Google marketing

7 Lợi ích của Google AdWords bạn nên biết

Lợi ích của Google AdWords

1. Adwords hoạt động nhanh hơn SEO

Lợi ích hàng đầu của Google AdWords là nó hoạt động nhanh hơn SEO. Cả SEO và Google AdWords đều là các chiến lược tiếp thị trên công cụ tìm kiếm để tạo ra nhiều lưu lượng truy cập và khách hàng tiềm năng hơn. Tuy nhiên, một chiến dịch AdWords được tối ưu hóa tốt có thể hoạt động nhanh hơn nhiều để một doanh nghiệp có được vị trí đầu tiên trong tìm kiếm.

Một số lý do tại sao chiến dịch AdWords nó nhanh hơn và hiệu quả hơn.

 1. Bạn có thể tập trung vào nhiều từ khóa quảng cáo cùng một lúc.
 2. Bạn có thể bật hoặc tắt chiến dịch bất cứ khi nào bạn muốn.
 3. Quảng cáo xuất hiện trên đầu trang sẽ được  hiển thị ngay lập tức.

Tất nhiên, điều này không có nghĩa là bạn nên bỏ qua các nguồn hữu cơ, vì chúng có nhiều lợi ích lâu dài hơn. Nhưng với AdWords, có cơ hội tốt hơn để thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập hơn và dẫn đầu ngay lập tức. Ngoài ra, nền tảng này minh bạch hơn và bạn biết chính xác điều gì đang xảy ra với các quảng cáo.

Mặt khác, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm “SEO” mặc dù rất có lợi nhưng là một quá trình lâu dài. Để xếp hạng cho bất kỳ từ khóa nào, nó đòi hỏi rất nhiều sự kiên trì và rất nhiều bài viết được viết tốt, và các liên kết ngược.

Quảng cáo Google adw cung cấp cho bạn khả năng hiển thị tức thì với chi phí theo click chuột “CPC”, trong khi SEO sẽ mang lại cho bạn thành công lâu dài, tùy thuộc vào yếu tố marketing vào từng dự án củ thể.

2. Tăng nhận thức về thương hiệu

Google AdWords, ngoài việc thúc đẩy lưu lượng truy cập, nhấp chuột và chuyển đổi, còn là một cách hiệu quả để cho mọi người nhận biết về thương hiệu của bạn . Để xác minh điều này, Google đã hợp tác với Ipsos để thực hiện một nghiên cứu trên 12 ngành dọc, từ ô tô đến bán lẻ. Người ta phát hiện ra rằng quảng cáo đi kèm kết quả tìm kiếm nâng cao nhận thức về tâm trí lên trung bình 6,6%.

7 Lợi ích của Google AdWords bạn nên biết

Nguồn: Google

Khi nói đến SEO, thứ hạng của bạn cũng phụ thuộc vào số lượng tìm kiếm tên thương hiệu của bạn và các biến thể của nó. Đó là một lý do khác mà bạn nên nhắm đến để tăng nhận thức về thương hiệu thông qua tìm kiếm, cũng như quảng cáo hiển thị hình ảnh.

3. Tiếp cận nhiều khách hàng hơn thông qua Hộp thư đến Gmail của họ 

Một trong những chiến lược tiếp thị được sử dụng nhiều nhất trong mọi doanh nghiệp là tiếp thị qua email , đó là lý do tại sao quảng cáo gmail cũng có thể hữu ích. Google cũng đã tích hợp quảng cáo Gmail với Google AdWords và cung cấp quảng cáo này cho tất cả các nhà quảng cáo, có nghĩa là bạn có thể tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng hơn thông qua hộp thư đến gmail.

Quảng cáo Gmail trên điện thoại di động:

7 Lợi ích của Google AdWords bạn nên biết
quảng cáo gmail

Quảng cáo Gmail trên máy tính để bàn:

7 Lợi ích của Google AdWords bạn nên biết

4. Kết nối lại với khách truy cập trang web của bạn

Một trong những lợi ích tuyệt vời nhất của Google AdWords là kết nối lại với khách truy cập trang web của bạn.

Bạn có thể có những người mua sắm qua cửa sổ trên trang web của bạn. Đây là những người đã truy cập tất cả các trang trên trang web của bạn nhưng không thực hiện bất kỳ hành động nào. Làm thế nào để bạn nhắc họ về bạn và bạn có thể làm gì cho họ?

 • Tiếp thị lại trên mạng hiển thị:

Điều này giúp các nhà quảng cáo nhắm mục tiêu khách truy cập trên các trang web hỗ trợ quảng cáo khác nhau bằng cách sử dụng hình ảnh biểu ngữ. Giả sử bạn điều hành một cty  du lịch và một khách đang tìm kiếm các nhà hàng phú quốc. Nhưng vì một số lý do khách hàng quyết định rời đi mà không đặt. Bạn chỉ có thể tạo danh sách tiếp thị lại như danh sách bên dưới để nhắm mục tiêu đến khách hàng.

