Google marketing

Entity SEO là gì? Tầm quan trọng của Entity trong SEO

Đây là một khái niệm rất quen thuộc của một SEOer, tuy nhiên đối với những SEOer chưa có kinh nghiệm khi triển khai Entity SEO có thể gặp phải rất nhiều khó khăn .Vậy Entity SEO là gì? Tầm quan trọng của Entity trong SEO như thế nào? Hãy cùng ngotrang.net tìm hiểu ngay sau đây.

Entity SEO là gì?

Theo Google, thực thể (Entity) có thể là bất cứ thứ gì hội tự 4 yếu tố: đơn lẻ, duy nhất, được xác định rõ ràng và có thể phân biệt được. Do đó, một thực thể không chỉ là một đối tượng vật lý như: con người, địa điểm, sự vật…mà một thực thể còn là màu sắc, ý tưởng, khái niệm, ngày tháng hay ngày lễ nào đó….

Cũng nên đọc: Dịch vụ SEO tại Hà Nội uy tín

Tầm quan trọng của Entity trong SEO

Vào ngày 26 tháng 9 năm 2013, Google đã tiến thêm một bước nữa để trở thành công cụ tìm kiếm tuyệt vời với bản cập nhật Hummingbird. Trong blog trực tiếp của Danny Sullivan về thuật toán Hummingbird, anh ấy giải thích cách Google đang nhanh chóng áp dụng công nghệ Web ngữ nghĩa trong khi vẫn giữ lại các phần của thuật toán cũ.

Entity Min

Đây là giải pháp của Google để phát triển từ liên kết văn bản thành câu trả lời. Hệ thống như vậy sẽ hiển thị kết quả chính xác nhanh hơn, vì nó dựa trên công nghệ ngữ nghĩa tập trung vào ý định của người dùng hơn là vào các cụm từ tìm kiếm. Nói một cách khác, Google dựa vào các thực thể chứ không phải từ khóa để xếp hạng trang web.

Chính vì vậy, Entity Building có tầm quan trọng vô cùng lớn trong SEO. Sau nhiều năm áp dụng Entity Building vào trong các dự án SEO theo phương pháp SEO tổng thể, Chúng tôi nhận thấy rằng:

  1. Entity giúp google dễ dàng xác định thực thể bạn đang nói tới, giúp Google biết và hiểu được website của bạn.
  2. Thúc đẩy thứ hạng từ khóa của website nhất là với các trang được entity.
  3. Thời gian triển khai nhanh chóng, đạt hiệu quả từ 15 – 45 ngày.
  4. Tạo độ trust cao cho domain đối với google.
  5. Đem lại tính bền vững và lâu dài.
  6. Giúp website phục hồi nhanh hơn nếu bị đối thủ chơi xấu.

Triển khai Entity hiệu quả

Xây dựng thương hiệu với Website

Để phát triển thương hiệu song song với xây dựng website thì bạn cần tạo dựng thương hiệu trên nền tảng Digital và tận dụng tên miền, nền tảng mạng xã hội, các nội dung chủ đề trọng tâm, logo, địa chỉ doanh nghiệp, tài khoản Adword,… Đảm bảo rằng những thông tin thương hiệu được hiển thị rõ ràng trên Website

Tạo ra content chuyên sâu

Google ngày càng khắt khe với các nội dung hiển thị trên thanh tìm kiếm, các nội dung content thuần túy thường không được ưu tiên. Vì vậy, các doanh nghiệp cần đầu tư hơn nữa vào những nội dung mới mẻ, thu hút, mang lại giá trị hữu ích cho người dùng.

Nội dung không nên quá dài dòng, lan man, lạc đề vì như vậy Google sẽ khó nắm bắt được nội dung, ý nghĩa của bạn. Vì vậy bạn nên tránh viết hàng loạt bài viết về các chủ đề pha trộn khác nhau.

