Google marketing

Google Adsen là gì? Hướng dẫn đăng ký tài khoản Google Adsense thành công

Hình thức kiếm tiền Google Adsense (Còn được gọi là chăn Gà) là một trong các hình thức kiếm tiền online trong giới MMO thế giới và Việt Nam lâu đời.

Bạn có 1 blog hay có 1 trang tin tức, bạn muốn kiếm thêm thu nhập. Bằng cách chia sẻ tin tức hoặc nội dung trực tuyến, bạn có thể thu hút traffic vào trang web / blog của mình. Nếu bạn đã có thể thu hút khách truy cập vào nội dung của mình, chủ sở hữu trang web có thể tham gia chương trình kiếm tiền từ Google AdSense.

Google Adsen là gì?
Google Adsen là gì?

Vậy Google Adsen là gì?

Google AdSense là một nền tảng của Google cung cấp cho các nhà xuất bản cách kiếm tiền từ nội dung trực tuyến. AdSense làm việc với tính năng nhắm mục tiêu theo người dùng để đối sánh các quảng cáo do nhà quảng cáo quảng bá dựa trên hành vi của người dùng. Các quảng cáo này do nhà quảng cáo tạo ra và trả tiền thông qua đấu thầu từ các yêu cầu quảng cáo của Google Adwords. Với sự cạnh tranh trong chức năng đấu thầu, giá mà nhà xuất bản thu được cũng sẽ khác nhau.

AdSense là cách kiếm tiền đơn giản, không tốn phí nhờ hiển thị quảng cáo bên cạnh nội dung trực tuyến của bạn. Thông qua AdSense, bạn có thể hiển thị các quảng cáo hấp dẫn và phù hợp cho khách truy cập trang web. Ngoài ra, bạn còn có thể tuỳ chỉnh hình thức hiển thị của quảng cáo cho phù hợp với trang web của mình.

( Trích từ Google )

Quảng cáo Adsense sẽ hiển thị dạng banner hình ảnh là chủ yếu, ngoài ra còn có banner dạng chữ hoặc hiển thị ở Custom Search.

Mô hình hiển thị Adsen:

 • Định dạng được hỗ trợ: Quảng cáo văn bản, hình ảnh, quảng cáo gốc, video và phương tiện truyền thông tương tác
 • Nhắm mục tiêu: Theo ngữ cảnh, vị trí, cá nhân hóa
 • Mô hình doanh thu: Cả mỗi lần hiển thị và mỗi lần nhấp chuột

Bạn sẽ nhận được tiền cho:

 • CPC (Cost per click): Với hình thức này bạn sẽ nhận được tiền mỗi khi có người click vào quảng cáo trên trang của bạn, tùy thuộc vào định giá của mỗi nhà quảng cáo và độ hot của tin tức mà số tiền cho một lần click khác nhau.
 • CPM (Cost per million impressions): Có thể xem như đây là phương thức cộng dồn, cứ mỗi 1000 lần quảng cáo được hiển thị trên Google thì bạn sẽ được trả tiền. Đối với những trang có lượt truy cập lớn thì hình thức này có thể thu về cho bạn rất nhiều lợi nhuận.

AdSense được phát hành vào năm 2003 và kể từ đó nó đã trở thành nền tảng quảng cáo phổ biến nhất và lâu đời cho người làm web. Tính dễ sử dụng – mà không cần biết quá nhiều kỹ thuật của công nghệ quảng cáo – khiến nó trở thành một trong những loại quảng cáo có một không hai.

