn đang chạy theo các tiêu chuẩn do Google đặt ra, vì vậy mục tiêu là 90-100%. Làm thế nào để có được nó, đây là các mẹo.

1. Tối ưu hóa Hình ảnh

Tạo nội dung đa dạng bằng cách sử dụng hình ảnh, không chỉ văn bản. Nhưng hãy nhớ rằng hình ảnh có độ phân giải cao hơn văn bản và có khả năng làm giảm tốc độ tải. Sau đó, nén để làm cho nó nhẹ hơn.

2. Sử dụng bộ đệm trình duyệt

Bộ nhớ cache là một quá trình lưu trữ tạm thời để giảm việc sử dụng băng thông và tải máy chủ. Hệ thống bộ nhớ đệm của trình duyệt sẽ lưu trữ dữ liệu trang đã được mở bởi khách truy cập trước đó để không cần thêm yêu cầu hiển thị dữ liệu tương tự.

3. Giảm thiểu HTML, CSS, JavaScript

Mã HTML , CSS và JavaScript cần được nén để tối ưu hóa tốc độ trang web thông qua minify. Đó là, quá trình giảm dữ liệu lặp lại hoặc không cần thiết trong HTML, CSS và JavaScript mà không làm giảm chất lượng hiển thị.

4. Tối ưu hóa phiên bản Di động của Trang web

Mọi người thích truy cập web thông qua điện thoại thông minh. Vì vậy, điều quan trọng là phải tối ưu hóa nó vào phiên bản di động, để người dùng của thiết bị di động có thể tận hưởng nó.

Tầm quan trọng của việc tối ưu hóa trang web cho nhu cầu kinh doanh ngày càng cần được quan tâm. Nếu bạn không muốn bị nhấn chìm bởi sự cạnh tranh với các trang web khác, bạn phải triển khai việc sử dụng tối ưu PageSpeed ​​Insights.

Nên Đọc

Ngô Trang

Bé Trang thích chia sẽ học hỏi những kiến thức mình có, Đặc biệt là về marketing online - Hãy theo dõi website đệ nhận được những bài viết mới nhất. Mọi thắc mắc về nội dung LH: [email protected]

Bài viết liên quan

Back to top button