Google marketing

Cách chống click tặc Google Ads hiệu quả nhất

Hiện nay dịch vụ quảng cáo Google Adwords chiếm lĩnh thị trường Marketing online và mang lại hiệu quả trong  hoạt động kinh doanh. Nhiều doanh nghiệp đã không ngại bỏ ra khoản chi phí lớn đầu tư vào Google Adwords. Tuy nhiên đi kèm với lợi ích thu lại, nhiều đơn vị phải đối diện với những hành vi chơi xấu từ đối thủ cạnh tranh đó là tình trạng click tặc (click ảo). Hãy cùng ngotrang.net tìm ra giải pháp tối ưu nhất ngay sau đây nhé!

Dấu hiệu nhận biết Click tặc là gì ?

Dấu hiệu đầu tiên bạn phải kể đến là lượng ngân sách hết nhanh chóng mặt, lượng khách ít. Tiếp theo, bạn hãy bật cột “Click chuột không hợp lệ” để theo dõi tỷ lệ này trên tài khoản Google Ads, bạn có thể thấy tỉ lệ này tăng nhanh hay chậm và suy đoán bạn có bị click tặc hay không. Một số liệu nữa mà nhiều bạn làm quảng cáo nhắc đến là tỷ lệ nhấp CTR (số lần nhấp quảng cáo nhận được chia cho số lần quảng cáo được hiển thị), nếu CTR >100% nghĩa là bạn đang bị click tặc.

Có 2 loại click tặc, click từ phần mềm và click do con người. Bạn có thể lên Google Search từ khóa phần mềm click tặc dễ dàng thấy những tính năng được giới thiệu như:

 • Tự động search từ khóa ngẫu nhiên để click, chọn URL đích click, cùng lúc click nhiều URL.
 • Tích hợp USB 3G, thay đổi IP liên tục, tích hợp HMA Pro, đổi socket liên tục
 • Chế độ chạy ẩn danh khiến đối thủ không biết đối thủ là ai.
 • Tự động delete Cookie và history, Enable Extension để cho ra kết quả tự nhiên.
 • Tự động thay đổi User Agent, giả lập các trình duyệt khác nhau để search và click đa dạng trình duyệt.

Click tặc do con người có thể kể đến:

 • Click không có giá trị : Ai đó click vào quảng cáo 2 lần liên tiếp, các click tình cờ không có giá trị, Click thủ công nhằm mục đích tăng chi phí quảng cáo của ai đó.
 • Công ty click thuê : Một người được thuê để click hoặc Một nhóm tập hợp với nhau để click.
 • Click từ đối thủ : Đối thủ cố tình click nhiều lần từ 1 IP. Click xong vào website và ra ngay mà không có hành vi giống như một khách hàng thông thường (không đọc kỹ hơn, lướt chuột nhiều hơn)

Cách chống click tặc hiệu quả nhất

Như các bạn cũng thấy đấy. Cho dù là cách gì thì chúng ta không thể chặn chúng 100% được và hệ thoiongs nào cũng có những lỗ hổng và không có gì là tuyệt đối cả.

Những cách chống click tặc hiệu quả nhất bao gồm :

 • Chia nhỏ các ngân sách chạy thành nhiều chiến dịch
 • Tùy chỉnh giá thầu cho từng loại thiết bị
 • Chặn IP người dùng
 • Gửi yêu cầu hỗ trợ từ Google 
 • Chặn nhân khẩu học không chính xác
 • Tạo danh sách đối thủ và loại trừ 

Chia nhỏ các ngân sách chạy thành nhiều chiến dịch

Việc chia nhỏ ngân sách khi triển khai chiến dịch quảng cáo google ads là để tránh trường hợp bị mất sạch tiền chạy quảng cáo trong một lúc. Ưu điểm rất lớn của việc này sẽ giúp quảng cáo của bạn hoạt động cả ngày mà không sợ bị click tặc “phá hoại” 

Cách Chặn Click Tặc Cho Google Ads
Cách Chặn Click Tặc Cho Google Ads

Các bước thực hiện như sau: 

 • Bước 1: Sao chép chiến dịch hiện tại. 
 • Bước 2: Phân bổ lại ngân sách hợp lý.

Ví dụ: ngân sách chạy hôm nay của bạn là 1 triệu đồng. Hãy chia ngân sách nhiều ít phù hợp với thời gian hoạt động/ lên google search của đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn. Đồng thời tạo các bản sao.

Bước 3: Điều chỉnh thời gian mỗi chiến dịch nhỏ đều nối tiếp nhau để đảm bảo quảng cáo hoạt động cả ngày. Ví dụ chiến dịch 1: từ 7h-10h, chiến dịch 2: từ 10h-12h… 

Tùy chỉnh giá thầu cho từng loại thiết bị

Khi kượt click vào quảng cáo lớn nhưng tỷ lệ chuyển đổi thấp, đồng nghĩa rằng bạn có thể đã gặp phải nhiều click ảo. Khi gặp trường hợp này, bạn nên giảm giá thầu trên thiết bị đang có lượt click ảo xuống để hạn chế việc nhận được các click không liên quan. 

Chặn IP người dùng

 • Cách 1: Chặn IP Công Ty. Việc chặc IP Công ty sẽ giúp nhà chạy quảng cáo tránh được việc các bạn sale click vào post chạy quảng cáo của đối thủ. 
Chặn Ip Truy Cập
Chặn Ip Truy Cập
 • Cách 2: Bạn có thể sử dụng các công cụ kiểm tra như là Histats hoặc các phần mềm chatbox để theo dõi IP những người đã vào website của bạn. Khi đó, dựa vào địa chỉ IP, bạn sẽ lọc được đâu là khách hàng thực sự, đâu là click tặc, để chặn các IP đó, không cho hiển thị quảng cáo tới những IP đó để tránh lãng phí chi phí cho số nghìn lần hiển thị tiềm năng và giảm thiểu lượng click chuột không liên quan

Gửi yêu cầu hỗ trợ từ Google

Google có sẵn hệ thống lọc các click tặc để hoàn tiền cho các nhà quảng cáo của mình, nhưng chỉ một phần nào đó mà thôi. Nếu bạn thấy thất thoát quá nhiều thì có thể gửi yêu cầu cho Google yêu cầu họ hỗ trợ, họ sẽ cử chuyên gia xem xét tài khoản của bạn để hoàn thêm tiền cho bạn.

Chặn nhân khẩu học không chính xác

Hãy thẳng tay chặn những người có nhân khẩu học không xác định để loại trừ click tặc! 

Tạo danh sách đối thủ và loại trừ 

Tuy là một cách khá …. thủ công nhưng lại mang về hiệu quả rất lớn bởi bạn chỉ cần loại trừ một lần duy nhất sẽ tránh được click tặc mãi mãi! Việc cần làm là hãy thu thập số điện thoại, email của đối thủ, tạo thành một danh sách và loại trừ tệp đối tượng này ra. 

Qua trên là những cách chống click tặc cho Google Ads hiệu quả nhất. Hy vọng với những kiên thức chúng tôi vừa chia sẻ Cách chống click tặc Google Ads hiệu quả nhất sẽ giúp các bạn chống lại click tặc hiệu quả, mang lại hiệu quả  Google Ads hơn. Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn chưa biết:

Ngô Trang

Bé Trang thích chia sẽ học hỏi những kiến thức mình có, Đặc biệt là về marketing online - Hãy theo dõi website đệ nhận được những bài viết mới nhất. Mọi thắc mắc về nội dung LH: [email protected]

Bài viết liên quan

Back to top button