Social marketing

Làm thế nào để tìm ra những người truy cập trang Facebook của bạn

Có lẽ bạn cũng đã từng tự hỏi mình: ” bạn có thể thấy ai vào trang facebook của tôi không?”
Trước hết, hãy làm rõ một điểm cơ bản, đó là bạn không thể quay lại danh sách tiểu sử của những người đã xem qua trang của bạn!
Facebook không cho phép điều này bởi vì nó rõ ràng sẽ đi ngược lại tất cả các quy định về quyền riêng tư.

Sau đó tìm thông tin này ở đâu? Đây là một trong những câu hỏi quan trọng nhất trong tiếp thị web. Như đã đề cập trước đây, ngay cả khi không thể có danh sách khách truy cập, bạn vẫn có thể có được thông tin rất quan trọng cho doanh nghiệp của mình, lấy thông tin cá nhân và hành vi của những người quan tâm đến những gì bạn cung cấp!
Để tìm ra ai truy cập trang Facebook của bạn, mạng xã hội này cung cấp một công cụ mạnh mẽ có tên: Facebook Insights.

Làm thế nào để tìm ra những người truy cập trang Facebook của bạn
Làm thế nào để tìm ra những người truy cập trang Facebook của bạn

Facebook Insights cung cấp tất cả dữ liệu cần thiết để  cải thiện và tối ưu hóa  hiệu suất của trang của chúng tôi Bạn có thể hiểu tiến trình của  các nội dung đã xuất bản và biết một loạt thông tin liên quan đến mức độ tham gia của trang của bạn và hơn thế nữa.

Bạn có thể truy cập các số liệu thống kê này thông qua trang của riêng mình hoặc thông qua các công cụ của bên thứ ba như KeyHole , FanPage Karma hoặc Crimson Hexagon . Những công cụ này, không giống như Facebook Insights, được trả phí nhưng thường cung cấp các dịch vụ bổ sung như lấy thông tin về các đối thủ cạnh tranh khác nhau.

Các mục mà chúng ta sẽ thấy bên dưới có thể thay đổi trong một số trường hợp dựa trên cài đặt trang và loại dịch vụ được cung cấp.

Facebook Insight: Tổng quan

Việc truy cập Insights khá đơn giản, như bạn có thể thấy từ hình ảnh bên dưới, chỉ cần truy cập trang Facebook của bạn và tìm mục liên quan ở cột bên trái.
Phần Tổng quan bao gồm các ô khác nhau với thông tin chính đề cập đến 7 ngày qua, nhưng có thể kéo dài khoảng thời gian lên đến 28 ngày kể từ ngày tham vấn. Các hộp này chứa các biểu đồ tóm tắt đề cập đến cả  lưu  lượng  truy cập không phải trả tiền và lưu lượng truy cập có trả tiền, đồng thời cho phép so sánh với khoảng thời gian trước đó.

Các hộp cũng hiển thị số lượt truy cập hoặc số lượt thích trang đã nhận được trong khoảng thời gian được chỉ định, luôn cho biết cả lưu lượng truy cập không phải trả tiền và có trả tiền.

Trên cùng một trang nhưng ở phía dưới, 5 bài đăng cuối cùng được xuất bản và tiến trình của chúng được hiển thị, hiển thị dữ liệu như mức độ phù hợp hoặc số lượng tương tác của khách truy cập, v.v. Cuối cùng, khả năng so sánh hiệu suất trang của bạn với trang của đối thủ cạnh tranh là rất hữu ích.
Chắc chắn nó là công cụ chính nếu bạn thực sự muốn biết Làm thế nào để tìm ra những người truy cập trang Facebook của bạn

Business Suite

Chúng tôi sẽ nói về Facebook Business Suite trong tương lai trong một bài viết khác. Hiện tại, chỉ cần biết rằng đó là một bảng quản lý duy nhất cho phép bất kỳ ai quản lý trang Facebook của công ty có thể truy cập các công cụ cần thiết để quản lý và phát triển trên Facebook và Instagram.
Rất hữu ích cho những người làm việc hàng ngày với mạng xã hội, nó tích hợp nhiều chức năng và kết nối chiến lược mà một thương hiệu hoạch định cho Facebook và Instagram một cách hiệu quả hơn.

