Kiến thức Marketing

Biết các mẹo viết bài quảng cáo sản phẩm để bắt mắt hơn

Viết quảng cáo sản phẩm là chìa khóa để bán sản phẩm.

Không quan trọng bạn đang thực hiện các hoạt động marketing ngoại tuyến hay trực tuyến, kỹ năng viết quảng cáo vẫn là điều cần phải có. Có thể một số người kinh doanh nghĩ rằng loại kỹ năng này chỉ những doanh nghiệp lớn mới cần, ví dụ những công ty có doanh thu hàng trăm đến hàng tỷ mỗi tháng. Mặc dù vậy các doanh nghiệp nhỏ cũng thực sự cần nó, đặc biệt nếu bạn mới bắt đầu kinh doanh.

Biết các mẹo viết bài quảng cáo sản phẩm để bắt mắt hơn
Biết các mẹo viết bài quảng cáo sản phẩm để bắt mắt hơn

Quy mô của doanh nghiệp vẫn cần được thúc đẩy. Hơn nữa, các chương trình khuyến mãi trực tuyến có thể giúp bạn tiếp cận nhiều đối tượng hơn mà không gặp bất kỳ khó khăn lớn nào.

Chỉ là, vẫn còn rất nhiều người kinh doanh không hiểu làm thế nào để viết tốt copywriting, vì họ còn thiếu kinh nghiệm. Đối với những bạn chưa có kinh nghiệm có thể thử làm theo cách sau.

Cũng nên đọc: Marketing Online là gì? Hướng dẫn chi tiết về Marketing online

Copywriting

Trước khi bước vào lĩnh vực thảo luận về cách viết quảng cáo sản phẩm tốt để giúp tăng doanh thu và thu nhập, trước tiên hãy xác định ý nghĩa của việc viết quảng cáo.

Nói tóm lại, nó là một kỹ thuật được thực hành với mục đích khiến người đọc thực hiện một điều gì đó (được ví dụ trong bài báo). Ví dụ, nó nhằm mục đích quảng bá một dịch vụ thì nó phải hướng đến việc thu hút người đọc sử dụng dịch vụ đó.

Ngoài viết, kỹ thuật này cũng có thể được thực hiện dưới dạng video hoặc podcast. Tại sao nó vẫn được gọi là copywriting? Bởi vì ban đầu nó được sử dụng như một phương tiện tiếp thị bằng văn bản, chẳng hạn như thư chào hàng, bảng quảng cáo và các tiếp thị bằng văn bản khác.

Tuy nhiên, với việc phát hiện ra các phương pháp tiếp thị mới, việc sử dụng tiếp thị bằng văn bản đã giảm xuống. Tuy nhiên, copywriting sản phẩm vẫn được sử dụng rộng rãi, bởi vì kỹ thuật này vẫn còn phù hợp để được sử dụng giữa sự tấn công như vũ bão của công nghệ kỹ thuật số.

Tại sao bạn nên sử dụng kỹ thuật viết quảng cáo khi các phương pháp viết thông thường cũng có thể được sử dụng? Lý do là:

  • Traffic truy cập trang web sẽ không tăng.
  • Các bài đăng trên mạng xã hội nhận được phản hồi thấp.
  • Tỷ lệ chuyển đổi khách hàng thấp.
  • Nội dung đã xuất bản hiếm khi được đọc và không nhận được sự chú ý của người dùng internet.
  • Danh sách email không có người đăng ký.
  • Kinh doanh tiếp thị liên kết ít người đam mê và nhiều thứ tiêu cực khác.

Đánh giá về điều này, rõ ràng việc sử dụng đúng kỹ thuật sẽ là một điểm cộng và giúp chiến dịch của bạn thực sự đạt hiệu quả tối đa. Vì vậy, đừng sử dụng các kỹ thuật viết thông thường mà hãy sử dụng các kỹ thuật viết để thu hút khách hàng.