Để kiếm tiền với Google Adsense, bạn cần phải có tài khoản. Tài khoản Google adsense gồm có 4 loại:

 • Tài khoản Google Adsense Hosted (GA Hosted): Được đăng ký qua các trang web lưu trữ của Google như Youtube, Blogspot. GA Hosted dùng để kiếm tiền với Youtube (Google Adsense Youtube) hoặc các trang blogspot không có tên miền riêng. Tỷ lệ chia sẻ là 51/49, bạn nhận 51% doanh thu.
 • Tài khoản Google Adsense Content (GA Content): Tài khoản GA dành cho nội dung, dùng để kiếm tiền với blog, website và cả Youtube. Nói tới “kiếm tiền Adsense” chính là đề cập đến tài khoản này. Google Adsense Content khó đăng ký và có giá trị cao nhất trong số các tài khoản GA, sở hữu tài khoản này thì coi như bạn đã sở hữu tất cả các loại GA trong 1. Tỷ lệ chia sẻ là 68/32, bạn nhận 68% doanh thu.
 • Tài khoản Google Adsense AdMob: AdMob là nền tảng miễn phí cung cấp cho bạn một cách kiếm tiền bằng cách hiển thị quảng cáo được nhắm mục tiêu cùng với nội dung ứng dụng của bạn
 • Tài khoản Google Adsense Tìm Kiếm: Kiếm tiền từ kết quả tìm kiếm trên website, ứng dụng giống như Google Search.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản Google Adsense

 1. Truy cập vào https://www.google.com/adsense/start.
 2. Nhấp vào Bắt đầu.
 3. Đăng nhập vào Tài khoản Google của bạn.
 4. Nhập URL của trang web mà bạn muốn hiển thị quảng cáo. Hãy tìm hiểu thêm về cách nhập URL.Nếu bạn muốn thêm trang web của mình sau, hãy để trống trường này và chọn Tôi chưa có trang web.

  YouTube, Blogger hoặc đối tác lưu trữ khác

  • Nếu bạn là nhà xuất bản YouTube, hãy đăng nhập vào tài khoản YouTube của bạn và truy cập vào https://studio.youtube.com/channel/UC/monetization
  • Nếu trang web của bạn nằm trên một trong các trang web đối tác lưu trữ của chúng tôi (ví dụ: Blogger), hãy nhấp vào Truy cập… sau khi nhập URL. Chúng tôi sẽ có thể thiết lập cho bạn nhanh hơn nhờ cách đó vì trang web đối tác lưu trữ tuân theo một quy trình tạo tài khoản khác.
 5. Chọn xem bạn có muốn AdSense gửi cho bạn thông tin đề xuất về hiệu suất và dịch vụ trợ giúp riêng hay không.Bạn nên chọn  để chúng tôi có thể giúp bạn sử dụng AdSense hiệu quả hơn. Bạn có thể thay đổi chế độ cài đặt liên hệ của mình sau này.
 6. Chọn quốc gia hoặc lãnh thổ thanh toán của bạn.
  Lưu ý: Hãy nhớ chọn quốc gia/lãnh thổ nơi bạn đang sinh sống và nơi bạn có thể nhận Mã số nhận dạng cá nhân (PIN) qua đường bưu điện. Việc này sẽ giúp bạn nhận được tiền thanh toán trong tương lai. Sau này, bạn sẽ không thể thay đổi quốc gia/lãnh thổ của mình trong AdSense.
 7. Xem lại và chấp nhận (Các) Điều khoản và điều kiện của AdSense.
 8. Nhấp vào Bắt đầu sử dụng AdSense.

( Trích từ Google )

Điều kiện đăng ký tài khoản Google Adsense là gì?

để sở hữu tài khoản google adsense content, bạn không thể thiếu 1 website, blog với tên miền riêng tuân thủ các quy chuẩn xét duyệt của google.

Website của bạn cần tuân thủ  1 số điều kiện : thông tin tốt, chấp hành giải pháp của google, có lượng traffic nhất quyết, lượng thông tin chất lượng từ 20 – 30 bài viết trở lên, giao diện chuẩn seo, load nhanh, …
Bạn đừng nôn nóng giấy phép adsense khi chưa có website hoặc website còn mở hồ, nội dung hời hợt, … Mà hãy làm sao cho nó trở lên bài bản nhất trước khi đăng ký. Google kiểm tra và phê duyệt thủ công và trường hợp bị khước từ quá thường gặp nếu website không đạt chuẩn.

