Kiến thức Marketing

Deadline là gì? Phân biệt giữa Deadline và Dateline

Thuật ngữ Deadline chắc hẳn những ai đã đi làm cũng đã từng được nghe qua. Vậy deadline là gì? Phân biệt Deadline và Dateline. Hãy cùng ngotrang.net tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Deadline là gì?

Deadline là một từ tiếng Anh, khi được dịch nghĩa sang tiếng Việt nó có nghĩa là thời gian giới hạn để hoàn thành công việc hoặc nhiệm vụ nào đó.

Trong công việc người quản lý doanh nghiệp thường đặt ra deadline nhằm mục đích ràng buộc, đốc thúc người lao động cố gắng làm việc, hoàn thành công việc một các hiệu quả mà vẫn đảm bảo tiến độ.

Deadline Là gì?
Deadline Là gì?

Trong bất kì một công việc nào thì cũng đều cần có deadline để tạo động lực cho người lao động nhanh chóng hoàn thành nhiệm vụ nhanh chóng nhưng vẫn đạt hiệu quả. Tuy nhiên, đi đôi với đó deadline cũng là nối ám ảnh của nhiều người lao động do phải tăng tốc để làm việc, tránh tình trạng trễ deadline

Nên đọc: Marketing Online là gì? Hướng dẫn chi tiết về Marketing online

Phân biệt Deadline và Dateline

Deadline và Dateline có rất nhiều người hay nhầm lẫn giữa chúng bởi nó có cách phát âm tương đồng nhau nhưng nghĩa của nó lại khác nhau. Vậy chúng khác nhau như thế nào chúng ta hay cung nhau tìm hiểu ngay sau đây nhé.

phân biệt deadline và dateline
phân biệt deadline và dateline

Deadline cho biết thời hạn cần phải kết thúc công việc, nhiệm vụ được giao. Bất kể dự án nào cũng sẽ được giao một deadline cụ thể nhằm đốc thúc người lao động hoàn thành công việc đúng tiến độ.

Dateline dùng để chỉ mốc thời gian xảy ra một sự kiện nào đó như: lịch họp với các trưởng phòng, lịch hẹn gặp khách hàng, ngày giờ lập báo cáo,… Thuật ngữ này thường được sử dụng phổ biến trong việc lập kế hoạch, hay đánh dấu các mốc thời gian để theo dõi.

Deadline có ý nghĩa như thế nào đối với công việc?

Ngoài việc hiểu deadline là gì, bạn đọc cũng nên nắm được một số ý nghĩa của deadline đối với công việc. Với một số người lao động, deadline là nỗi ám ảnh nhưng đối với công việc, dealine lại mang rất nhiều ý nghĩa. Đơn cử có thể kể đến một số ý nghĩa sau:

Hoàn thành công việc một cách hiệu quả

Trong quá trình làm việc, mỗi người đều có những phương pháp, hay những cách làm việc khác nhau nhưng để đảm bảo tiến độ thực hiện công việc, người quản lý sẽ đặt ra deadline. Việc đặt ra deadline không chỉ giúp người lao động theo dõi được tiến độ công việc hiệu quả hơn mà còn giúp người sử dụng lao động có thể phân chia các dự án phù hợp với năng lực của cấp dưới, từ đó là có thể tận dụng tối đa lao động.

Tập trung thực hiện các mục tiêu

Deadline có tác động trực tiếp đến thời gian làm việc, do đó người lao động cần lập kế hoạch cụ thể và xác định rõ các mục tiêu cần hoàn thành theo thứ tự ưu tiên để đảm bảo tiến độ công việc. Nhờ đó, người lao động có thể trung hơn vào công việc và giảm bớt những phân tâm bởi các tác động từ bên ngoài, tạo hiệu quả cao trong công việc. Mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp.

Phát hiện các sai lầm trong công việc

Khi làm việc theo đúng với kế hoạch đã lập sẵn, người lao động sẽ có thể hoàn thành công việc đúng thời hạn. Không những vậy, người lao động còn có thời gian để kiểm tra lại, phát hiện những sai sót không đáng có.

Đánh giá hiệu suất làm việc

Việc áp dụng deadline vào mọi công việc sẽ giúp hình thành thói quen làm việc đúng hạn, cải thiện hiệu suất lao động. Bên cạnh đó, khả năng hoàn thành công việc đúng thời hạn còn thước đo đáng tin cậy giúp người lao động đánh giá hiệu suất làm việc, nhìn nhận rõ hơn về năng lực làm việc của mình để không ngừng cố gắng hơn nữa.

Tạo bệ phóng thành công cho sự nghiệp

Việc rèn luyện cho bản thân khả năng hoàn thành công việc đúng deadline không chỉ giúp người lao động có thể làm tốt hơn những công việc về sau, mà còn tăng hiệu quả làm việc của cả nhóm, phòng, ban. Điều này giúp người lao động nhận được sự công nhận từ đồng nghiệp và cấp trên, từ đó tạo tiền đề cho sự thăng tiến trong tương lai.

Làm thế nào để chạy Deadline hiệu quả?

  • Lập kế hoạch rõ ràng và chi tiết cho từng giai đoạn công việc
  • Đặt ra thời gian hoàn thành mục tiêc công việc đề ra
  • Ghi chú lại các thông báo cho từng giai đoạn công việc
  • Có đội ngũ hoặc công cụ hỗ trợ phù hợp với kế hoạch
  • Đặt quyết tâm cao nhất, liên tục cố gắng
  • Đừng ngại đề nghị được hỗ trợ khi cần

Qua bài viết trên chắc hẳn bạn cũng đã phần nào hiểu rõ Deadline là gì? Phân biệt giữa Deadline và Dateline, tầm quan trong của nó như thế nào trong doanh nghiệp. Chúc các bạn thành công!

Cũng nên đọc

Ngô Trang

Bé Trang thích chia sẽ học hỏi những kiến thức mình có, Đặc biệt là về marketing online - Hãy theo dõi website đệ nhận được những bài viết mới nhất. Mọi thắc mắc về nội dung LH: [email protected]

Bài viết liên quan

Back to top button