Creator Studio

Đây cũng là một chủ đề mà chúng tôi sẽ giải quyết trong tương lai, bởi Creator Studio, tôi chỉ muốn nói rằng nó là một công cụ để quản lý trang Facebook và tài khoản Instagram duy nhất.
Tại đây, bạn có thể tìm thấy mọi thứ bạn cần để xuất bản và lên lịch cho bất kỳ nội dung nào cũng như quản lý sự hiện diện của công ty bạn trên các mạng xã hội này

Người theo dõi

Đó là một tính năng mà nhiều người trong chúng ta sử dụng thay vì tính năng thông thường. Khi người dùng muốn có thể xem cập nhật của một trang cụ thể mà không cần đặt “Thích” cổ điển, anh ta có thể chỉ cần nhấp vào nút “Theo dõi” để không xuất hiện giữa những người hâm mộ trong khi vẫn cập nhật.
Ngoài ra trong phần này bạn có thể chọn một khoảng thời gian nhất định để có được số liệu chính xác hơn.

Trong phần này có thể tham khảo dữ liệu

  1. Tổng số người theo dõi trang và biểu đồ có liên quan. Trong phần “Điểm chuẩn” ở bên phải, bạn có thể chọn các tùy chọn bổ sung để so sánh hiệu suất trung bình theo thời gian. Chức năng này hữu ích khi, chẳng hạn như sau khi thay đổi chiến lược, bạn muốn hiểu liệu có bất kỳ hậu quả nào liên quan đến số lượng người theo dõi trang hay không.
  2. Tổng số thực của những người theo dõi trang, tức là số người theo dõi trang trừ đi số người không còn theo dõi trang đó nữa. Việc có thể theo dõi tình hình hàng ngày rất hữu ích để hiểu được hành động nào đã khiến những người dùng đã ngừng theo dõi chúng tôi mất hứng thú.
  3. Nơi mọi người bắt đầu theo dõi trang – nghĩa là họ đã làm như vậy thông qua đề xuất trang, duyệt máy tính, chính trang đó hay thông qua quảng cáo.

Quảng cáo

Đây không chỉ là một bài báo mà chúng ta nên dành một số hướng dẫn sử dụng thực tế. Rõ ràng đây là một trong những món đồ quan trọng và tinh tế nhất từ ​​trước đến nay, là món có thể đơm hoa kết trái nhất hoặc cũng có thể khiến bạn lãng phí tiền bạc nếu không sử dụng đúng cách.
Để biết thêm thông tin, hãy liên hệ với chúng tôi.

Cửa hàng

Cửa hàng là nơi trưng bày được kết nối với trang chính thức hoặc với hồ sơ Instagram của các cửa hàng, thương hiệu và nhà sản xuất, từ đó có thể bán các loại sản phẩm.

Lượt thích

Khi bạn quan tâm muốn biết cách biết ai ghé thăm trang Facebook của mình thì phần Like là một trong những mục đầu tiên bạn chú ý đến. Trên thực tế, điều này không quan trọng hơn những thông tin khác và các thông tin khác cũng cần được xem xét thích đáng.

Các chức năng của phần này giống như phần trước, nhưng trong trường hợp này, “lượt thích” được hiển thị trên trang chứ không phải số lượng người dùng theo dõi.

Phủ sóng

Phần này rất quan trọng để hiểu và tìm ra ai thực sự truy cập trang facebook của chúng tôi.

Ở đây chỉ ra số lượng người thực sự tiếp cận theo nội dung của trang. Phần này chắc chắn là một trong những phần quan trọng nhất, nếu không muốn nói là quan trọng nhất, vì nó cho phép bạn theo dõi chất lượng thực tế của nội dung được xuất bản.

