Google marketing

Dofollow là gì? Nofollow là gì?

Hiểu tóm tắt về Dofollow và Nofollow

Tìm hiểu sơ lược về Dofollow và Nofollow. Backlink là một khía cạnh quan trọng của SEO. Về bản chất, backlink là một liên kết trên một trang web dẫn đến một trang khác. Các công cụ tìm kiếm như Google xem các backlink như một cách để xác nhận mức độ uy tín cũng như liên quan của trang web của bạn.

Backlink cũng có thể được đề cập như một dấu hiệu cho thấy sự tin tưởng của các trang web khác đối với trang web của bạn. Nói chung, Backlinks sẽ chỉ được gửi đến các trang web có uy tín và nội dung đáng tin cậy nhất. Sau đây là sự khác biệt giữa backlink Nofollow và Dofollow:

Backlink nofollow là gì?

Link Nofollow là những liên kết gắn đối với thuộc tính rel=”nofollow”. Khi gắn thẻ Nofollow vào link, các con bot của công cụ tìm kiếm sẽ tự mặc định bỏ qua liên kết đó. Bởi vì link Nofollow không được cộng vào chỉ số PageRank nên nó hầu như không ảnh hưởng tới thứ hạng của trang trên công cụ tìm kiếm.

Nofollow Và Dofollow

Backlink Dofollow là gì?

Backlink Dofollow là những liên kết cho phép Google theo dõi, được tính vào chỉ số PageRank và giúp tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm.

Cách kiểm tra liên kết dofollow và nofollow

Bằng mắt thường chúng ta khó lòng nhận diện được một văn bản liên kết là thuộc liên kết dofollow hay là nofollow. Và tất nhiên sẽ có vài cách để bạn dễ dàng kiểm tra như sử dụng tiện ích mở rộng của Chrome hoặc kiểm tra theo cách thủ công.

Kiểm tra bằng cách thủ công

Tại một trang bạn cần kiểm tra, bạn bấm phím tắt Ctrl + U hoặc bấm chuột phải chọn mục Xem nguồn trang. Lúc này Google sẽ trả về một cửa sổ mới trong đó bao gồm mã nguồn html. Lúc này để check liên kết nào có thuộc tính nofollow bạn bấm ctrl + F và gõ nofollow. Với các liên kết không có nofollow tức là link dofollow.

Sử dụng tiện ích mở rộng của Chrome

Một trong những tiện ích được nhiều người quan tâm và sử dụng hiện nay đó là Nofollow . Với tiện ích này bạn dễ dàng kiểm tra được các link nofollow và dofollow của trang mình, kể cả trang người khác cũng check được.

Dofollow là gì? Nofollow là gì?

Để sử dụng bạn chỉ cần kích hoạt nó lên và ra ngoài kiểm tra website

Nofollow Và Dofollow

Đọc Thêm

Ngô Trang

Bé Trang thích chia sẽ học hỏi những kiến thức mình có, Đặc biệt là về marketing online - Hãy theo dõi website đệ nhận được những bài viết mới nhất. Mọi thắc mắc về nội dung LH: [email protected]

Bài viết liên quan

Back to top button