Kiến thức Marketing

9 bước để phát triển một chiến dịch quảng cáo xuất sắc

Nói đến chiến dịch quảng cáo không thể không nói tới 2 ông lớn Facebook marketing Google marketing. Và các doanh nghiệp lớn nhỏ đều lên kế hoạch sử dụng kênh Marketing Online trên 2 kênh lớn này, bởi nhận thấy được những hiệu quả vượt trội mà kênh quảng cáo này mang lại. Hơn nữa trong một bối cảnh ngày càng nhiều thông tin và quảng cáo tranh dành sự chú ý rất hạn chế của mỗi Khách Hàng của chúng ta, để xây dựng một chiến dịch quảng cáo hiệu quả là một công việc Không hề hễ và cần phải được chuẩn bị hết sức kỹ lưỡng với một sự đầu tư hợp lý về thời gian, con người và tiền bạc.

Chiến dịch quảng cáo là gì?

Chiến dịch quảng cáo là sáng tạo cho phép bạn tạo ra các thành phần của thông điệp tiếp thị và giúp bạn thiết lập đối tượng mục tiêu và giai điệu nào sẽ phù hợp nhất với họ. Chiến lược sáng tạo tương tự như một bản thiết kế hoặc đề cương tiếp thị mà các công ty phát triển trước khi tiếp thị một dự án. Nó giúp các công ty sản xuất quảng cáo phát triển một cách tiếp cận chiến lược và thực hiện các bước giúp họ phát triển doanh nghiệp.

Chiến Dịch Quảng Cáo
Chiến Dịch Quảng Cáo

Chiến lược này có thể định hình bất kỳ định dạng tệp data nào và hướng dẫn nhóm thiết kế và sản xuất phát triển các tài liệu quảng cáo cho chiến dịch. Tệp data này chứa các thông tin chi tiết cần thiết như nghiên cứu thị trường, chiến lược phân phối hiệu quả và kế hoạch hình ảnh. Tất cả những bộ phận này đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp công ty đạt được các mục tiêu đã đề ra.

9 Bước giúp xây dựng 1 chiến dịch quảng cáo hiệu quả.

Xây dựng một chiến dịch quảng cáo hiệu quả cho một thương hiệu, việc đầu tiên cần phải thực hiện là xác định được mục tiêu của quảng cáo mà bạn sẽ triển khai. Một quảng cáo có thể được thực hiện với những chủ đích khác nhau như để tăng doanh số bán hàng, để tạo uy tín cho thương hiệu, để tạo chú ý cho thương hiệu luôn có mặt hoặc để nhắc nhở thương hiệu trong lòng người tiêu dùng. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu 9 Bước giúp xây dựng 1 chiến dịch quảng cáo hiệu quả.

1. Xây dựng thương hiệu cty, doanh nghiệp.

Khi bạn đang tiếp thị sản phẩm hoặc dịch vụ của mình, có thể hữu ích nếu bạn hiểu đối tượng của mình, doanh nghiệp của bạn nói về điều gì và nó đại diện cho điều gì. Cung cấp cho khán giả một chút lịch sử cơ bản về công ty của bạn và những dịch vụ bạn cung cấp có thể giúp họ hiểu các giá trị cốt lõi của công ty.

2. Xác định mục tiêu chiến dịch quảng cáo đến khách hàng.

Việc xác định đối tượng mục tiêu lý tưởng có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về mong muốn và nhu cầu của khách hàng. Bạn có thể hiểu khán giả của mình bằng cách chia sẻ thông tin nhân khẩu học hoặc thông tin chi tiết về hành vi mà bạn thu thập được. Việc xác định sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn dành cho ai có thể giúp bạn tiếp cận tâm trí khán giả.

Xác định Mục Tiêu Chiến Dịch Quảng Cáo
Xác định Mục Tiêu Chiến Dịch Quảng Cáo

Từ một mục đích chính chiến lược sẽ vạch ra những mục tiêu để đạt được mục đích. Cụ thể: muốn tăng doanh số thì mục tiêu đề ra đó là: tăng lượng khách hàng, tăng độ tin cậy với khách hàng, Mục đích, mục tiêu càng rõ ràng bao nhiêu thì việc xây dựng chiến lược thực hiện càng thực tế và hiệu quả bấy nhiêu. Từ đó, hỗ trợ các hoạt động sale, gia tăng doanh số.

3. Mô tả dự án sản phẩm của bạn.

Khi bạn khởi chạy một chiến lược quảng cáo mới, có thể hữu ích nếu bạn bao gồm một bản tóm tắt về sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn đang cung cấp. Mô tả mục đích và nhu cầu của nó có thể giúp bạn có một khởi đầu mới với khách hàng của mình và giúp bạn tiếp cận với nhiều khách hàng mới.

Theo tâm lý chung của mọi khách hàng, khi mua sản phẩm họ sẽ thường đặt ra câu hỏi: “Sản phẩm này có gì tốt? Nếu mua sản phẩm họ sẽ được gì?” Rộng hơn nữa họ sẽ có sự so sánh giữa sản phẩm của thương hiệu này với thương hiệu khác.