Các chỉ số & thuật ngữ trong Google Adsense

Khi kiếm tiền với Google Adsense, bạn cần làm quen với một số thuật ngữ, chỉ số quan trọng:

Các chỉ số & thuật ngữ trong Google Adsense
Các chỉ số & thuật ngữ trong Google Adsense
 1. Số nhấp chuột: Số lần một người dùng đã nhấp vào quảng cáo.
 2. Hiển thị: Số lần hiển thị được tính cho mỗi yêu cầu quảng cáo trả về ít nhất một quảng cáo cho trang web.
 3. Số lần xem trang: Tổng số lượt xem trang. Một lượt xem trang được tạo mỗi lần một người dùng xem một trang hiển thị quảng cáo của Google.
 4. CPC (Cost Per Click): Giá mỗi click, là số tiền bạn nhận được mỗi lần người dùng nhấp chuột vào quảng cáo.
 5. CPM (Cost Per Thousand Impressions): Số tiền bạn nhận được cho mỗi 1.000 lượt hiển thị quảng cáo.
 6. RPM (Revenue Per 1000 Impressions): Doanh thu trên 1.000 lần hiển thị, là thu nhập ước tính bạn kiếm được cho mỗi 1.000 lần xem trang hoặc hiển thị quảng cáo. Chia thành RPM của trang và RPM quảng cáo.
 7. CTR (Click Through Rate): Tỷ lệ nhấp chuột (%), là số lần nhấp chuột vào quảng cáo chia cho số lượt xem trang hoặc phần trăm số lần hiển thị dẫn đến nhấp chuột. Có CTR của trang và CTR hiển thị quảng cáo.
 8. Thu nhập ước tính (Estimated Earnings): Khoản thu nhập ước tính trong một thời gian cụ thể. Thu nhập cuối cùng: Tổng thu nhập chính xác đã khấu trừ tất cả các hoạt động không hợp lệ như click không hợp lệ, vi phạm nội quy. Thu nhập cuối cùng sẽ xuất hiện ở mục Thanh toán.

Xem Thêm: Marketing Online là gì? Hướng dẫn chi tiết về Marketing online

Ưu và nhược điểm của Google Adsen

Ưu điểm của AdSense

Miễn phí để bắt đầu:AdSense hoạt động trên mô hình chia sẻ doanh thu, có nghĩa là AdSense không kiếm tiền trừ khi bạn (nhà xuất bản) kiếm tiền.
Dễ dàng sử dụng và quản lý:Trang tổng quan đơn giản để kiểm tra thu nhập hàng tháng, tạo và tối ưu hóa đơn vị quảng cáo cũng như chạy thử nghiệm.
Các tiêu chuẩn về tính đủ điều kiện chuyển tiếp:Nếu nội dung của nhà xuất bản là nguyên bản và không thuộc bất kỳ danh mục không an toàn nào với thiết kế và kiến ​​trúc phù hợp, AdSense sẽ chấp thuận khá nhiều các trang web thậm chí 3 tháng tuổi.
Thêm nhiều trang web, Blogger và YouTube:Các nhà xuất bản có nhiều thuộc tính (trang web, Blogger, kênh YouTube) có thể liên kết tất cả chúng với một tài khoản AdSense chung. Điều này giúp quản lý và tối ưu hóa tất cả các tài sản ở một nơi.
Hỗ trợ hầu hết các định dạng quảng cáo web:Quảng cáo văn bản, hiển thị, quảng cáo gốc, video và đa phương tiện được hỗ trợ. Đặc biệt là các quảng cáo gốc của AdSense được thiết kế để kết hợp tốt với nội dung trang web nhằm mang lại trải nghiệm quảng cáo liền mạch cho người dùng.
Các quảng cáo an toàn được Google chấp thuận:Google kiểm tra an toàn tất cả các quảng cáo từ các nhà quảng cáo để tránh các quảng cáo gây khó chịu và JS độc hại xuất hiện trên trang web của nhà xuất bản.

