Google marketing

CTR là gì? Cách tăng và xem chỉ số CTR hiệu quả

CTR (Click through rate) là chỉ số cực kỳ quan trọng với những người làm chạy quảng cáo, marketing. Việc tăng tỷ lệ CTR tự nhiên cũng là yếu  tố quan trọng giúp cho google đánh giá cao website của bạn cũng như đẩy mạnh được doanh số bán hàng.

Vậy CTR là gì?

CTR là viết tắt của từ Click Through Rate.

CTR cho biết tỷ lệ cho biết tần suất những người nhìn thấy quảng cáo hoặc trang thông tin miễn phí về sản phẩm của bạn đã nhấp vào quảng cáo đó. Có thể dùng tỷ lệ nhấp (CTR) để đánh giá mức độ hiệu quả của các từ khóa và quảng cáo, cũng như trang thông tin miễn phí.

Ctr Là Gì ?
Ctr Là Gì ?
 • CTR là số lượt nhấp mà quảng cáo nhận được chia cho số lượt hiển thị quảng cáo: số lượt nhấp ÷ số lượt hiển thị = CTR. Ví dụ: nếu bạn có 5 lượt nhấp và 100 lượt hiển thị, thì CTR sẽ là 5%.
 • Mỗi quảng cáo, trang thông tin và từ khóa sẽ có CTR riêng mà bạn có thể thấy trong tài khoản của mình.
 • CTR cao là một chỉ báo tốt, nó cho biết rằng người dùng thấy quảng cáo và trang thông tin của bạn hữu ích và phù hợp. CTR cũng đóng góp vào CTR dự kiến của từ khóa, chỉ số này là một thành phần của Thứ hạng quảng cáo. Xin lưu ý rằng CTR tốt có liên quan đến nội dung bạn đang quảng cáo và mạng bạn đang.
 • Bạn có thể dùng CTR để đánh giá xem những quảng cáo, trang thông tin và từ khóa nào mang lại hiệu quả cho bạn cũng như những quảng cáo, trang thông tin và từ khóa cần cải thiện. Từ khóa, quảng cáo và trang thông tin càng liên quan đến nhau và càng liên quan đến doanh nghiệp của bạn, thì khả năng người dùng nhấp vào quảng cáo hoặc trang thông tin của bạn sau khi họ tìm kiếm theo cụm từ khóa của bạn càng cao.

Nguồn: google

Cách tính CTR

 • Cách tính CTR trong SEO là: CTR = Số lần nhấp vào đường link / Số lần hiển thị
 • Cách tính CTR trong Adwords là: CTR = Số lần nhấp vào quảng cáo / Số lần hiển thị
Cách tính CTR
Cách tính CTR

Bạn có thể xem tỷ lệ CTR tại trang quản trị tài khoản PPC. Tỷ lệ CTR càng cao biểu thị càng có nhiều người xem quản cáo và click vào quảng cáo của bạn.

Tầm quan trọng của CTR

CTR có tầm quan trọng vô cùng lới với các tài khoản ads, adw, seo vì nó ảnh hưởng tới chất lượng. Dù cho google adwords hay các nền tảng marketing tìm kiếm đưa ra mức giá ưu đãi cho quảng cáo.

Việc những người mới bắt đầu học seo hay những người chạy quảng cáo ads thì cũng đều phải chú ý đến CTR. Bởi vì tỷ lệ click chuột là một chỉ số đánh giá đến xếp hạng web của bạn có được người dùng coi là tốt không. Chỉ số CTR cao chứng tỏ trang web của bạn uy tín và có độ thu hút với người xem.

Mặt khác Google rất thích những website có được sự đánh giá trại nghiệm từ người dùng. Điều đó sẽ ảnh hưởng lớn đến kết quả seo. Ngoài ra CTR cũng dùng để đánh giá một cách tổng quan xem xu hướng người dùng tìm kiếm và ở lại website của mình là gì? Từ đó sẽ có những đánh giá để xây dựng chiến lược SEO và chạy ads hiệu quả.

Một số lưu ý cần biết về chỉ số CTR

Điểm số chất lượng tỷ lệ thuận với tỷ lệ nhấp AdWords:

 1. Tỷ lệ nhấp chuột cao sẽ dẫn tới điểm chất lượng cao
 2. Điểm số chất lượng cho phép bạn cải thiện duy trì vị trí quảng cáo với chi phí thấp hơn.

Chỉ số CTR bao nhiêu là tốt ?

Những yếu tố để đánh giá CTR tốt rất khác nhau, vì nó cũng phụ thuộc vào nền tảng khác nhau. Mỗi chiến dịch và mỗi keyword khác nhau đều có những chỉ số CTR khác nhau. CTR phụ thuộc rất nhiều yếu tố, đặc biệt trong đó là phụ thuộc vào vị trí hiển thị quảng cáo và nền tảng quảng cáo.

