Kiến thức Marketing

Ngoài việc thuyết phục khách hàng, các chức năng khác của slogan là gì?

Thương hiệu của bạn sử dụng khẩu hiệu? Bạn có biết chức năng của nó không?

Hãy cùng tìm hiểu chức năng của slogan mà vai trò của nó không chỉ là thuyết phục mà còn để lại rất nhiều điều tích cực cho doanh nghiệp. Một thương hiệu sẽ trở nên mạnh mẽ hơn khi nó được trang bị một khẩu hiệu hoặc những từ đặc biệt được lặp đi lặp lại.

Ngoài việc thuyết phục khách hàng, các chức năng khác của slogan là gì?
Ngoài việc thuyết phục khách hàng, các chức năng khác của slogan là gì?

Slogan là những câu ngắn gọn nhưng có sức hấp dẫn nhất định để khán giả làm việc gì đó. Tác dụng cuối cùng của thành phần từ có thể là một phương tiện để mời hoặc khuyến khích người đọc mua một mặt hàng nhất định.

Định nghĩa của Slogan

Trước khi thảo luận thêm về chức năng của khẩu hiệu là gì, trước tiên hãy hiểu ý nghĩa của nó. Ít nhiều ý nghĩa là một cấu trúc câu ngắn hay, dễ nhớ, chứa đựng tư tưởng của một nhóm nào đó.

Cũng nên đọc: Marketing Online là gì? Hướng dẫn chi tiết về Marketing online

Nhân biết và đặc điểm của một khẩu hiệu

Một loạt các cụm từ hoặc câu ngắn với một thứ tự nhất định mời gọi thực sự được viết trong một văn bản. Tuy nhiên, khi nói nó sẽ mang đến một âm điệu nhất định. Cụ thể hơn, có một số đặc điểm quan trọng, chẳng hạn như:

 • Cấu trúc câu ngắn gọn, dễ nhớ
 • Có thể ở dạng mệnh đề, cụm từ, câu hoặc phương châm
 • Có thể nói đây là phương châm hoạt động của một doanh nghiệp

Ngoài việc tìm hiểu đặc điểm của nó là gì, trước khi đi vào chức năng của slogan là gì, trước tiên chúng ta hãy cùng tìm hiểu những yêu cầu về chữ viết là gì. Các yêu cầu về văn bản khác nhau phải được tuân thủ bao gồm:

 • Ngôn ngữ hoặc câu ngắn, nhưng dày đặc để có thể đọc nhanh
 • Xác thực hoặc tính xác thực của ý tưởng thành phần câu
 • Sự điều chỉnh giữa khẩu hiệu với tầm nhìn, sứ mệnh và mục tiêu kinh doanh và bên ban hành khẩu hiệu đó
 • Mặt thẩm mỹ của từ ngữ có khả năng thu hút sự chú ý của người đọc

Dựa trên bốn điều kiện này, không có gì ngạc nhiên khi cuối cùng không phải ai cũng có thể tạo ra những tổ hợp từ đặc biệt. Sẽ không sai nếu công ty có đội riêng đặt một câu thần chú nào đó mô tả hình ảnh của công ty.

Chức năng của Khẩu hiệu là gì?

Những gì chúng ta đã chờ đợi, bây giờ hãy nói về chức năng của một khẩu hiệu, nó được chia thành ba phần chính. Ba chức năng bao gồm các vai trò sau:

1. Thông tin

Bản chất của nó là thông tin vì nó chứa nhiều thông tin khác nhau cho các đối tượng liên quan đến sản phẩm và dịch vụ.

2. Biến đổi

Transformational thiên về các phân phát quảng cáo khác nhau trong lĩnh vực dịch vụ. Chuyển đổi có nghĩa là ảnh hưởng đến thái độ của công chúng hoặc mời nhiều người làm điều gì đó.

3. Nhắc nhở

Nhắc nhở mọi người hãy luôn áp dụng những điều tương tự. Ví dụ như đừng quên đội mũ bảo hiểm khi lái xe, đừng quên thắt dây an toàn khi đi ô tô.

Về bản chất, ba chức năng này liên quan bền vững lẫn nhau vì khi chúng đã đạt đến sự chuyển hóa, để đồng nhất thì cần phải có sự nhắc nhở. Một câu thần chú hay là một câu thần chú có cách lựa chọn từ ngữ đơn giản, nhưng rất đặc biệt và dễ nhớ cho mọi người.

Các loại khẩu hiệu bạn phải biết!

