Kiến thức Marketing

Nguyên tắc Thương hiệu có quan trọng đối với một công ty không?

Cty của bạn đã có phương châm thương hiệu chưa?

Để tạo ra một hình ảnh thương hiệu dễ nhớ, các cty phải thông qua các hướng dẫn về thương hiệu một cách có hệ thống. Bên cạnh việc được biết đến với cái tên này, hành động này còn được biết đến như kim chỉ nam cho phong cách thương hiệu và trở thành một yếu tố quan trọng của một thương hiệu.

thương hiệu là gì
thương hiệu là gì?

Thuật ngữ này được công ty sử dụng như một phương châm xây dựng thương hiệu để nó có thể được thực hiện một cách nhất quán. Làm thương hiệu là một công việc nhóm, do đó, với các hướng dẫn để giúp nhóm di chuyển theo các hướng dẫn để đạt được mục tiêu của công ty.

Cũng nên đọc: Marketing Online là gì? Hướng dẫn chi tiết về Marketing online

Nguyên tắc Thương hiệu là gì?

Định nghĩa của một hướng dẫn thương hiệu là một hướng dẫn được sử dụng để điều chỉnh thành phần, hình thức chung và thiết kế của một thương hiệu. Sự tồn tại của các nguyên tắc này rất hữu ích như một tài liệu tham khảo khi tạo nội dung cho các trang web và social.

Ngoài ra, các hướng dẫn cũng sẽ là cơ sở để tạo ra các logo và quảng cáo. Một số nghề nghiệp trong các công ty đề cập đến các nguyên tắc thương hiệu khi làm việc là người viết content, marketing, thiết kế đồ họa và nhà phát triển web.

Đặc biệt là các ngành nghề khác nhau ở trên rất phụ thuộc vào hướng dẫn của nhãn hiệu vì công việc của họ liên quan đến sản phẩm. Tuy nhiên, nếu được khám phá sâu hơn, tất cả các đội không có ngoại lệ trong công ty đều cần các hướng dẫn xây dựng thương hiệu.

Nguyên tắc thương hiệu hoặc hướng dẫn thương hiệu là cơ sở cho mọi hành động của nhóm. Ngay cả những thứ nhỏ nhất, chẳng hạn như màu sắc, phải được hiển thị một cách nhất quán cho công chúng. Sự nhất quán này rất hữu ích để tạo ra một hình ảnh ổn định về công ty.

Tính nhất quán phải tuân thủ tất cả các khía cạnh của chi tiết, bao gồm cả việc lựa chọn màu sắc logo. Nếu hình ảnh trên logo là màu sáng, thì bước tiếp theo để củng cố hình ảnh của công ty là mang màu sáng lên phương tiện truyền thông xã hội và nội dung web.

Những lợi ích bạn có thể nhận được

Những hiểu biết trên đây đã giúp bạn hiểu thêm về các nguyên tắc xây dựng thương hiệu. Bây giờ, chúng tôi sẽ mời bạn thảo luận thêm về những lợi ích có thể thu được khi thực hiện các quy tắc xây dựng thương hiệu.

Như một hình thức tiêu chuẩn hóa

Thiết lập các tiêu chuẩn cho tất cả các hành động được thực hiện nhằm mục đích phát triển công ty. Các tiêu chuẩn này có thể liên quan đến thiết kế logo, sáng tạo nội dung hàng ngày, kinh doanh và nhiều hành động khác.

Tiêu chuẩn này cũng là cơ sở cho các công ty trong việc xác định các yêu cầu tuyển dụng nhân viên. Mọi nhân viên khi ứng tuyển đều phải có lý lịch và kinh nghiệm phù hợp với vị trí mong muốn.

Tuy nhiên, nhân viên công ty nên có tiêu chuẩn để đánh giá thứ gì đó vượt trội hơn so với thứ khác. Tầm quan trọng của các hướng dẫn thương hiệu không chỉ về lợi ích của sản phẩm, mà còn đối với mối quan hệ của nhân viên.

Là một hình ảnh nhất quán

Với sự đồng bộ ổn định, hình ảnh của công ty bạn sẽ dễ dàng in sâu hơn trong tâm trí khách hàng. Càng nhất quán và chăm chỉ trình bày các đặc điểm của công ty, trí nhớ của khách hàng sẽ càng gắn bó với sản phẩm của bạn.

Khi một thương hiệu thể hiện một cách nhất quán cùng một hình ảnh, thì công chúng sẽ dễ dàng ghi nhớ thương hiệu đó hơn. Ngoài ra, công ty còn có nền tảng vững chắc trong từng bước quảng bá và bán hàng.

Sẽ khác nếu nó không nhất quán và thậm chí không cố định trên một danh tính cụ thể, thì không chỉ công chúng mà cả công ty đều bối rối. Khán giả sẽ khó nhớ một thương hiệu cụ thể hơn vì không có điểm đặc biệt.

Việc thực hiện các hướng dẫn về thương hiệu là rất quan trọng vì công ty nào cũng cần có thương hiệu để có thể tồn tại lâu dài trên thị trường. Việc xây dựng thương hiệu thành công trong việc giúp công ty hoặc sản phẩm ghi dấu trong trí nhớ của công chúng ngay cả khi quảng cáo không xuất hiện trên TV.