Thông thường, đối với tìm kiếm trả tiền của adw, CTR trên 2% được gọi là tốt. Tuy nhiên, đối với quảng cáo Facebook (ctr trong facebook ads), trên 0.9% được gọi là tốt. Và nó cũng khác nhau phụ thuộc rất nhiều vào sản phẩm dịch vụ mà doanh nghiệp bạn đang cung cấp. Chính vì vậy, bạn cần theo dõi chỉ số CTR trung bình của từng ngành để biết về đối thủ hiện ở mức bao nhiêu và cố gắng nâng chỉ số này lên trong chiến dịch quảng cáo tiếp theo.

Chỉ số CTR bao nhiêu là tốt
Chỉ số CTR bao nhiêu là tốt

Các dạng CTR và công thức tính CTR

 1. CTR quảng cáo: CTR của quảng cáo = Số lần nhấp / Số lần hiển thị quảng cáo
 2. CTR của trang: CTR của trang = Số lần nhấp / Số lượt xem trang
 3. CTR yêu cầu truy vấn: CTR truy vấn = Nhấp chuột / Truy vấn

CTR chính là chỉ số chính – có thể kết hợp cùng các KPI khác

 • CTR cao được chứng minh thực tế là tương quan với tỷ lệ chuyển đổi cao hơn. Điều này có thể chứng minh quảng cáo của bạn đủ hấp dẫn để mọi người click vào. Thêm vào đó, người nhấp vào càng nhiều thì tỷ lệ tương tác càng cao, điểm CTR cũng được cao, giá mỗi click cũng thấp hơn đồng thời tỷ lệ hiển thị cũng tăng cao.
 • CTR như là bộ đếm số người nhấp vào quảng cáo của bạn tuy nhiên nó không phản ảnh trực tiếp tỷ lệ chuyển đổi trang đích như là số người gọi điện thoại đến nhân viên kinh doanh của bạn. Vì vậy CTR có thể cho bạn biết mức độ hấp dẫn quảng cáo là bao nhiêu lần nhấp chuột.

CTR ảnh hưởng tới SEO

Đối với những người làm SEO thì chỉ số CTR đóng vai trò rất quan trọng bởi tỷ lệ click chuột được xem là chỉ số đánh giá xếp hạng web uy tín. Hay nói cách khác CTR của bạn càng cao thì công cụ tìm kiếm sẽ cho là website bạn uy tín. Vì vậy, trang của bạn sẽ tự nhiên xếp hạng cao hơn. Tóm lại, CTR cao hơn tương đương với SEO tốt hơn.

Cách tăng chỉ số CTR một cách tự nhiên

 1. Xác định nội dung bài viết nào có CTR thấp nhất: Bạn có thể dựa và dữ liệu phân tích Google Search Console có thể cung cấp cho bạn những số liệu nhấp chuôt, Số lần hiển thị, CTR, Vị trí. Lưu ý rằng hãy tập trung vào từ khóa trang có tỷ lệ CTR dưới 20%, bỏ qua những từ khóa trang có tỷ lệ nhấp trên 20%.
 2. Tránh đặt tiêu đề tập trung vào từ khóa: Một bài content chuẩn SEO vẫn được áp dụng và cho rằng đẩy kayword lên đầu là tốt nhất. Tuy nhiên việc làm này khiến tiêu đề rất nhạt nhẽo, vaf không có hứng thú cho người đọc click.
 3. Tăng – kích thích cảm xúc: Cảm xúc khiến mọi người điên cuồng LIKE và Click. Vì thế nếu bạn muốn tăng CTR 1 cách nhanh chóng, hãy sử dụng bẫy cảm xúc.
 4. Viết trên quan điểm cá nhân: Nêu những quan điểm cá nhân thường kích thích người đọc click hơn và ở lại bài viết lâu hơn.
 5. Sử dụng con số ở tiêu đề: Theo nghiên cứu những con số ở tiêu đề luôn có ma lực mãnh liệt khiến người dùng muốn đọc và click hơn.
 6. Thêm những từ ngữ nhấn mạnh vào phần mô tả: Mô tả là mọt khái niệm gì đấy thực sự gây cảm xúc, cảm giác tò mò và hưng phấn trước khi vào đọc hay xem gì đấy. Hãy tận dụng khai thác nó triệt đệ
 7. Sử dụng URL thân thiện với người dùng: Những URL thân thiện và có liên quan đến nội dung của chủ đề, thường nhận được  nhiều hơn 25% click so với những URL không có từ khóa và chuẩn SEO.

Kết luận

Như vậy post này mê.vn đã chia sẻ về chỉ số CTR là gì? Cũng như hiểu được tầm quan trong của CTR, và cách tăng chỉ số CTR tư nhiên, từ đó hỗ trợ những chiến dịch marketing hiệu quả hơn.

Ngô Trang

Bé Trang thích chia sẽ học hỏi những kiến thức mình có, Đặc biệt là về marketing online - Hãy theo dõi website đệ nhận được những bài viết mới nhất. Mọi thắc mắc về nội dung LH: [email protected]

Bài viết liên quan

Back to top button