Kiến thức Marketing

Những sai lầm phổ biến khi chạy quảng cáo Facebook

Qua rồi cái thời mà chỉ cần set quảng cáo để đó và cứ thế ra đơn. Chính vì vậy, để tiết kiệm tối đa chi phí thì cần phải biết cách tối ưu và hạn chế hết mức các sai lầm hết mức có thể. Sau đây chúng tôi sẽ đề cập những sai lầm phổ biến nhất hầu như ai chạy quảng cáo Facebook cũng đã từng gặp phải.

Sai lầm phổ biến khi chúng ta chạy quảng cáo 

Lựa chọn sai sản phẩm để quảng cáo 

Ngày nay có hàng trăm, hàng nghìn sản phẩm hay ho, tiềm năng việc lựa chọn sản phẩm kinh doanh để buôn bán vô cùng khó khăn khi mà chúng ta không biết sản phẩm thực sự mình muốn kinh doanh, nhiều người chọ đại  một sản phẩm nào đó để chạy để rồi dẫn đến phá sản. Ngừi ta thường có câu tư duy tìm sản phẩm gấp trăm, nghìn lần target.

Không chịu tiếp thu cái mới 

Nếu bạn thường xuyên lướt các Group học tập Facebook thì nhận thấy 1 điều rất lạ, đó là: những kiến thức mới được cập nhật thì lại không tin, có nhiêu người thường cho rằng: “không làm được đâu, làm gì mà có cái đó…”. Trong khi bạn còn đang nghi ngờ thì người nào chịu tiếp thu cái mới đã kiếm bộn tiền. Họ thành công bởi vì tư duy luôn mở và sẵn sàng lắng nghe người khác, thậm chí họ học từ chính những câu hỏi của các thành viên.

Bạn phải luôn tim tòi , học hỏi ,tiếp cận những xu hướng mới, những phương thức kinh doanh mới trên sàn TMDT, cách người ta làm content, cách feedback, livestream…

Không chú trọng hình ảnh trong các bài viết quảng cáo

Đa số chúng ta khi chạy quảng cáo nghĩ chỉ cần hình ảnh rõ, đẹp là được nhưng chúng ta đã quên một điều rất quan trọng đó là hình ảnh chúng ta không những đẹp mà phải rõ ràng , ấn tượng thì khách hàng của chúng ta mới dừng lại đọc, tìm hiểu( đây là một điều ĐẶC BIỆT QUAN TRỌNG).

Thiếu nút kêu gọi hành động

Nội dung quảng cáo nếu thiếu kêu gọi hành động là thiếu sót lớn. Người tiêu dùng Việt đã ngày càng thông minh hơn, nhưng đôi khi lại khá ”ngô nghê”. Bạn muốn họ làm gì thì cứ yêu cầu ở trong nội dung quảng cáo.

Call

Nếu không làm vậy nhiều khi khách hàng không biết cần làm gì hoặc không đủ kích thích mạnh có hành động gì với bạn. Họ cứ xem rồi lại lướt qua, mà cái bạn mong muốn thu lại là gì? Đó chính là hành động cụ thể cơ mà.

Ngân sách chi tiêu khi chạy quảng cáo

Đây cũng là câu hỏi mà khá nhiều người hay hỏi. Nhưng nếu chỉ hỏi mỗi vậy thì cũng không ai có thể đưa ra được câu trả lời. Đừng hỏi, mà hãy suy nghĩ về sản phẩm của mình. Sau đó Test thử. Vì sao lại vậy?

Ngân sách mỗi nhóm thì cũng phải dựa vào ngân sách một ngày bạn sẵn sàng bỏ ra. Đồng thời cần dựa vào biên lợi nhuận của sản phẩm và mong muốn của bạn. Ngoài ra cũng cần dựa vào chỉ số của ngành hàng mà bạn tham gia. Sau khi chạy được một thời gian bạn sẽ nắm được các chỉ số đó.

Tonghop Facebook Ads

Tóm lại là phải test, test để thử nhiều ngưỡng ngân sách của các nhóm khác nhau. Thấy mức nào hiệu quả cao nhất thì giữ lại. Khi muốn chuyển sang sản phẩm khác thì vẫn phải test, vì mỗi sản phẩm có khi lại có mức ngân sách hợp lí hoàn toàn khác nhau.