  1. Phần nội bộ đầu tiên đề cập đến mức độ phù hợp của các bài đăng, tức là có bao nhiêu người mà một nội dung nhất định đã được hiển thị. Người dùng có thể đã đọc hoặc chưa đọc nội dung, nhưng bài đăng chắc chắn đã xuất hiện trong nguồn cấp dữ liệu của họ. Dữ liệu được thu thập đề cập đến cả phạm vi bảo hiểm không phải trả tiền và trả phí.
  2. Ngay sau khi chúng tôi tìm thấy biểu đồ phản ứng, đây là những nhận xét, lượt chia sẻ và phản ứng đối với bài đăng, hữu ích để hiểu mức độ tham gia của người dùng vào nội dung của chúng tôi. Các phản ứng hoặc nhận xét không nhất thiết phải luôn luôn tích cực. Đây là lý do tại sao điều quan trọng là không chỉ tập trung vào tổng số tương tác, mà còn tập trung vào cảm xúc của người dùng, để hiểu, trong trường hợp bất mãn, điều đó đến từ đâu và tại sao.
  3. Biểu đồ trên các bài đăng bị ẩn hoặc bị báo cáo là spam và “Tôi không thích” có thể được sử dụng để hiểu nếu, khi nào và tại sao người dùng không thích nội dung của chúng tôi. Trong trường hợp các bài đăng đã nhận được nhiều hành động tiêu cực bắt đầu trở nên nhiều, có lẽ đã đến lúc bạn nên thay đổi chiến lược của mình.
  4. Cuối cùng, đây là biểu đồ về tổng mức độ phù hợp, đề cập đến số lượng người đã xuất hiện các hoạt động liên quan đến trang. Ở đây, cũng có thể phân biệt giữa dữ liệu liên quan đến luồng không phải trả tiền và luồng trả phí.

Số lượt xem trang

Trong phần này, có thể xem một biểu đồ cho biết, trong một khoảng thời gian cụ thể,  số lần trang Facebook được xem bao gồm các phần riêng lẻ của nó.
Tại đây, dữ liệu được thu thập theo phần được hiển thị để hiểu mọi người đã xem phần nào của trang.

Ngoài ra còn có một biểu đồ sẽ cung cấp cho chúng tôi khả năng xem người dùng được chia theo độ tuổi, giới tính, quốc gia, thành phố và thiết bị (điện thoại di động và máy tính để bàn).
Thông qua biểu đồ “Nguồn gốc chính”, có thể xem số lượt truy cập vào trang dựa trên  nguồn gốc của chúng , ví dụ từ các trang bên ngoài hoặc từ chính Facebook.

Các hành động trên trang

Phần này hiển thị các biểu đồ, ví dụ: dữ liệu liên quan đến các hành động được thực hiện trên trang, chẳng hạn như những người đã nhấp vào các nút để gửi tin nhắn hoặc gọi điện hoặc nhận chỉ đường.

Bưu kiện

Vâng, nếu bạn quan tâm đến việc biết cách tìm ra những người truy cập trang Facebook của bạn, phần này rất cần thiết để hiểu thói quen của người dùng theo dõi trang, nó cũng cung cấp dữ liệu về độ phủ và mức độ tương tác của mọi người.

Biểu đồ đầu tiên (được gọi là “cá voi”) báo cáo ngày và giờ mọi người trực tuyến trong tuần trước. Bạn cũng có thể chọn xem dữ liệu cho từng ngày riêng lẻ, vì vậy bạn có thể hiểu thời điểm và thời điểm xuất bản nội dung là tốt nhất. Bằng cách nhấp vào các loại bài đăng phổ biến hoặc bài đăng từ các trang cạnh tranh mà bạn theo dõi, bạn sẽ nhận được thông tin về các loại bài đăng đang diễn ra như thế nào (được chia nhỏ theo video, liên kết hoặc ảnh).

Có thể có một cái nhìn tổng quan về tất cả các bài viết đã xuất bản với các số liệu thống kê tương đối. Dữ liệu về phạm vi và tương tác rất thú vị. Việc xem mức độ tương tác của người hâm mộ với một bài đăng nhất định có thể làm rõ chủ đề hoặc các chủ đề được đề cập có thể khiến mọi người quan tâm hay không.

