Kiến thức Marketing

Bản sắc công ty là gì và tại sao nó lại quan trọng?

“As they see you, so they write you” – chắc bạn cũng biết câu tục ngữ này. Tuyên bố này có ngữ cảnh rộng hơn và cũng có thể được áp dụng cho hình ảnh của một thương hiệu hoặc toàn bộ công ty. Nhận dạng hình ảnh là một cách trình bày và tạo ra một bộ mặt cụ thể của công ty. Các yếu tố nhận dạng trực quan không chỉ là logo và các yếu tố thương hiệu, nó là toàn bộ các hoạt động, một bộ công cụ thông báo cho người nhận rằng anh ta đang giao dịch với thương hiệu (công ty) NÀY chứ không phải bất kỳ thương hiệu nào khác.

Bản sắc công ty là gì và tại sao nó lại quan trọng?
Bản sắc công ty là gì và tại sao nó lại quan trọng?

Nhận dạng trực quan là gì?

Nhận dạng trực quan được tiến hành tốt cho phép bạn phát triển thói quen và liên tưởng ở người nhận. Hãy nghĩ xem bạn liên kết màu tím hoặc màu cam với thương hiệu nào? Còn chữ M màu vàng hay chữ G bốn màu? Đây là những ví dụ về nhận dạng được tiến hành tốt – các liên tưởng xa (màu sắc, hình dạng, âm thanh) là đủ để nghĩ về một thương hiệu cụ thể . Điều này cung cấp một lợi thế thị trường đáng kể.

Khám phá những lý do tại sao bạn cần một hệ thống nhận dạng doanh nghiệp:

  1. Bạn sẽ phân biệt công ty – trừ khi bạn đang giới thiệu một dịch vụ hoặc sản phẩm hoàn toàn độc đáo ra thị trường, bạn chắc chắn có sự cạnh tranh và có nhiều công ty có hồ sơ kinh doanh tương tự. Bạn phải nổi bật bằng cách nào đó, và đó là điều mà bản sắc hình ảnh của thương hiệu cho phép. Ba! Ngay cả khi bạn không có nhiều cạnh tranh trong ngành của mình, bạn vẫn cần giới thiệu doanh nghiệp của mình.
  2. Bạn sẽ xây dựng lòng tin – hệ thống nhận diện trực quan sẽ giúp bạn tạo dựng hình ảnh thương hiệu và xây dựng kỳ vọng xung quanh nó. SIW chuyên nghiệp tạo ra một hình ảnh nhất định về công ty trong tâm trí người nhận, giúp tạo niềm tin vào nó và là một loại lời hứa.
  3. Bạn sẽ đạt được lợi ích – bằng cách xây dựng một nhận dạng rõ ràng, dễ nhận biết, bạn có thể chắc chắn rằng người nhận sẽ liên tưởng đến thương hiệu. Điều này chuyển thành sự quan tâm lớn hơn, sự công nhận và tất nhiên là lợi nhuận.

Các yếu tố nhận dạng trực quan

Được rồi, nhưng nhận dạng trực quan này chính xác là gì , bởi vì bản thân định nghĩa có thể không hoàn toàn rõ ràng; các yếu tố của nó là gì và làm thế nào bạn có thể sử dụng chúng? Chà, các yếu tố nhận dạng trực quan là MỌI THỨ giúp tạo ra sự công nhận.

Các yếu tố quan trọng nhất của SIW (hệ thống nhận dạng trực quan) là:

  1. Tên – là cơ sở để xây dựng một công ty dễ nhận biết, đó là đặc điểm nổi bật của nó. Đó là cái tên mà khách hàng sẽ phát âm và ghi nhớ, vì vậy bạn nên chuẩn bị một cái gì đó thật hay và hấp dẫn. Bạn có biết rằng có những chuyên gia xử lý việc đặt tên, tức là phát minh và thử nghiệm tên của các công ty, thương hiệu và sản phẩm?
  2. Logo – là yếu tố nhận dạng trực quan quan trọng thứ hai sau tên. Biểu trưng là nhãn hiệu là sự kết hợp của dấu hiệu (dấu hiệu đồ họa) và biểu trưng (dấu hiệu văn bản), và đôi khi cũng là nền tảng và yêu cầu (khẩu hiệu hàng đầu). Nếu bạn muốn tìm hiểu nên tạo logo gì cho công ty của mình, hãy nhớ đọc bài viết này.
  3. Biểu trưng – là một đại diện đồ họa của tên thương hiệu và được tìm thấy trên nhiều yếu tố.
  4. Màu sắc – phải nhất quán và xác định đặc điểm của công ty. Màu sắc sẽ được sử dụng trên tất cả các tài liệu của công ty và quảng cáo.
  5. Kiểu chữ – nghĩa là phông chữ, hình dạng, khoảng cách giữa các chữ cái, cách viết tên, tuyên bố, khẩu hiệu, v.v.
  6. Các mô hình và nguyên tắc sáng tạo – các loại yếu tố khác nhau của chiến lược tiếp thị: ảnh, hình ảnh trực quan, đồ họa thông tin, v.v. theo cách chúng phù hợp với đặc điểm và cách truyền thông của thương hiệu.

Các yếu tố trên phải nhất quán, được cân nhắc kỹ lưỡng và được thu thập trong một cuốn sách thương hiệu, bao gồm một bộ quy tắc và quy định liên quan đến việc sử dụng logo và kiểu chữ của công ty, cũng như các phiên bản thay thế và các biến thể được chấp nhận. Cuốn sách thương hiệu là để mỗi nhà thầu (ví dụ: nhà thiết kế đồ họa, nhà thiết kế trang web hoặc nhà tiếp thị) nên sử dụng một và cùng một nguyên tắc.

Một phần mở rộng của cuốn sách thương hiệu là cuốn sách nhận dạng hình ảnh , bao gồm toàn bộ hệ thống nhận dạng hình ảnh, thiết kế danh thiếp, tài liệu công ty và các quy tắc sử dụng chúng. Các yếu tố của SIW bao gồm: danh thiếp, tiện ích quảng cáo, quần áo nhân viên, bao bì, hình mờ trên ảnh, huy hiệu, cũng như toàn bộ dự án thiết kế nội thất cho văn phòng hoặc không gian dịch vụ.

Marketing Online là gì? Hướng dẫn chi tiết về Marketing online

Bản sắc trực quan của thương hiệu – tính nhất quán là điều quan trọng nhất

Các yếu tố của Điều khoản tham chiếu nên: phù hợp với đặc điểm của công ty, độc đáo, minh bạch, dễ nhớ và gợi lên những liên tưởng tích cực, phù hợp với chính sách của công ty . Giữ tất cả các quy tắc này không hề dễ dàng chút nào và đòi hỏi kinh nghiệm cũng như công việc của một nhóm chuyên gia (nhà thiết kế đồ họa, người viết quảng cáo, nhà thiết kế).

Đó là lý do tại sao đáng để tin tưởng vào một công ty tương tác chuyên nghiệp liên quan đến việc tạo ra các yếu tố nhận dạng trực quan cũng như thiết kế trang web và tiếp thị trên Internet. Bằng cách giao phó công việc cho một đại lý, bạn sẽ chắc chắn về tính nhất quán của các hoạt động và sự tuân thủ của tất cả các thành phần, điều này chắc chắn sẽ có tác động tích cực đến việc nhận diện thương hiệu trực tuyến và ngoại tuyến. Cách tiếp cận này sẽ giúp tránh những hiểu lầm do khó khăn trong giao tiếp và tầm nhìn khác nhau của các chuyên gia không hợp tác với nhau, thường kết thúc bằng một thảm họa.

(Theo: proformat)

Ngô Trang

Bé Trang thích chia sẽ học hỏi những kiến thức mình có, Đặc biệt là về marketing online - Hãy theo dõi website đệ nhận được những bài viết mới nhất. Mọi thắc mắc về nội dung LH: [email protected]

Bài viết liên quan

Back to top button