Google marketing

Content is King là gì ?

Content đã và đang là những yếu tố không thể thiếu trong bất kì một chiến dịch marketing nào. Tuy nhiên, với những người ngoài ngành không phải ai cũng hiểu rõ Content is king là gì. Và biết được vai trò quan trọng của Content is king.

Content is king là gì?

Content is king mang ý nghĩa nghĩa rằng nội dung là vua. Đây  là một thuật ngữ marketing nhằm ám chỉ đến mức độ quan trọng của content trong các chiến dịch marketing online . Việc đưa ra so sánh đó như thể chứng minh vị trí này đóng vị trí quan trọng như chính những vị vua thời phong kiến.

Content is King là gì
Content is King là gì

Để thu hút người đọc và mang lại cho họ những thông tin giải trí và kiến thức hữu ích, marketer cần tạo ra những content có chất lượng, độc đáo và thú vị. Sở hữu những content đọc nhất và giá trị sẽ mở ra cơ hội lớn cho doanh nghiệp đạt được các mục tiêu kinh doanh trong thời công nghệ số phát triển như hiện nay.

Tại sao lại gọi là Content is King?

Content is king là câu nói bắt nguồn từ Bill Gates. Là một nhà tỉ phú được biết nhiều trên thế giới đã dùng nó để nhấn mạnh tầm quan trọng của content trong marketing. Content không chỉ giúp truyền tải các thông điệp và xúc tiến bán hàng, sức mạnh ẩn chứa bên trọng nó còn sẵn sàng bung ra trên nhiều phương diện.

Content is king là câu nói bắt nguồn từ Bill Gates
Content is king là câu nói bắt nguồn từ Bill Gates

Content marketing ngày nay tồn tại dưới rất nhiều hình thức khác nhau từ video, hình ảnh, nội dụng văn bản, infographic… Tác dụng của content có thể tóm gọn qua các ý sau:

Content is King giúp tối ưu hoá công cụ tìm kiếm (SEO)

Nội dung độc đáo, chất lượng cao và kịp xu hướng là điều cần thiết giúp trang web của bạn được google hoạc các công cụ tìm kiếm khác đánh giá và xếp hạng cao… Trong thời kỳ đầu của Internet, các trang website có thể đạt được thứ hạng cao chỉ bằng cách đăng tải nội dung có chứa kayword ” Từ khóa “. Tuy nhiên, càng về sau Google và các công cụ tìm kiếm cung cấp và cải thiện các bản cập nhật mới như google Panda , Penguin và Hummingbird khiến cho việc đảm bảo nội dung chất lượng ngày càng cao. Bên cạnh đó, có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến xếp hạng hơn trước đây. Tuy nhiên, các chuyên gia đồng ý rằng nội dung của một trang web là một trong những tiêu chí quan trọng nhất để website xếp hạng trong các công cụ tìm kiếm.

Điều này khiến mọi người chú trọng hơn về content trong ngành SEO. Chỉ với content chất lượng cao thì thứ hạng của một trang mới có thể được tối ưu hóa.

Content is King thúc đẩy tương tác khách hàng

Khi có thể sáng tạo ra một content chất lượng, hay thì bạn có thể đăng tải lên bất kì phương tiện nào như website hoạc Social đều sẽ giúp tăng tương tác với người dùng và nhận diện thương hiệu . Hiện nay, ở Việt Nam mạng xã hội tiktok, facebook, google đang cực kì phát triển thì cơ hội để các doanh nghiệp thu hút lượt tương tác rất lớn.

Content is King thúc đẩy tương tác khách hàng
Content is King thúc đẩy tương tác khách hàng

Tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Tạo ra khách hàng tiềm năng luôn là mục tiêu mà các chiến dịch marketing hướng đến. Để thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng và biến họ thành những khách hàng thân thiết, doanh nghiệp cần đầu tư vào content nhiều hơn.

Những nội dung hay không chỉ tạo ấn tượng, thu hút khách hàng xem thêm và hiểu thêm về doanh nghiệp, về sản phẩm, dịch vụ mà còn thúc đẩy hành động mua hàng cũng như sự quay lại của khách hàng trong những lần sau.

Content is King góp phần xây dựng thương hiệu doanh nghiệp

Hầu hết các doanh nghiệp hiện nay đều chú trọng phát triển nhận diện thương hiệu. Để triển khai được mục tiêu này, các doanh nghiệp không thể thiếu yếu tố content. Những content xây dựng thương hiệu cần đảm bảo được những điều sau đây:

Content is King góp phần xây dựng thương hiệu doanh nghiệp
Content is King góp phần xây dựng thương hiệu doanh nghiệp
  1. Xác định chính xác đối tượng khách hàng và thị trường mục tiêu trước khi bắt đầu làm content.
  2. Lồng ghép và truyền tải sứ mệnh của thương hiệu.
  3. Làm nổi bật những lợi ích mà thương hiệu có thể đem đến cho khách hàng, đặc biệt là những điểm mà đối thủ cạnh tranh chưa có hoặc làm chưa tốt.
  4. Tạo logo thương hiệu và lồng ghép vào tất cả nội dung.
  5. Gửi tới khách hàng những thông điệp của thương hiệu.

Content is King giúp tiết kiệm chi phí quảng cáo

Nếu bạn nghe thấy thuật ngữ “ Quảng cáo 0 đồng ” chính là sức mạnh của viral content. Bài viết viral có lượt tiếp cận khách hàng khủng, và đã có tất nhiều bài viết, thậm chí là chiến dịch marketing đã thành công mà không tốn một đồng nào cho chi phí chạy quảng cáo Google , Facebook hay bất cứ nền tảng quảng cáo nào khác.

Kết luận

Nhiều lý do chỉ ra rằng tiếp thị nội dung “content” là con đường của tương lai. Trong kỷ nguyên bùng nổ công nghệ số. không ít doanh nghiệp đầu tư mạnh tay vào các hoạt động quảng cáo, tuy nhiên content vẫn luôn được giữ vai trò chủ chốt và được ưu tiên hàng đầu.

Giờ thì bạn đã biết tại sao content is king là gì ?, ai đã tạo ra content is king nổi tiếng đến vậy và làm thế nào bạn có thể trở thành vua của marketing.

( NgoTrang.Net )

Ngô Trang

Bé Trang thích chia sẽ học hỏi những kiến thức mình có, Đặc biệt là về marketing online - Hãy theo dõi website đệ nhận được những bài viết mới nhất. Mọi thắc mắc về nội dung LH: [email protected]

Bài viết liên quan

Back to top button