Google marketing

Google Analytics là gì? Sử dụng Google Analytics để cải thiện hiệu suất trang web

Google Analytics là gì?

Không có công cụ nào giúp theo dõi và tối ưu hóa hiệu suất trang web tốt hơn Google Analytics . Với công cụ này do Google cung cấp, bạn có thể theo dõi và đo lường hiệu suất của trang web của mình cả về Offpage (quảng bá chiến dịch, SEO ) và onpage (chuyển đổi, sử dụng trang web, hiệu suất nội dung).

Bạn cũng có thể sử dụng dữ liệu trang web có sẵn trên Google Analytics để thực hiện phân tích trong việc tối ưu hóa hiệu suất của các nỗ lực marketing online của mình.

Để hỗ trợ bạn thực hiện bước này, sau đây chúng tôi trình bày một số cách sử dụng Google Analytics để giúp bạn cải thiện hiệu suất trang web và các chiến lược tiếp thị.

Cũng nên đọc: Dịch vụ SEO tại Hà Nội uy tín

Mẹo sử dụng Google Analytics để cải thiện hiệu suất trang web

1. Xác định các trang có tỷ lệ thoát cao và chuyển đổi thấp

Tất nhiên, khi bạn tạo một bài viết, bạn mong đợi khách truy cập sẽ đọc bài viết đó, khám phá các trang khác và cuối cùng là thực hiện giao dịch. Nhưng trên thực tế, thường những khách vào trang bài viết của bạn sẽ ngay lập tức rời khỏi trang web mà không duyệt qua các trang khác.

Nội dung trên trang đó có thể để bạn cải thiện để đạt được tỷ lệ thoát thấp hơn hoặc thậm chí mang lại chuyển đổi. Nhưng tất nhiên trước tiên bạn cần xác định những trang nào trên trang web của bạn đang hoạt động kém.

Sử dụng Google Analytics để cải thiện hiệu suất trang web

Để làm điều này, bạn có thể chuyển đến phần báo cáo Hành vi → Nội dung trang web → Tất cả các trang để xem các trang có tỷ lệ thoát cao, trong khi dữ liệu cho các trang có chuyển đổi thấp có thể được tìm thấy trong phần Trang Đích .

2. Khắc phục các trang có hiệu suất thấp từ organic search

Một cách khác để cải thiện hiệu suất của trang web marketing của bạn là tối ưu hóa các trang đã được xếp hạng trên Google. Việc tối ưu hóa các trang đã được xếp hạng trên Google sẽ hiệu quả hơn trong việc tăng traffic trang web của bạn hơn là phải tạo và tăng thứ hạng của các trang mới.

Để nhận được kết quả nhanh hơn, bạn có thể ưu tiên tối ưu hóa các trang đã có trên trang hai trong kết quả tìm kiếm của Google.

Bằng cách đó, chỉ bằng cách di chuyển lên một vài vị trí mà trang của bạn trước đây nằm trên trang hai của kết quả tìm kiếm có thể chuyển lên trang một có CTR cao hơn .

Nếu Google Analytics của bạn đã được kết nối với Google Search Console, bạn có thể lấy dữ liệu vị trí xếp hạng bằng cách chuyển đến phần Chuyển đổi → Search Console .

Sử dụng Google Analytics để cải thiện hiệu suất trang web

3. Sử dụng các tham số UTM

Sử dụng các thông số UTM trong các chiến dịch marketing của bạn là một cách khá hiệu quả để tìm hiểu xem các chiến dịch của bạn đang hoạt động tốt như thế nào.

Với thông số UTM, bạn có thể nhóm dữ liệu traffic trang web của mình dựa trên các chiến dịch cụ thể. Bạn có thể sử dụng dữ liệu này sau để cải thiện chiến dịch của mình.

Bạn có thể nhận dữ liệu từ chiến dịch của mình sử dụng các thông số UTM trong phần Chuyển đổi → Chiến dịch → Tất cả chiến dịch .

Sử dụng Google Analytics để cải thiện hiệu suất trang web

4. Vị trí địa lý

Bạn cũng có thể sử dụng Google Analytics để các vị trí tiềm năng cho các sản phẩm và dịch vụ của mình. Bạn có thể làm điều này bằng cách phân tích dữ liệu trong phần Đối tượng → Địa lý → Vị trí .

Trong phần đó, hãy nhóm dữ liệu dựa trên số phiên và tỷ lệ chuyển đổi và xem vị trí nào là nguồn lưu lượng truy cập nhiều nhất cho trang web của bạn.

Sử dụng Google Analytics để cải thiện hiệu suất trang web

5. Sử dụng nhóm nội dung

Nhóm nội dung là một trong những tính năng hữu ích nhất của Google Analytics. Với tính năng nhóm nội dung, bạn có thể nhóm nội dung trên trang web của mình theo danh mục, chủ đề, tác giả, số lượng từ và hơn thế nữa.

Tính năng này thực sự sẽ giúp nhà marketing nội dung của bạn biết được khách truy cập thể loại nào thú vị nhất. Nhưng để có thể sử dụng tính năng này, bạn phải thiết lập nhóm theo cách thủ công.

Sau khi thiết lập xong, bạn có thể xem dữ liệu nhóm nội dung trong phần Hành vi → Nội dung trang .

6. Xác định các trang có thời gian tải lâu

Theo nghiên cứu được thực hiện bởi Hobo , 40% người dùng sẽ rời khỏi một trang nếu thời gian tải lâu hơn 3 giây. Thời gian tải trang càng lâu thì khả năng người dùng rời trang càng cao.

Để mang lại nhiều người dùng nhất có thể và cải thiện trải nghiệm người dùng tổng thể, việc làm cho thời gian tải trang nhanh nhất có thể là rất quan trọng.

Tất nhiên, bước đầu tiên bạn cần làm trong nỗ lực này là xác định các trang có thời gian tải tương đối dài.

Bạn có thể tìm thấy toàn bộ dữ liệu này thông qua Google Analytics trong phần Hành vi → Tốc độ trang web → Thời gian trang.

Sử dụng Google Analytics để cải thiện hiệu suất trang web

Kết luận

Đối với chủ sở hữu trang web, sự hiểu biết và cách sử dụng Google Analytics một cách tối ưu để cải thiện hiệu suất trang web là điều cần thiết.

Google Analytics không chỉ cho phép bạn hiểu những gì đang hoạt động hoặc không hoạt động trên trang web của bạn, mà còn cả lý do tại sao nó hoạt động hoặc không hoạt động. Tất cả dữ liệu này đều có sẵn miễn phí trong Google Analytics và thông tin ở trên giúp bạn tận dụng tối đa.

Cũng Nên Đọc

(Theo: meson-digital)

Ngô Trang

Bé Trang thích chia sẽ học hỏi những kiến thức mình có, Đặc biệt là về marketing online - Hãy theo dõi website đệ nhận được những bài viết mới nhất. Mọi thắc mắc về nội dung LH: [email protected]

Bài viết liên quan

Back to top button