Kiến thức Marketing

Mẹo để đối mặt với cạnh tranh bán hàng online Ngày càng gay gắt

Cạnh tranh bán hàng online ngày càng gay gắt?

những gì đang bán đang trở nên tốt hơn, sự yên tĩnh ngày càng trở nên trầm lắng, vậy còn những người mới bắt đầu muốn dấn thân vào thế giới online, hoặc đã bước vào nhưng cảm thấy nặng nề thì sao.

Điều kiện này là một thực tế mà nhiều doanh nhân ngày nay phải cảm nhận được, giải pháp nếu bạn muốn tiến lên là phải có thể đi trước và theo kịp thời đại.

Ngay cả những mặt hàng đã từng có nhu cầu, nhiều người phàn nàn rằng nó đang trở nên trầm lắng hơn vì sự quan tâm của người mua đã chuyển sang online, vậy làm thế nào để đối phó với tình trạng này?

Thật tình cờ, chúng tôi đã tham gia thế giới trực tuyến từ năm 2011 đến nay nên ít nhiều cũng biết về điều kiện mua bán qua mạng.

<< Xem Thêm: Marketing Online là gì? Hướng dẫn chi tiết về Marketing online

#Tips First, Set Your Mindset

Số lượng người tiêu dùng hoặc người mua tiềm năng không giảm mà ngày càng tăng lên. Nhưng bạn chưa phát huy tối đa cách trưng bày sản phẩm của mình sẽ được người tiêu dùng mua.

Điều này có nghĩa là cơ hội về số lượng người tiêu dùng không giảm đi mà tăng lên, bạn là người duy nhất chưa tối đa hóa việc thu hút khách hàng.

Nhưng bây giờ ngày càng nhiều cạnh tranh hơn?

Không hẳn vậy, số liệu về số lượng doanh nhân tăng thêm hàng năm vẫn ít hơn số liệu về số lượng người tiêu dùng đang tăng lên, có nghĩa là còn rất nhiều cơ hội. Sự khác biệt là họ đã tối ưu hóa phương tiện trực tuyến và kỹ thuật số nhưng bạn lại không tối ưu.

# Mẹo và Tìm câu trả lời

Tại sao người tiêu dùng mua hàng của bạn?

Người tiêu dùng cảm thấy thoải mái nhất khi mua hàng ở những khía cạnh nào?

Sản phẩm của bạn có ưu điểm gì so với các đối thủ khác?

Những lợi thế nào bạn có thể cung cấp cho người tiêu dùng?

Nắm được những điều trên bạn đã có trong tay kho đạn để có thể thu hút khách hàng, từ đó bạn thực sự biết được đâu là thị trường phù hợp để bỏ vốn chính để đối mặt với cạnh tranh bán hàng trực tuyến.

# Mẹo thứ ba, Xác định Phân đoạn Thị trường Thích hợp nhất

Đừng tham lam, đừng muốn tất cả mọi người đều có thể mua được sản phẩm của mình, bây giờ là thời đại của dữ liệu lớn mà việc mua bán cũng sử dụng dữ liệu nhân khẩu học.

Nhân khẩu học là gì? tuổi, giới tính, địa vị, nghề nghiệp, học vấn

Ví dụ
Tôi bán gạo, do đó, phân khúc thị trường tốt theo tôi là người bán thực phẩm, chủ sở hữu quán cơm, ẩm thực, chủ nhà hàng vì họ sẽ mua nhiều gạo hơn và tìm kiếm loại gạo có chất lượng tốt và giá tốt nhất.

Cạnh tranh rõ ràng, có rất nhiều người ở khắp mọi nơi cần gạo, nhưng nếu tôi có thể phân khúc nó thì rõ ràng tôi hiểu

Những người chủ warget, hay chủ nhà hàng cần gạo gì thì phải có sự khác biệt và họ mới có thể trở thành người mua hoặc khách hàng thân thiết lâu dài.

Nên Đọc

Ngô Trang

Bé Trang thích chia sẽ học hỏi những kiến thức mình có, Đặc biệt là về marketing online - Hãy theo dõi website đệ nhận được những bài viết mới nhất. Mọi thắc mắc về nội dung LH: [email protected]

Bài viết liên quan

Back to top button