Chưa target đúng đối tượng

khi chúng ta còn chưa nắm rõ đối tượng mà chúng ta tiếp cận là những ai, độ tuổi như thế nào thì chúng ta cần tiềm hiểu phân tích thật kĩ, sản phẩm của bạn, bạn phải là người nắm rõ nhất. Khách hàng của bạn, bạn càng phải biết rõ họ hơn ai hết.Hơn nữa, mỗi ngành hàng lại có  phương thức làm khác nhau. Thứ mà người khác tư vấn được cho bạn chỉ là về mặt tư duy

Lựa chọn sai thời điểm chạy quảng cáo

Dựa trên việc nghiên cứu kỹ lưỡng tệp khách hàng mục tiêu như: vị trí, sở thích, lỗi sống… mà bạn quyết định thời gian hiển thị quảng cáo thích hợp. Ví dụ đối tượng khách hàng là nhân viên làm việc trong văn phòng thì thời gian tốt nhất là giờ nghỉ trưa hoặc buổi tối….

Khi mà chúng ta còn không biết thời điểm chạy quảng cáo nhắm đúng đối tượng mà mình muốn thì chỉ tốn ngân sách mà lại không tiếp cận được mục tiêu gây lãng phí.

Không có Website

Để có thể Facebook Marketing hiệu quả, đầu tiên bạn cần am hiểu rõ sản phẩm của mình. Chia nhiều nhóm quảng cáo khác nhau và đi nội dung phù hợp với từng nhóm khách hàng mục tiêu của mình.

Hãy “tiếp thị lại” trong chiến dịch chạy quảng cáo. Khách hàng có thể sẽ quan tâm đến sản phẩm nhưng họ chưa có nhu cầu ngay lúc đó, đến lúc họ có nhu cầu và nhớ đến sản phẩm của bạn nhưng không biết tìm bạn ở đâu, xin chia buồn là bạn đã mất đi tệp khách hàng tiềm năng của mình. Nên chọn tiếp thị lại hoặc đối tượng tương tự cho mỗi chiến dịch.

Bài viết chứa nhiều từ vi phạm chính sách

Có nhiều shop bán hàng muốn tạo dựng uy tín cho thương hiệu của mình nên đã đưa ra những nội dung mang tính cam kết chắc chắn để tạo niềm tin với khách hàng như: Cam kết chữa khỏi bệnh hói đầu, khỏi bệnh 100%,…

bài viết vi phạm
bài viết vi phạm

Những từ như: Tuyệt đối, Chắc chắn hiệu quả, Chính xác 100%, Trị dứt điểm,…cũng là các từ bị cấm khi quảng cáo Facebook

Nếu các bạn đang kinh doanh những sản phẩm như trên, cần phải cẩn thận khi tạo nội dung và quảng cáo Facebook.

Facebook muốn đưa ra những lời khuyên sau để hỗ trợ tốt hơn cho người dùng:

Đối với những sản phẩm thuốc: Nên hướng quảng cáo đến địa chỉ của nhà thuốc, đơn vị phân phối thuốc chứ đừng nên bán trực tiếp sản phẩm.

Đối với những sản phẩm làm đẹp và chăm sóc sức khỏe: Cần chỉnh sửa để nội dung quảng cáo phù hợp, dùng biện pháp nói giảm nói tránh khi mô tả đặc tính của người dùng. Thay vì trình bày rõ tác dụng, có thể hướng người dùng đến các bài viết khác hay hướng về website để tìm hiểu thêm chi tiết.

Những từ mà Facebook cấm chạy quảng cáo

  • Thuốc lá
  • Mụn, sẹo
  • Bộ phận nhạy cảm của con người, tăng cân, giảm cân
  • Rượu, Xương, Khớp, Viêm Xoang, Thực phẩm chức năng, Ăn kiêng
  • Hộ chiếu, Bằng lái xe, Sổ hộ Khẩu, Sổ đỏ, Hẹn hò

Để có thể Facebook Marketing hiệu quả, đầu tiên bạn cần am hiểu rõ sản phẩm của mình. Chia nhiều nhóm quảng cáo khác nhau và đi nội dung phù hợp với từng nhóm khách hàng mục tiêu của mình. Bài viết trên đã liệt kê các lỗi mà rất nhiều người hay mắc phải khi quảng cáo Facebook . Chúc bạn thành công!

Nên đọc thêm:

Ngô Trang

Bé Trang thích chia sẽ học hỏi những kiến thức mình có, Đặc biệt là về marketing online - Hãy theo dõi website đệ nhận được những bài viết mới nhất. Mọi thắc mắc về nội dung LH: [email protected]

Bài viết liên quan

Back to top button