4. Xác định nơi tìm kiếm khách hàng của bạn.

Khi thiết lập các chiến dịch quảng cáo, việc tìm đúng nhóm khách hàng là vô cùng quan trọng. Dự đoán xem những nơi mà khách hàng mục tiêu của bạn thường dành thời gian của họ cũng như cập nhật thông tin. Dạng hoạt động gì thu hút họ tương tác, cũng như sở thích hàng ngày của họ là gì? Làm thế nào để họ nghiên cứu mua hàng, hiểu những điều này giúp xác định cách tìm người trong đối tượng mục tiêu của bạn.

Những hình thức quảng cáo như treo banner hay quảng cáo trên TV hay tạp chí có thể giúp tiếp cận đến lượng lớn khách hàng, tuy nhiên câu hỏi thực sự quan tâm ở đây là Trong số đó có bao nhiêu là khách hàng tiềm năng của bạn? Việc lựa chọn hướng tiếp cận rộng có thể vô cùng lãng phí và khiến bạn tiếp cận sai đối tượng. Hãy nhìn lại người mua để tìm ra hình thức quảng cáo phù hợp nhất với nhóm khách hàng mục tiêu của bạn. Hiện nay đã xuất hiện những hình thức quảng cáo trực tuyến, cho phép các Marketer có thể chạm tới đúng nhóm khách hàng mục tiêu. Minh chứng là việc quảng cáo Facebook cho phép bạn xác định đối tượng quảng cáo thông qua sở thích hoặc yếu tố nhân khẩu học. Hoặc quảng cáo Google Adwordslà sử dụng các từ khóa để thu hút người mua thường xuyên tìm kiếm về sản phẩm của bạn. Dù vậy, quảng cáo trực tuyến cũng có thể rất đắt đỏ và cũng không có gì khẳng định 100% hình thức này sẽ đáp ứng đúng nhu cầu của doanh nghiệp. Nếu bạn là một doanh nghiệp tại địa phương và muốn thu hút người dân tới trải nghiệm thì tặng phiếu mua hàng hoặc quảng cáo tại bảng tin cộng đồng là phương pháp hợp lý để chạm tới khách hàng địa phương hơn.

5. Lựa chọn thời điểm tạo chiến dịch quảng cáo.

Sẽ có một số dạng quảng cáo có thể vận hành ngay lập tức, một số khác lại yêu cầu việc lên kế hoạch chi tiết từ trước. Bạn cần kết quả nhanh như thế nào? Nhiều doanh nghiệp muốn kết quả ngay lập tức. Nhưng không phải tất cả các loại quảng cáo cũng có thể đem đến kết quả ngay.

Sau khi hoàn thành tất cả các bước chuẩn bị, bắt đầu thực hiện chiến dịch quảng cáo theo kế hoạch. Đặc biệt cần luôn luôn quan tâm nắm bắt tình hình về thái độ của khách hàng khi tiếp nhận quảng cáo. Từ đó, có sự điều chỉnh sao cho phù hợp và hiệu quả nhất.

6. Đo lường kết quả.

Đây có thể là lý do quan trọng tại sao bạn cần phát triển một chiến dịch quảng cáo cho chiến lược tiếp thị của mình. Xác định mục tiêu và mục tiêu có thể giúp bạn đo lường chỉ số thành công của kế hoạch của bạn. Bạn cần hiểu rõ về mục tiêu dự án của mình, doanh nghiệp của bạn hy vọng đạt được điều gì và nó có thể giúp bạn thành công như thế nào.

đo Lường Kết Quả
đo Lường Kết Quả

7. Xác định thời gian của dự án

Nếu chiến dịch quảng cáo của bạn đã có thời gian thực hiện cụ thể, bạn có thể bỏ qua bước này. Nếu chưa, bây giờ là thời gian để xây dựng một chiến dịch. Thật hợp lý khi nhận từng dự án và chia nó thành các nhiệm vụ và thời hạn nhỏ hơn để có thể quản lý được từng đầu mục cụ thể dễ dàng hơn.

Khi bạn thiết lập điều này, hãy sử dụng các phần mềm quản lý dự án. Điều này sẽ cho phép bạn dễ dàng phân công nhiệm vụ và thời hạn cho các thành viên trong nhóm, đồng thời giữ mọi người trên cùng một đường ray mà không bị lạc hướng.

8. Xác định các bên liên quan của bạn

Liệt kê tất cả các nhóm liên quan đến việc xem xét và phê duyệt dự án của bạn có thể giúp bạn khởi động dự án suôn sẻ. Bao gồm thông tin liên hệ về các nhóm sản xuất quảng cáo sáng tạo và cách thức và thời điểm họ phải tham gia để phê duyệt quy trình.

9. Kế hoạch ngân sách của dự án

Kế hoạch, chiến dịch của bạn nên bao gồm một bản tóm tắt về ngân sách chiến dịch quảng cáo của bạn. Nó có thể giúp bạn sắp xếp thứ tự ưu tiên các bước theo ngân sách và cũng giúp bạn đặt ra các mục tiêu thực tế. Trước khi thực hiện quy trình, sẽ rất hữu ích nếu bạn tham khảo ý kiến ​​của đội ngũ thiết kế và sản xuất vì họ sẽ giúp bạn đáp ứng được kỳ vọng về ngân sách.

Ngô Trang

Bé Trang thích chia sẽ học hỏi những kiến thức mình có, Đặc biệt là về marketing online - Hãy theo dõi website đệ nhận được những bài viết mới nhất. Mọi thắc mắc về nội dung LH: [email protected]

Bài viết liên quan

Back to top button