Bài đăng với các sản phẩm được gắn thẻ

Phần này hiển thị số liệu thống kê về các bài đăng mà bạn đã thêm thẻ để khuyến khích doanh số bán hàng thông qua Facebook. Cùng với Shop, đó là một chủ đề được xử lý riêng.

Sự kiện

Nếu bạn đang tổ chức các sự kiện, phần này sẽ hiển thị những người được tiếp cận với lời mời, những người đã trả lời, những người đã mua vé và nhân khẩu học của khán giả.

Video

Tại đây các màn trình diễn của các video đã xuất bản được hiển thị.
Như thường lệ, đó là chọn một khoảng thời gian cụ thể, hiểu số lượt xem đã có và bao nhiêu phút người dùng đã xem video.
Trong số các video phổ biến nhất, có thể thấy top 5 những video đã ghi lại màn trình diễn tốt hơn.

Những câu chuyện

Một chút giống với video, tại đây sẽ hiển thị số liệu thống kê về Câu chuyện trên trang của bạn, có thể được chia theo các khoảng thời gian.

Những người

Trong khu vực dành riêng cho những người, chúng tôi tìm thấy cái gọi là thống kê nhân khẩu học liên quan đến giới tính, tuổi tác, nguồn gốc địa lý và ngôn ngữ của những người theo dõi trang của bạn.
Trong phần này, chúng tôi tìm thấy những nội dung quan trọng để tìm ra ai đã truy cập trang Facebook của chúng tôi. Các tab “Mọi người đã tiếp cận” và “Những người liên quan” cho phép bạn hiểu mức độ hiệu quả của các bài đăng của mình và liệu họ có thể tiếp cận những người bên ngoài  người hâm mộ của bạn hay không.

Biết người hâm mộ của bạn hoặc những người theo dõi trang là điều cần thiết để hiểu nội dung nào sẽ xuất bản, nếu bạn cần thay đổi lựa chọn biên tập của mình và hiểu loại đối tượng nào sẽ hiển thị quảng cáo của bất kỳ chiến dịch quảng cáo nào.

Cách tìm ra những người truy cập trang Facebook của bạn như bạn thấy khá đơn giản và ít tốn công sức, rõ ràng dữ liệu được tổng hợp và ẩn danh và bạn không thể xem dữ liệu của từng hồ sơ cá nhân. Nhưng để làm quảng cáo thì như thế này đã ổn rồi.

Tin nhắn

Đây là phần thu thập số liệu thống kê về tin nhắn nhận được từ trang của bạn qua trò chuyện. Tất nhiên, khoảng thời gian cũng có thể được thay đổi ở đây.

Đơn hàng

Ở đây cũng tương tự như vậy đối với phần Cửa hàng và Bài đăng với các sản phẩm được gắn thẻ chủ yếu liên quan đến bán hàng trực tuyến và thương mại điện tử. Trong bất kỳ trường hợp nào trong phần này (nếu được định cấu hình chính xác), có thể thấy Doanh thu và số lượng đơn đặt hàng.

Sự kết luận

Cuối cùng, nếu bạn muốn biết cách tìm ra ai truy cập trang Facebook của mình , bạn có sẵn một số tài nguyên miễn phí cho phép bạn có một bức tranh toàn cảnh về cơ sở người hâm mộ, tính hiệu quả của nội dung và chiến lược tiếp thị của bạn.
Và nếu bạn vẫn muốn đi sâu hơn vào chủ đề, bạn có thể đọc bài viết Think with Google này.

Bài viết liên quan

Ngô Trang

Bé Trang thích chia sẽ học hỏi những kiến thức mình có, Đặc biệt là về marketing online - Hãy theo dõi website đệ nhận được những bài viết mới nhất. Mọi thắc mắc về nội dung LH: [email protected]

Bài viết liên quan

Back to top button