Tối ưu tìm kiếm

Để nghiên cứu truy vấn mà người dùng có xu hướng tìm kiếm trong tương lai, các SEOer cần biết người dùng từng tìm kiếm truy vấn nào tới website. Từ đó, hướng người đọc tới nội dung website khác hiệu quả hơn.

Content chuẩn SEO 

Đây được coi là cách cách hiệu quả để tái tạo content chất lượng. SERP là nguồn hữu ích để tìm ra những nội dung được tìm kiếm nhiều nhất. Từ đó, SEOer có thể tạo ra content tối ưu hơn dựa vào những số liệu này. Việc nghiên cứu những vấn đề người dùng tìm kiếm xoay quanh từ khóa sẽ giúp tối ưu Entity hơn.

Sử dụng Google Natural Language API

Đây là công cụ hỗ trợ nghiên cứu và tìm kiếm Entity trong nội dung và bạn có thể kiểm tra các Entity được Google hiểu như thế nào để điều chỉnh nội dung mình tốt hơn.

Xây dựng cấu trúc content

Để đảm bảo nội dung content rõ ràng, chuyên sâu, đúng trọng tâm bạn cần xây dựng một cấu trúc content với những lưu ý sau:

Sử dụng nhiều table, heading để tăng độ nhận diện

Đa dạng hơn các kiểu content

Nội dung đọc hiểu dễ dàng

Nội dung content có nguồn gốc rõ ràng, đáng tin cậỵ

Đáp ứng nhu cầu tìm kiếm

Để Website đáp ứng được mục đích tìm kiếm của người dùng bạn cần xây dựng đủ các nội dung người dùng tìm kiếm như: cung cấp thông tin mua hàng, review sản phẩm, điều hướng,..

Tìm hiểu những trang đứng top

Để có chiến lược giúp Entity triển khai hiệu quả bạn nên tham khảo đối thủ cạnh tranh, xem họ làm thế nào, xu hướng tìm kiếm là gì ở các trang web hiển thị trên top trang tìm kiếm. Điều này phần nào giúp bạn hiểu được đối thủ của mình thực hiện SEO. Từ đó, biết bổ sung thông tin gì giúp tối ưu hóa nội dung website của mình.

Tránh để CTR thấp

CTR là tỷ lệ nhấp chuột, trong CEO tỷ lệ nhấp chuột đóng vai trò vô cùng quan trọng, nó thể hiện tỷ lệ người dùng nhấp vào đường link trên tổng số lần đường link này hiển thị. Bạn cần thường xuyên kiểm tra CTR ở từng nội dung và truy vấn từ khóa để cải thiện nội dung và thứ hạng trên Website.

Sử dụng Schema

Schema là công cụ tìm kiếm hiểu trang dễ dàng hơn, là đoạn code để gắn vào HTML của trang web, sử dụng để khai báo địa chỉ, ngành nghề, các connection trên kênh xã hội,… của doanh nghiệp.

Google sẽ hiểu nhanh hơn với những Entity đi kèm khi các thông tin này được thể hiện trên website.

Những lợi ích mà Entity mang lại cho SEO

– Tạo được độ uy tín cho domain của website.

– Giúp các từ khóa của website dễ dàng thăng hạng trên trang tìm kiếm Google.

Loi Ich Khi Xac Thuc Entity

– Nếu trang web bị các bên báo cáo, chơi xấu, entity sẽ giúp trang web được hồi phục nhanh chóng (vì đã có sự tin cậy và được xác định).

– Kết quả SEO mang tính bền vững cao.

– Các chiến dịch SEO sẽ nhanh chóng thu được hiệu quả.

Hiểu nôm na là Entity SEO là đầu mối giúp trang web của bạn có chỗ đứng trên Google và hưởng được nhiều đặc quyền mà Google mang lại cho trang web của mình.

Cũng nên xem:

Ngô Trang

Bé Trang thích chia sẽ học hỏi những kiến thức mình có, Đặc biệt là về marketing online - Hãy theo dõi website đệ nhận được những bài viết mới nhất. Mọi thắc mắc về nội dung LH: [email protected]

Bài viết liên quan

Back to top button