Google marketing

Quảng cáo Google Ads là gì và cách hoạt động

Trong thời đại công nghệ thông tin bùng nổ, Google là công cụ tìm kiếm được ưa chuộng nhất. Trang công cụ này mở ra cơ hội tiếp cận số lượng lớn khách hàng cho các doanh nghiệp trên nền tảng số. Quảng cáo Google, hay còn gọi là Google Ads giúp tiếp cận khách hàng nhanh triệt để nhất, mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Vậy Google Ads là gì?

Google Ads là gì và cách hoạt động như thế nào?

Google Ads là sản phẩm cung cấp dịch vụ quảng cáo trả tiền trên công cụ tìm kiếm Google’s Adword và quảng cáo hiển thị với Google’s Adsense.

Google Adwords là gì
Google Adwords là gì

Mỗi giây, có 63.000 tìm kiếm được thực hiện trên Google và phần lớn các trang kết quả tìm kiếm bao gồm quảng cáo của Google. Được các doanh nghiệp trả tiền, quảng cáo Google hay quảng cáo facebook có thể là một cách cực kỳ hiệu quả để thúc đẩy lưu lượng truy cập có liên quan, đủ điều kiện đến trang web của bạn chính xác khi mọi người đang tìm kiếm các loại sản phẩm hoặc dịch vụ mà doanh nghiệp của bạn cung cấp.

Vậy Google Ads là gì?

Quảng cáo Google ads cung cấp các quảng cáo phải trả tiền xuất hiện trong kết quả tìm kiếm trên google.com với việc sử dụng Google Ads hoặc quảng cáo xuất hiện trên các trang web khác thông qua Mạng hiển thị và  chương trình AdSense  của Google .

Tại sao Google Ads xuất hiện.

Phiên đấu giá quảng cáo Google Ads tập trung vào các từ khóa  các nhà quảng cáo chọn danh sách các từ khóa để nhắm mục tiêu có liên quan đến các dịch vụ kinh doanh của họ, những từ mà mọi người có nhiều khả năng sử dụng nhất khi tìm kiếm sản phẩm của họ. Sau đó, họ đặt giá thầu trên các từ khóa này và tạo chiến dịch quảng cáo, dựa trên mỗi giá thầu dựa trên số tiền họ sẵn sàng trả để người dùng Google nhấp vào quảng cáo của họ. Giá thầu này, kết hợp với Điểm chất lượng do Google chỉ định dựa trên chất lượng quảng cáo được đề xuất của bạn, xác định quảng cáo nào Google xuất hiện trên google. Khi người dùng nhấp vào quảng cáo, nhà quảng cáo trả một chi phí nhất định  giá mỗi nhấp chuột, hoặc CPC, PPC.

Các dạng quảng cáo Google Ads

Có rất nhiều loại hình quảng cáo trên Google Ads.

 • Google Search Ads
 • Google Display Network
 • Google’s Video Youtube Ads
 • Gmail Ads
 • Google Shopping Ads
 • Remarketing list

Vì sao Google Ads hiệu quả?

Không có 1 nền tảng nào có thể biết rõ nhu cầu khách hàng hiện tại như Google Ads. Google hiểu rõ điều đó không chỉ qua tìm kiếm, mà còn thông qua hành vi sử dụng sản phẩm khác như: Youtube, Gmail, Chrome,…

Với kho dữ liệu thu thập thông tin & hành vi người dùng khổng lồ của Google, quảng cáo google đương nhiên sẽ được hiển thị đến các đối tượng rất liên quan đến từ khóa mà bạn đã thiết lập.

quảng cáo Google Ads hiểu quả
quảng cáo Google Ads hiểu quả
Bạn có thể target quảng cáo google đến những người.
 • Có nhu cầu cụ thể cho 1 vấn đề nào đó.
 • Đang tìm kiếm những sản phẩm cụ thể.
 • Chẳng hạn trên tìm kiếm Google:
 • Hay trên Youtube

Với hệ sinh thái các dạng quảng cáo hiện có của Google Ads, nhà quảng cáo gần như có thể phủ sóng được mọi nơi có đối tượng tiềm năng xuất hiện. Google Search Ads sẽ mang về kết quả tốt nhất vì bạn sẽ target được những người tìm kiếm từ khóa cụ thể, đặc biệt là những từ khóa thương mại (Buyer keywords).

Quảng Cáo Tìm Kiếm
VD: Quảng Cáo Tìm Kiếm
Nên bắt đầu với loại quảng cáo google nào?

2 loại quảng cáo mang lại hiệu quả cao dành cho người mới tiếp cận với quảng cáo Google Ads là:

 • Quảng cáo tìm kiếm Google Search Ads
 • Quảng cáo mạng hiển thị Google Display Network

Để tiết kiệm chi phí, bạn nên chạy quảng cáo tìm kiếm trước, sau đó tiếp thị lại khách hàng với mạng hiển thị. Hoặc nếu bạn có ngân sách lớn, có thể chạy GDN trên diện rộng để phủ nhận diện thương hiệu thì có thể chạy song song nhiều hình thức cùng lúc.

Chẳng hạn nhiều brand lớn chạy Gmail Ads rất mạnh. Nhưng với những bạn có ngân sách nhỏ hơn, mình khuyến nghị chỉ nên tiếp cận với quảng cáo tìm kiếm để tìm về những khách hàng đầu tiên. Sau đó mới mở rộng thử nghiệm những loại quảng cáo khác.

Ngô Trang

Bé Trang thích chia sẽ học hỏi những kiến thức mình có, Đặc biệt là về marketing online - Hãy theo dõi website đệ nhận được những bài viết mới nhất. Mọi thắc mắc về nội dung LH: [email protected]

Bài viết liên quan

Back to top button