Nhược điểm của AdSense

Không khoan nhượng đối với vi phạm chính sách:Chấm dứt tài khoản ngay lập tức nếu các chính sách của Google bị cản trở. Tùy thuộc vào vi phạm, Google sẽ mất hàng tháng để trở lại bình thường hoặc không bao giờ cho phép sử dụng AdSense nữa.
Các vấn đề về tính minh bạch:Chia sẻ doanh thu AdSense cho các nhà xuất bản không rõ ràng và không bao giờ được tiết lộ bởi Google. Điều này tạo ra một hộp đen cho các nhà xuất bản khi hiểu được tiềm năng thu nhập thực sự của khoảng không quảng cáo của họ.
Không thể mang lại nhu cầu của riêng bạn:AdSense hoạt động trong một mạng khép kín – Mạng hiển thị của Google. Nó không cho phép các nhà quảng cáo bên ngoài hoặc yêu cầu mua số lần hiển thị, hạn chế cơ hội cho các nhà xuất bản.
Không có các tính năng thịnh hành:Nhiều nhà xuất bản kinh ngạc về các công nghệ như làm mới quảng cáo và giá sàn có thể tùy chỉnh cho khoảng không quảng cáo của họ. AdSense, trong nỗ lực giữ cho nền tảng của mình đơn giản, không cung cấp các tính năng phức tạp thực sự quan trọng này đối với việc tối ưu hóa doanh thu quảng cáo.
Hoạt động trên mô hình đấu giá theo giá thứ hai:Mặc dù các sản phẩm còn lại của Google (như GAM) hiện đang sử dụng mô hình đấu giá theo giá đầu tiên thống nhất, AdSense vẫn đang tiến hành đấu giá theo giá thứ hai . Đối với các nhà xuất bản kiếm được tiền, đấu giá theo giá thứ hai sẽ lấy đi CPM mà nhà quảng cáo đã đồng ý trả và thay thế bằng CPM cao nhất thứ hai + một xu – rõ ràng là mất cơ hội kiếm tiền.

Thanh toán Adsense

 • Mô hình tình cước: CPM và CPC
 • Phương thức thanh toán: Chuyển khoản ngân hàng
 • Ngưỡng thanh toán tối thiểu: $ 100

AdSense có chu kỳ thanh toán hàng tháng. Nhà xuất bản nhận được khoản thanh toán từ AdSense trong khoảng thời gian từ ngày 21 đến ngày 26 của tháng nếu doanh thu vượt quá ngưỡng 100$.

Chính sách Google AdSense

Tham gia:

 1. Xuất bản nội dung gốc chất lượng cao
 2. Nhà xuất bản phải từ 18 tuổi trở lên
 3. Nhà xuất bản phải sở hữu trang web (đã mua tên miền và lưu trữ)
 4. Không nên quảng bá nội dung lạm dụng và / hoặc khiêu dâm. Tương tự, nội dung bất hợp pháp và đạo văn không được hoan nghênh.

Sau khi tham gia:

 1. Không có nhấp chuột không hợp lệ hoặc thực hành như nhấp vào quảng cáo của riêng bạn để tăng CTR
 2. Sử dụng ads.txt để hiển thị các mạng đối tác được phép bán khoảng không quảng cáo
 3. Nguồn lưu lượng truy cập chính hãng – lưu lượng truy cập trả phí / bot và hoạt động trang trại nhấp chuột không được phép
 4. Không có thủ thuật thông minh nào để khuyến khích nhấp chuột vào quảng cáo – điều này có thể dẫn đến lệnh cấm vĩnh viễn

( Tổng hợp )

Ngô Trang

Bé Trang thích chia sẽ học hỏi những kiến thức mình có, Đặc biệt là về marketing online - Hãy theo dõi website đệ nhận được những bài viết mới nhất. Mọi thắc mắc về nội dung LH: [email protected]

Bài viết liên quan

Back to top button