Social marketing

Flickr là gì? Nền tảng mạng xã hội | Hướng dẫn SEO lấy backlink từ Flickr

Flickr là một nền tảng không còn quá xa lạ trong cộng đồng designer và được nhiều người dùng yêu thích. Flickr sở hữu nhiều ưu điểm và tính năng sáng giá. Vậy Flickr là gì? Hãy cùng tìm hiểu ở bài viết bên dưới nhé!

Flickr là gì?

Hầu hết người dùng flickr hiện nay đều xem đây là một mạng xã hội, được sử dụng với mục đích chính là lưu trữ hình ảnh chất lượng cao. Là nơi chia sẻ những khoảnh khắc đẹp, ý nghĩa của cá nhân đến với cộng đồng.

Nhưng thực chất, Flickr không chỉ đơn thuần là một trang mạng xã hội, một kho ảnh chất lượng cao mà Flickr còn là một trang web kiểu mẫu Web 2.0 được tích hợp bộ dịch vụ chia sẻ hình ảnh. Là một nền tảng cộng đồng trực tuyến tuyệt vời đối với các Blogger.

Flickr là gì? Nền tảng mạng xã hội | Hướng dẫn SEO lấy backlink từ Flickr
Flickr là gì? Nền tảng mạng xã hội | Hướng dẫn SEO lấy backlink từ Flickr

Đối tượng sử dụng

Flickr là mạng xã hội tập trung vào những hình ảnh đẹp đi kèm với những ý nghĩa sâu sắc của nó. Vì thế đối tượng sử dụng Flickr cũng không được rộng như những mạng xã hội khác. Flickr thường được sử dụng bởi:

  • Bloger
  • Designer
  • Người muốn chia sẻ những khoảnh khắc về cuộc sống của bản thân

Xem Thêm: Social marketing

Lịch sử hình thành Flickr

Flickr được tạo bởi Ludicorp vào năm 2004. Từ tháng 3 năm 2005 – tháng 4 năm 2018, FLickr được quản lý bởi Yahoo!. Sau đó, SmugMug đã mua lại Flickr vào ngày 20 tháng 4 năm 2018. Tháng 3 năm 2013 đã có tổng số 87 triệu thành viên chính thức và hơn 3,5 triệu bức ảnh mới được tải lên mỗi ngày. Tính đến nay, Flickr có một cộng đồng khá lớn với số lượng hình được đăng tải hơn 6 tỷ hình ảnh.

Lịch sử hình thành Flickr
Lịch sử hình thành Flickr

Flickr có gì khác biệt so với các nền tảng khác?

Điều khiến Flickr khác biệt với các ứng dụng cá nhân phổ biến khác như Facebook hay Instagram là nó lấy ảnh làm nền tảng trung tâm. Ứng dụng được thiết kế dành riêng cho các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, những người có đam mê với nghệ thuật nhiếp ảnh, các designer,…

Flickr tập trung đến nghệ thuật nhiếp ảnh hơn bất cứ mạng xã hội hay một nền tảng ảnh lớn nào khác. Để giúp bạn đã hiểu rõ hơn về khái niệm Flickr là gì, Mình sẽ tổng quát lại những đặc trưng của Flickr:

  1. Lưu trữ tất cả hình ảnh của bạn vào một kho khổng lồ, giúp bạn an tâm hơn về chất lượng ảnh được lưu trữ tại đây.
  2. Bạn có thể chia sẻ những hình ảnh và khoảnh khắc đặc biệt của bạn tới bạn bè và những người đang theo dõi bạn.
  3. Thông qua những bức ảnh đặc sắc, bạn có thể lan tỏa giá trị cá nhân và quảng bá hình ảnh cá nhân một cách hiệu quả.
  4. Đây còn là kênh tiếp thị, quảng bá sản phẩm, quảng bá thương hiệu bằng hình ảnh sống động.

Xem Thêm: Chia sẻ làm content cuốn hút Gen Z trên social

7 tính năng tạo nên sự ưu việt của Flickr

1.  Hồ sơ

Flickr là nơi bạn có thể tải ảnh lên, viết tiểu sử bản thân một cách ngắn gọn như trên những nền tảng mạng xã hội khác. Nhưng khác hơn một chút là bạn giới thiệu bản thân thông qua tối đa 25 hình ảnh yêu thích nhất và có được những lời tích cực từ những người theo dõi.

Flickr là gì? Nền tảng mạng xã hội | Hướng dẫn SEO lấy backlink từ Flickr

2.  Photostream

Đây là chức năng tạo luồng ảnh trên Flickr giúp bạn sắp xếp, quản lý, truy cập và sử dụng một cách dễ dàng hơn. Nếu bạn là người dùng pro thì hẳn là bạn sẽ biết cách tạo bộ sưu tập và bản đồ hóa các bức ảnh của mình.

3.  Album

Album là tính năng giúp bạn có thể lưu giữ những bức ảnh của bạn theo một trật tự mong muốn. Biến những bức ảnh của bạn trông cuốn hút và đẹp mắt hơn. Bạn có thể tự sắp xếp chúng thành nhiều album để chia sẻ với bạn bè.

4.  Faves

Nếu bạn đặc biệt yêu thích một bức ảnh nào đấy, hãy nhấp vào nút sao bên dưới mỗi bức ảnh. Đây một trong những cách tuyệt vời để bạn tìm kiếm nhanh nhiều bức ảnh yêu thích ở nhiều album khác nhau chỉ với một bước đơn giản là truy cập vào tab Faves.

5.  Phòng trưng bày

Khác với tính năng album, phòng trưng bày sẽ cho phép bạn trưng bày công khai các bức ảnh của người khác. Bạn sẽ có thể lưu lại những hình ảnh đẹp, và tạo cho mình một phòng trưng bày để từ đó thể hiện được gu của mình.

6. Số liệu thống kê

Bạn có thể biết được cách mà người dùng khác tìm thấy ảnh của bạn trên Flickr, bức ảnh nào có số lượt xem cao nhất và lượt xem gần đây nhất là vào thời điểm nào. Đây là một trong những tính năng rất hiệu quả để giúp các doanh nghiệp, cá nhân quản lý hoạt động quảng bá hình ảnh của mình trên Flickr.

7.  Hoạt động gần đây

Đây là tính năng giúp bạn xem nhanh các tương tác gần đây trên ảnh của mình như faves hay bình luận.

(Nguồn: Sưu tầm)

Ngô Trang

Bé Trang thích chia sẽ học hỏi những kiến thức mình có, Đặc biệt là về marketing online - Hãy theo dõi website đệ nhận được những bài viết mới nhất. Mọi thắc mắc về nội dung LH: [email protected]

Bài viết liên quan

Back to top button