Các loại Copywriting bạn cần biết

Sự phát triển của copywriting sản phẩm hiện đang phát triển nhanh chóng và ngày càng được các chủ thể kinh doanh áp dụng. Bạn cũng không nên bỏ lại phía sau và cần tích cực học cách sử dụng nó.

Kiến thức quan trọng bạn cần biết là các loại kỹ thuật viết bài quảng cáo. Có 5 loại được sử dụng phổ biến và có tiềm năng cao trong việc quảng bá sản phẩm hoặc thương hiệu của bạn, đó là:

1. Phản hồi trực tiếp

Loại này có chức năng nhận phản hồi trực tiếp từ người tiêu dùng. Ví dụ: mời người tiêu dùng mua sản phẩm, chia sẻ nội dung hoặc đăng ký sách điện tử. Các trang đích, quảng cáo trên mạng xã hội và trang chủ là những ví dụ sử dụng loại copywriting này.

2. Tiếp thị / Bán hàng / Khuyến mãi

Cụ thể là viết bài quảng cáo sản phẩm với trọng tâm là cung cấp các ưu đãi cho khán giả, cả sản phẩm và dịch vụ. Là người sáng tạo nội dung, bạn phải cố gắng cung cấp giải pháp cho các vấn đề của khán giả với các dịch vụ hoặc sản phẩm này.

Thường được sử dụng trong tiếp thị qua email hoặc trang chủ. Điểm được sử dụng để thuyết phục trực tiếp người tiêu dùng sử dụng dịch vụ hoặc mua sản phẩm.

3. Thương hiệu

Chức năng chính của nó không trực tiếp bán hàng mà ưu tiên cho việc xây dựng thương hiệu hoặc nhận diện hình ảnh, thương hiệu. Mặc dù mục tiêu ban đầu không phải là bán hàng trực tiếp, nhưng quá trình hình ảnh này cuối cùng cũng tạo ra lợi nhuận.

Đầu tiên hãy giới thiệu một sản phẩm hoặc dịch vụ, sau đó làm cho nó được công chúng ghi nhớ. Sau đó kết thúc bằng lợi nhuận từ việc bán hàng.

Cách quy trình được thực hiện như một khẩu hiệu hoặc khẩu hiệu thương hiệu giúp phân biệt bạn với các đối thủ cạnh tranh và trở thành dấu ấn của thương hiệu của bạn.

4. SEO

Chức năng chính của việc tạo nội dung với kỹ thuật này là để có được một vị trí tốt trên các trang của công cụ tìm kiếm. Loại hình viết bài quảng cáo sản phẩm này phải thu hút sự chú ý của người tiêu dùng đến xem nội dung của trang web và các bài viết trên đó.

Bản chất của kỹ thuật viết này là làm thế nào để tạo ra một văn bản có thể phù hợp với thuật toán của công cụ tìm kiếm. Phải có các từ khóa để chúng dễ dàng nhận ra, với vị trí thường xuyên trong ngữ cảnh phù hợp.

Để tạo nội dung với các quy tắc SEO, trước tiên bạn phải tìm hiểu các quy tắc SEO. Trên thực tế, quy tắc viết này khá đơn giản, nhưng nó đòi hỏi sự cẩn trọng.

Vì vậy, bạn cần phải nghiên cứu trước khi có thể sản xuất nội dung theo sản phẩm. Hầu hết những người kinh doanh đều gửi tác phẩm này cho bên thứ ba, những người cung cấp dịch vụ tạo bài viết SEO, để kết quả đạt được tốt hơn.

5. Kỹ thuật

Viết quảng cáo sản phẩm là một kỹ thuật viết có chức năng cung cấp sự hiểu biết sâu sắc cho khách hàng tiềm năng về dịch vụ hoặc cách thức hoạt động của sản phẩm. Thường được sử dụng trong các sản phẩm nhất định, chẳng hạn như các sản phẩm làm đẹp hoặc sức khỏe.

Vì những loại sản phẩm này cần có hướng dẫn cách sử dụng. Nó thậm chí còn được tiếp xúc với các tác dụng phụ của việc sử dụng nó. Điều này cũng áp dụng cho các sản phẩm phải được lắp ráp trước khi sử dụng.