Đây là Cách tạo Nguyên tắc Thương hiệu

Trước khi đưa ra các hướng dẫn về thương hiệu cho một sản phẩm, tất nhiên có nhiều điều phải được xem xét. Chúng tôi tóm tắt cách thực hiện điều này trong các bước sau:

Tìm kiếm nguồn cảm hứng

Điều quan trọng nhất và là cơ sở của mọi quy trình là phải có cảm hứng trước. Cảm hứng này thường mất nhiều thời gian và cần có một tình huống thuận lợi vì nó liên quan đến những tác động lâu dài.

Cách lấy cảm hứng của mọi người khác nhau. Một số cần sự thanh thản để đón nhận nguồn cảm hứng tốt nhất. Cũng có những người không sao khi ở trong một đám đông, thậm chí sử dụng nó như một cách suy nghĩ.

Xác định các yếu tố quan trọng khác nhau phải có, chẳng hạn như hướng dẫn về biểu tượng, câu chuyện thương hiệu, hướng dẫn về kiểu chữ và phông chữ, bảng màu, tiếng nói của thương hiệu, cũng như bảng màu hình ảnh. Sự hài hòa của sáu yếu tố này tạo nên một kim chỉ nam thương hiệu bằng văn bản.

Ứng dụng nhất quán

Để các nguyên tắc thương hiệu được gắn với một công ty một cách nhất quán, các nguyên tắc có cấu trúc cũng phải được nhúng khi ra mắt sản phẩm. Tính nhất quán này có thể được áp dụng cho bao bì, màn hình web, cho các tài liệu quảng cáo.

Sự tồn tại của các hướng dẫn thương hiệu không chỉ tạo điều kiện thuận lợi cho công việc của các nhân viên nội bộ mà còn cung cấp các hướng dẫn cho các nhà cung cấp hoặc các bên bên ngoài cộng tác với công ty. Ví dụ, khi bạn cộng tác với một nhà thiết kế đồ họa tự do.

Sơ lược sản phẩm

Phác thảo hình thức hoặc một số điều quan trọng liên quan đến tầm nhìn, sứ mệnh và các giá trị của thương hiệu sẽ được giới thiệu với công chúng. Đề cương này phải được áp dụng cho từng sản phẩm sẽ được tung ra thị trường.

Mỗi sản phẩm có thể trình bày các hướng dẫn thương hiệu khác nhau, nhưng nhìn chung chúng đến từ một công ty nên khách hàng sẽ tìm thấy những điểm tương đồng. Nó có thể là từ thành phần màu sắc của bao bì, chẳng hạn như màu sắc hoặc việc sử dụng phông chữ.

Tầm quan trọng của Nguyên tắc Thương hiệu đối với một Công ty

Các công ty và tổ chức điều hành với cơ cấu lãnh đạo trong đó cần có các hướng dẫn để họ có thể hoạt động theo các quy tắc. Sự tồn tại của các hướng dẫn sẽ là một hình thức nhất quán của công ty trong việc trình bày bản thân trước công chúng.

Mọi công nhân làm việc với thương hiệu chắc chắn cần có những hướng dẫn khi làm việc. Ví dụ, nghề của một nhà thiết kế đồ họa, người tạo ra các tác phẩm màu sắc, văn bản và thậm chí cả hình ảnh đại diện cho bản sắc của công ty.

Việc áp dụng các hướng dẫn nhãn hiệu trong công ty được xã hội hóa cho người lao động sẽ hữu ích cho các hướng dẫn làm việc của nhân viên mới. Ví dụ, nhà thiết kế đồ họa cũ ngừng hoạt động và một nhà thiết kế mới xuất hiện.

Để đạt hiệu quả về thời gian, các công ty có thể nhận được hiệu suất của nhân viên mới nhanh hơn theo các quy định hiện hành. Nhân viên mới sẽ thích nghi nhanh hơn khi họ nắm rõ các hướng dẫn công việc mà không cần phải nhờ đến nhà thiết kế đồ họa cũ để giải thích công việc.

Mặc dù họ xuất thân từ cùng một nghề nhưng xuất thân của các nhà thiết kế đồ họa lại khác nhau. Đặc điểm của thiết kế cũng không giống nhau để điều này ảnh hưởng đến hiệu suất trong văn phòng trong tương lai.

Nếu được trao quyền tự do không giới hạn, nhà thiết kế sẽ bối rối trong việc thực hiện từng công việc. Ngoài ra, cấp trên sẽ nhận được kết quả không nhất quán và như thể họ không có danh tính.

Nếu không có hướng dẫn nhãn hiệu, công ty sẽ bị thiệt hại rất nhiều vì không có tài liệu tham khảo rõ ràng cho từng bước của người lao động. Liên tục giải thích những điều tương tự cho những người mới có thể khiến bạn mệt mỏi. Đó là lý do tại sao các nguyên tắc thương hiệu lại quan trọng.

Khi bắt đầu đưa ra các hướng dẫn về thương hiệu, bạn phải chú ý đến nhiều khía cạnh khác nhau, một trong số đó là thị trường mục tiêu như thế nào. Bằng cách nhận biết thị trường mục tiêu, các hướng dẫn có thể được thực hiện sao cho phù hợp với thị hiếu và mong muốn của thị trường mục tiêu.

Nên Đọc

(Theo: dreambox)

Ngô Trang

Bé Trang thích chia sẽ học hỏi những kiến thức mình có, Đặc biệt là về marketing online - Hãy theo dõi website đệ nhận được những bài viết mới nhất. Mọi thắc mắc về nội dung LH: [email protected]

Bài viết liên quan

Back to top button