Google marketing

Google Ads Creative Studio là gì?

Theo thông báo chính thức từ Google, Google Ads Creative Studio, công cụ xây dựng quảng cáo trên quy mô lớn hiện đã qua giai đoạn thử nghiệm và có sẵn cho tất cả các nhà quảng Google Ads cáo trên toàn cầu.

Trong khi việc xây dựng các quảng cáo có liên quan đến khách hàng hay những quảng cáo có nội dung riêng biệt (Unique Content) trên quy mô lớn là điều hết sức tốn kém đối với nhiều doanh nghiệp, giải pháp mới này của Google được xem là lựa chọn tối ưu nhất.

Google Ads Creative Studio là gì và nó có tác dụng gì với nhà quảng cáo.

Google Ads Creative Studio cho phép các nhà quảng cáo tạo ra hàng trăm phiên bản quảng cáo khác nhau từ một quảng cáo hiển thị hình ảnh hoặc quảng cáo video.

Advertisement

Nhà quảng cáo có thể tùy chỉnh quảng cáo cho từng nhóm đối tượng mục tiêu, vị trí, ngôn ngữ hoặc ngữ cảnh khác nhau.

ads creative studio
ads creative studio

 

 

Theo giải thích của Google:

“Bạn chỉ cần cho chúng tôi biết thành phần nào của quảng cáo chẳng hạn như hình ảnh sản phẩm, văn bản hay lời kêu gọi hành động (CTA) và bạn cũng muốn đặt nó là ‘có thể thay thế’ dựa trên một bộ quy tắc do chính bạn tạo ra.

Các quy tắc bao gồm nhóm đối tượng mục tiêu bạn muốn tiếp cận hay bối cảnh phù hợp bạn muốn quảng cáo của bạn hiển thị.

Bạn chỉ cần cung cấp tất cả các yếu tố đầu vào đó và hệ thống quảng cáo của Google sẽ thực hiện phần còn lại.”

Giờ đây, bạn có thể chia sẻ các dự án hay chiến dịch quảng cáo trong Creative Studio với Google Ads, Display & Video 360 và Campaign Manager 360.

Creative Studio hiện đã có sẵn cho tất cả các nhà quảng cáo trên toàn cầu.

Sau khi ra mắt phiên bản beta thành công, phiên bản hoàn chỉnh của Ads Creative Studio hiện đang được tung ra trên phạm vi toàn cầu.So với các chỉ số tiêu chuẩn (Benchmark) của ngành, Ads Creative Studio cho phép GM giảm 36% chi phí quảng cáo, tăng 56% số lượt tìm kiếm có thương hiệu (branded searches) và giảm 32% chi phí trên mỗi lần xem (CPV).Ads Creative Studio hiện tương thích với quảng cáo video và sẽ sớm bổ sung với quảng cáo hiển thị hình ảnh (display advertising)

Hy vọng kiến thức mà ngotrang.net vừa chia sẻ sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về Google Ads Creative Studio là gì? Chúc các bạn thành công!

Xem thêm:

Ngô Trang

Bé Trang thích chia sẽ học hỏi những kiến thức mình có, Đặc biệt là về marketing online - Hãy theo dõi website đệ nhận được những bài viết mới nhất. Mọi thắc mắc về nội dung LH: [email protected]

Bài viết liên quan

Back to top button