Mẹo viết quảng cáo cho một sản phẩm

Cách làm một bản sao sản phẩm hấp dẫn thực ra rất đơn giản, nhưng nó cần được nghiên cứu chi tiết để bạn có thể thực sự nắm vững quy trình. Có 6 mẹo có thể được thực hiện để quá trình diễn ra tốt đẹp và kết quả như mong đợi:

1. Tìm hiểu Dịch vụ hoặc Sản phẩm để marketing

Bước đầu tiên là tìm hiểu về thứ bạn muốn bán, có thể là dịch vụ hoặc sản phẩm. Bởi vì bạn sẽ không thể bán hàng nếu không biết những gì đang được bán.

Biết những lợi thế hoặc sự độc đáo là những điểm bán hàng. Tìm hiểu về các tính năng của nó và tìm hiểu chúng dùng để làm gì. Bởi vì nếu không hiểu một cách chi tiết sẽ rất khó để viết thành nội dung hoặc đưa ra câu slogan đúng.

2. Hiểu nhu cầu của khách hàng

Bạn cũng cần hiểu đối tượng của mình cần gì và dịch vụ hoặc sản phẩm đang bán ở phân khúc thị trường nào. Nếu khán giả là những người trẻ tuổi, nội dung thú vị và đơn giản là một lựa chọn tốt.

Sẽ khác nếu đối tượng của bạn là các bà nội trợ hoặc nhân viên văn phòng. Vì vậy, trước tiên hãy xác định khán giả của bạn là ai và nhu cầu của họ là gì, sau đó đáp ứng họ để nhận được phản hồi như mong đợi.

3. Tiêu đề phải thu hút

Tiêu đề là một yếu tố khiến ai đó quan tâm đến việc truy cập các bài báo hoặc nội dung khác. Tạo một tiêu đề hoặc dòng tiêu đề hấp dẫn là chìa khóa để viết bài quảng cáo sản phẩm.

Tạo các tiêu đề có thể khiến khán giả tò mò và nhấp vào các liên kết nội dung của bạn. Tuy nhiên, hãy làm theo nội dung, đừng ngắt quãng vì sẽ khiến khán giả thất vọng khi đọc nó.

Việc dồn khán giả bằng những nội dung không phù hợp với tiêu đề và nội dung sẽ khiến khán giả cảm thấy không hài lòng. Vì vậy mà nó gây ảnh hưởng không tốt đến thương hiệu mà bạn bán.

4. Chất lượng nội dung

Đối với các tiêu đề hấp dẫn, chất lượng của nội dung cũng không nên bị ảnh hưởng. Vì vậy, hãy làm cho nó thú vị và đầy đủ thông tin theo tiêu đề. Ngay cả khi bạn muốn quảng bá, hãy nhớ không dành toàn bộ nội dung cho nó.

Nếu toàn bộ nội dung chỉ là quảng cáo, nó có thể khiến khán giả chán và bỏ đi trước khi hoàn thành toàn bộ nội dung.

5. Kết thúc thuyết phục

Bản chất của viết quảng cáo sản phẩm là thuyết phục khán giả thực hiện hành động sau đó. Vì vậy, hãy bao gồm lời thuyết phục ở cuối lời mời sử dụng dịch vụ hoặc mua sản phẩm của bạn.

Về cơ bản, việc sử dụng copywriting là một việc quan trọng đối với những người kinh doanh như một bước quảng cáo. Mặc dù quảng bá được thực hiện trực tuyến, nhưng vẫn cần sao cho nội dung được tạo ra thực sự phù hợp và mang lại lợi ích hiệu quả.

Nên Đọc

Ngô Trang

Bé Trang thích chia sẽ học hỏi những kiến thức mình có, Đặc biệt là về marketing online - Hãy theo dõi website đệ nhận được những bài viết mới nhất. Mọi thắc mắc về nội dung LH: [email protected]

Bài viết liên quan

Back to top button