Kiến thức MarketingGoogle marketing

Google Marketing Platform là gì?

Ngày nay, Google được biết đến là một công cụ tìm kiếm có lưu lượng  người truy cạp cao nhất, trả về hàng triệu, hàng chục triệu dữ liệu kết quả tìm kiếm mỗi ngày. Google ngày càng thông minh hơn trước đây rất nhiều là điều ai cũng phải công nhận. Các kết quả từ truy vấn người dùng, truy vấn từ khóa cho ra kết quả ngày càng chính xác, những tài nguyên, nội dung được chọn lọc tốt, có liên quan đến vấn đề cần giải đáp, đáp ứng được mục đích tìm kiếm của nhiều người dùng, từ đó giúp các brand có các chiến dịch tiếp cận đối tượng mục tiêu cách dễ dàng, đặc biệt Google hoàn toàn miễn phí. Vậy Google marketing là gì? Hãy cùng ngotrang.net tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Google Marketing là tổng hợp tất cả các phương thức marketing nhằm giới thiệu thương hiệu đến gần với khách hàng tiềm năng trên Google.

Google Marketing Platform là gì?
google marketing platfrom là gì ?

Hầu hết mọi người đều sử dụng Google để tìm kiếm, với lưu lượng truy cập thường xuyên, sử dụng sản phẩm, dịch vụ, hay các website mạng hiển thị Google. Người dùng sẽ có vô số sự lựa chọn về cách thức quảng cáo sản phẩm doanh nghiệp.

Google Marketing giúp tìm kiếm và khai thác nhiều phương thức Marketing liên quan đến việc bán hàng khác nhau. Đây chính là nền tảng cơ sở để có thể làm kinh doanh, xây dựng thương hiệu phát triển.

VÌ SAO NÊN LÀM GOOGLE MARKETING ?

Câu hỏi có nên làm Google Marketing hay không và vì sao nên làm Google Marketing đang là nỗi băn khoăn rất lớn đối với rất nhiều doanh nghiệp hiện nay?

Câu trả lời là nên làm, bởi vì Google Marketing hiện đang được coi là một trong những hình thức digital marketing “thần thánh” bậc nhất trong digital mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng không nên bỏ lỡ.

Những lý do mà doanh nghiệp không nên bỏ lỡ thị trường tiềm năng này:

 • Chủ động trong việc tìm kiếm khách hàng tiềm năng.
 • Tăng độ nhận dạng thương hiệu cho doanh nghiệp.
 • Nâng cao uy tín, củng cố niềm tin đối với doanh nghiệp trong lòng khách hàng.
 • Bắt kịp xu hướng thay đổi người tiêu dùng.
 • Xây dựng nền tảng Marketing bền vững, phát triển lâu dài.

VÌ SAO NÊN LÀM GOOGLE MARKETING ?

Câu hỏi có nên làm Google Marketing hay không và vì sao nên làm Google Marketing đang là nỗi băn khoăn rất lớn đối với rất nhiều doanh nghiệp hiện nay?

Câu trả lời là nên làm, bởi vì Google Marketing hiện đang được coi là một trong những hình thức digitaL marketing “thần thánh” bậc nhất trong digital mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng không nên bỏ lỡ.

Những lý do mà doanh nghiệp không nên bỏ lỡ thị trường tiềm năng này:

ƯU NHƯỢC VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA GOOGLE MARKETING

Ưu điểm:

 • Mang lại hiệu quả cao: Google marketing giúp tiếp cận khách hàng cách chính xác, đảm bảo tỷ lệ chuyển đổi thành mua hàng.
 • Chi phí thấp: Google Marketing không yêu cầu chi phí quá cao so với các hình thức Marketing khác. Đối với kỹ thuật SEO Google thậm chí còn không tốn phí.
 • Khả năng lan truyền: Google được xem là một trong những nơi lan truyền thông điệp quảng cáo bạn vô cùng mạnh mẽ.
 • Sử dụng đơn giản: Chỉ cần hiểu thuật toán và có một vài kỹ năng cơ bản bạn đã có thể triển khai kế hoạch Google Marketing rồi.
 • Tiếp cận khách hàng: Google marketing tốt hơn Facebook ở chỗ ngoài tiếp cận khách hàng một cách chủ động.
 • Target khách hàng mục tiêu mong muốn: Tùy vào nhóm khách hàng mục tiêu mà các bạn có thể vận dụng các hỗ trợ target từ Google để có thể hướng vào quảng cáo đến các nhóm khách hàng này.

Nhược điểm:

 • Tỷ lệ cạnh tranh cao: Nhiều cửa hàng và doanh nghiệp cũng chọn Google làm kênh marketing. Vậy nên khi tham gia vào thị trường này thì các bạn cần phải xác định sẽ cạnh tranh với nhiều đối thủ.
 • Chính sách quảng cáo khó hơn: Ngày càng có nhiều nhà quảng cáo chạy ADS theo kiểu lách luật nên Google ngày càng siết chặt các chính sách vào quảng cáo của bạn.
 • Hiểu bản chất Google marketing: Để có thể làm marketing Google tốt, các bạn cần phải hiểu về bản chất của nó thì việc thiết lập sẽ dễ dàng và cơ hội thành công sẽ cao hơn.

CÓ NÊN LÀM GOOGLE MARKETING HAY KHÔNG?

Nếu bạn xác định rằng sản phẩm, dịch vụ phù hợp, có tiềm năng phát triển thì việc đầu tư ngân sách cho marketing Google là hoàn toàn khả thi.
Hiện nay các cửa hàng, doanh nghiệp đều lựa chọn 2 nền tảng marketing chính là Google và Social media. Tăng tính khả thi là kết hợp cả 2 để marketing.
Với tất cả mục tiêu như: quảng bá, pr sản phẩm, xây dựng thương hiệu hay tăng doanh thu thì Google marketing là thứ bạn cần quan tâm, tìm hiểu và bắt tay vào ngay lúc này.
Với Google marketing thì ngoài 6 sự lựa chọn đã được Chuyên Gia Marketing đề cập ở trên, thì SEO cũng là 1 sự lựa chọn tối ưu. Tuy nhiên kỹ thuật SEO yêu cầu ở bạn cả kỹ năng, ngân sách và thời gian, nên nếu bạn muốn tiếp cận một cách nhanh chóng thì không phù hợp.
Hãy bắt đầu với marketing Google bằng: Google Adwords, Google Shopping, Google GDN, Google Remarketing, Google Adsense, Google Marketing Platform và cả chiến lược SEO dài hạn nhé.

Hy vọng những thông tin mà ngotrang.net vừa chia sẻ đã hữu ích với các bạn .Giúp các bạn nắm rõ google platfrom là gì? Ưu và nhược điểm của nó .chúc các bạn thành công!

Cần đọc thêm:

Ngô Trang

Bé Trang thích chia sẽ học hỏi những kiến thức mình có, Đặc biệt là về marketing online - Hãy theo dõi website đệ nhận được những bài viết mới nhất. Mọi thắc mắc về nội dung LH: [email protected]

Bài viết liên quan

Back to top button