Google marketing

CPC là gì? Hiểu quả khi chạy ads với CPC

CPC là gì?

Chi phí mỗi lần nhấp chuột CPC là một thuật ngữ quảng cáo trả tiền trong đó nhà quảng cáo trả chi phí cho nhà xuất bản cho mỗi lần nhấp chuột vào quảng cáo. CPC còn được gọi là trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột PPC. CPC được sử dụng để xác định chi phí hiển thị quảng cáo của người dùng trên các công cụ tìm kiếm, Mạng hiển thị của quảng cáo google ads , các nền tảng truyền thông xã hội và các nhà xuất bản khác. CPC là một yếu tố quan trọng trong việc lựa chọn chiến lược đặt giá thầu và loại đặt giá thầu chuyển đổi để tối đa hóa số nhấp chuột so với quy mô ngân sách và từ khóa mục tiêu.

Ppc là gì
Ppc là gì

VD: khi người dùng trên google bấm vào quảng cáo của bạn thì bạn sẽ mất một khoản tiền cho mỗi click. CPC tốt cho Lead Generation ( tìm kiếm và dẫn dụ người dùng).

Bạn chỉ bị tính khi mọi người nhấp vào quảng cáo của bạn, đó là lí do rõ ràng nhất để bạn lựa chọn hình thức quảng cáo CPC. Điều này có nghĩa là bạn có thể có được hàng ngàn “hiển thị miễn phí”. Tuy nhiên, nếu bạn có ngân sách thấp (5 đô la một ngày hoặc thậm chí 20 đô la) và bạn không có thời gian để tối ưu hóa thì lựa chọn tối ưu cho bạn là hình thức quảng cáo CPC.

Bên cạnh đó, CPC còn là một hệ thống quảng cáo thông minh cho phép lựa chọn khách hàng phân vùng mục tiêu theo nhiều tiêu chí phân khúc ( tuổi, giới tính,vị trí địa lí,…) Góp phần mang lại hiệu quả lợi nhuận cho các doanh nghiệp.

Cách tính giá mỗi nhấp chuột CPC?

Giá mỗi nhấp chuột được tính bằng cách chia chi phí của một chiến dịch quảng cáo có trả tiền cho số lần nhấp chuột. Nếu bạn muốn sử dụng một công cụ quảng cáo trực tuyến phổ biến như Google AdWords và đặt giá thầu trên các từ khóa để hiển thị quảng cáo trả tiền, các công cụ này thường sẽ hiển thị CPC cho các từ khóa mục tiêu. 

Cách tính giá mỗi nhấp chuột CPC
Cách tính giá mỗi nhấp chuột CPC

Chi phí mỗi lần nhấp chuột = Chi phí quảng cáo / số lần nhấp chuột

Các số liệu liên quan có liên quan đến CPC bao gồm giá mỗi nhấp chuột trung bình và giá mỗi nhấp chuột tối đa. Trong các nền tảng quảng cáo trả tiền như Google AdWords, có một số chiến lược nhất định như giá mỗi nhấp chuột nâng cao và đặt giá thầu giá mỗi nhấp chuột thủ công mà các nhà tiếp thị có thể muốn sử dụng tùy thuộc vào mục tiêu của bạn.

Ưu điểm và Nhược điểm của Quảng cáo CPC

Sau khi giải đáp câu hỏi CPC là gì bạn có thể tìm hiểu ưu nhược điểm của hình thức CPC dưới đây:

Ưu điểm: Ưu điểm lớn nhất của CPC đó chính là việc bạn sẽ tối ưu được ngân sách quảng cáo. Cụ thể trong trường hợp quảng cáo hiển thị đến những đối tượng người dùng không có nhu cầu với sản phẩm, dịch vụ, họ không nhấp vào quảng cáo thì doanh nghiệp bạn sẽ không mất bất kì khoản phí nào cả

Nhược điểm: Chi phí quảng cáo ở hình thức quảng cáo CPC có phần nhỉnh hơn một chút so với CPM, doanh nghiệp chỉ có thể tối ưu mẫu quảng cáo mà không thể xác định được số lượt nhấp chuột hay những nhấp chuột phát sinh lợi ích trong một thời điểm cụ thể nào đó.

Ngô Trang

Bé Trang thích chia sẽ học hỏi những kiến thức mình có, Đặc biệt là về marketing online - Hãy theo dõi website đệ nhận được những bài viết mới nhất. Mọi thắc mắc về nội dung LH: [email protected]

Bài viết liên quan

Back to top button