Sau khi hiểu slogan có tác dụng gì, bây giờ chúng ta cùng tìm hiểu xem có những loại nào nhé. Bởi vì hóa ra những câu ngắn thần kỳ này được chia thành năm loại khác nhau, đó là:

1. Lĩnh vực giáo dục

Từ trường, rõ ràng việc lựa chọn các tổ hợp từ chắc chắn phù hợp với giới giáo dục. Thông thường chứa đựng động lực để trẻ em trong độ tuổi đi học chăm chỉ hơn trong học tập hoặc lời kêu gọi hoàn thành chương trình giáo dục bắt buộc

2. Ngành Y tế

Bạn có thể tìm thấy những câu thần chú trong lĩnh vực y tế ở bất cứ đâu, đặc biệt là khi thế giới đang phải đối mặt với vấn đề nóng bỏng về covid-19 cách đây một thời gian. Khi ca bệnh đang gia tăng, các nhân viên y tế đang hết sức yêu cầu duy trì các quy trình nghiêm ngặt về sức khỏe ở mọi nơi.

3. Môi trường

Việc đề xuất hay kêu gọi không xả rác để bảo vệ môi trường là việc áp dụng những khẩu hiệu đã được sử dụng trong xã hội. Những câu đơn giản và chưa bao giờ thay đổi từ xưa đến nay, nhưng không bao giờ vượt thời gian.

4. Khu vực Vệ sinh

Một lĩnh vực này dường như không kém phần quen thuộc khi nói đến một số phép thuật nhất định. Hầu hết các khẩu hiệu đều ở nơi công cộng và có nội dung kêu gọi không vứt rác trên núi, không làm ô nhiễm sông, v.v.

5. Lĩnh vực sản phẩm

Đối với lĩnh vực này, nó mang tính chất thương mại, được thực hiện với mục đích làm cho công chúng muốn mua hoặc sử dụng sản phẩm. Đầu ra của câu thần chú này thu hút càng nhiều người mua càng tốt để công ty thu được lợi nhuận tối đa có thể.

Mẹo tạo khẩu hiệu

Sau khi biết chức năng của khẩu hiệu là gì, bây giờ chúng ta hãy thảo luận về các mẹo để tạo ra các câu ngắn gọn và đặc biệt trông như thế nào. Trước khi tạo dòng giới thiệu, bạn có thể áp dụng các mẹo hữu ích sau:

 • Tìm đối tượng sau đó xác định chủ đề để bài viết có trọng tâm hơn
 • Xác định lợi thế chính của sản phẩm hoặc dịch vụ bạn cung cấp để thuyết phục khách hàng hơn nữa
 • Trình bày nó bằng một cách diễn đạt thú vị và độc đáo để khách hàng dễ nhớ
 • Mô tả các đặc điểm của sản phẩm hoặc dịch vụ một cách chi tiết và ngắn gọn
 • Tạo thiết kế sáng tạo để thu hút mọi người xem trực quan

Các ấn phẩm khẩu hiệu có thể được thực hiện thông qua internet hoặc các phương tiện thông thường khác nhau. Bạn có thể tận dụng tối đa vai trò của mạng xã hội để chia sẻ các bài đăng nội dung liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ hiện đang được quản lý.

Contoh Slogan Eye-Chatching

Sẽ không đủ để hiểu chức năng của khẩu hiệu là gì nếu không trực tiếp chạm vào các ví dụ thực tế khác nhau. Như một minh họa hoàn chỉnh, chúng tôi đã viết một số ví dụ về khẩu hiệu cho bạn, bao gồm:

 • Theo đuổi ước mơ của bạn cao như bầu trời
 • Chăm sóc rừng, chăm sóc cuộc sống
 • Không đau đớn không thành công
 • Tài sản quý giá nhất là gia đình
 • Cơ hội không được chờ đợi, mà được tạo ra
 • Dám bẩn là tốt
 • Muộn còn hơn không

Bạn chắc chắn sẽ tìm thấy nó thường xuyên hơn trong cuộc sống hàng ngày. Một phép thuật này có thể ảnh hưởng mọi người làm hoặc mua thứ gì đó mà không bị ép buộc. Bắt đầu từ chức năng của khẩu hiệu có liên quan gì đến digital marketing và trong lĩnh vực dịch vụ. Ngotrang.net

Cũng nên đọc

(Theo: tham khảo)

Ngô Trang

Bé Trang thích chia sẽ học hỏi những kiến thức mình có, Đặc biệt là về marketing online - Hãy theo dõi website đệ nhận được những bài viết mới nhất. Mọi thắc mắc về nội dung LH: [email protected]

Bài viết liên quan

Back to top button