7 Lợi ích của Google AdWords bạn nên biết

Tương tự như danh sách tiếp thị lại, bạn cũng có thể tạo danh sách loại bỏ (như hình trên). Các danh sách ngăn chặn này đảm bảo rằng bạn nhắm mục tiêu các khách hàng tiềm năng mới và không chạy quảng cáo cho những người đã chuyển đổi.

 • Tiếp thị lại trên mạng tìm kiếm:

RLSA là viết tắt của Danh sách tiếp thị lại dành cho quảng cáo đi kèm kết quả tìm kiếm. Như tên cho thấy, nó chạy các chiến dịch tiếp thị lại trên mạng tìm kiếm, giống như tiếp thị lại hiển thị. Ngoài ra, nhà quảng cáo cần thêm các từ khóa trong chiến dịch này. Bằng cách đó, quảng cáo của Google có thể đối sánh truy vấn tìm kiếm của người dùng với từ khóa và danh sách tiếp thị lại. Điều này sẽ giúp Google hiển thị các quảng cáo có liên quan cho từng truy vấn tìm kiếm.

7 Lợi ích của Google AdWords bạn nên biết

Vì khách truy cập đã truy cập vào trang web của bạn, nên có nhiều cơ hội chuyển đổi họ thành khách hàng tiềm năng hơn khi họ cũng nhìn thấy quảng cáo tiếp thị lại của bạn.

5. Đo lường hiệu suất của bạn một cách nhất quán

Rất khó để đo lường kết quả của các quảng cáo truyền thống như báo, đài, truyền hình quảng bá, truyền hình cáp, biển quảng cáo ngoài trời, tài liệu quảng cáo, v.v. Ngoài ra, chúng đắt hơn nhiều so với Google AdWords. Bạn không thể kiểm soát ngân sách và chi tiêu của chính mình. Ngoài ra, bạn sẽ không biết nguồn khách hàng tiềm năng đến từ những phương tiện này, trừ khi khách hàng của bạn chọn tiết lộ nó.

Nhưng, mặt khác, AdWords sẽ cho bạn biết chính xác điều gì đã xảy ra với chiến dịch.

 • Ai đã nhấp vào quảng cáo của bạn.
 • Có bao nhiêu khách hàng tiềm năng đã được tạo ra.
 • Bạn có bao nhiêu lưu lượng truy cập từ AdWords đến trang web của mình.
 • Từ khóa nào tạo ra nhiều lưu lượng truy cập và khách hàng tiềm năng nhất.
 • Bạn phải trả bao nhiêu cho mỗi khách hàng tiềm năng .

Điều này sẽ giúp các nhà tiếp thị hiểu những gì hiệu quả và những gì không. Khi sử dụng thông tin này, bạn có thể điều chỉnh các chiến dịch của mình  cho đến khi đạt được kết quả tối ưu.

6. Khám phá thêm bằng cách sử dụng quảng cáo của bạn

Bạn nhầm lẫn với tiêu đề? Như tôi đã nói, còn rất nhiều điều cần khám phá khi bạn liên kết tài khoản Google AdWords với tài khoản Google Analytics của mình. AdWords là một nền tảng tuyệt vời nhưng nó sẽ không cho bạn biết mọi người làm gì sau khi nhấp vào quảng cáo. Tuy nhiên, phân tích của Google sẽ giúp bạn hiểu,

 • Khách truy cập ở lại một trang trong bao lâu
 • Có bao nhiêu trang đã được truy cập
 • Tỷ lệ thoát của trang đích của bạn
 • Thông tin chi tiết về khách truy cập mới và khách quay lại và nhiều hơn nữa.

Bằng cách liên kết chúng với nhau, bạn sẽ có trong tay nhiều dữ liệu hơn. Nhà quảng cáo có thể đo lường hiệu suất hoàn chỉnh của các quảng cáo Google. Anh ấy / cô ấy có thể tạm dừng các từ khóa / chiến dịch / quảng cáo không hoạt động và thử các biến thể khác nhau để nâng cao kết quả của bạn. Dữ liệu này cũng sẽ giúp viết nhiều bài báo / bài đăng hơn bằng cách sử dụng các từ khóa hoạt động tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn. Sử dụng những từ khóa đó, bạn cũng có thể xếp hạng tốt hơn cho tìm kiếm không phải trả tiền.

7. Giải quyết đối thủ cạnh tranh của bạn tốt hơn

Khi ai đó tìm kiếm thứ gì đó liên quan đến sản phẩm dịch vụ của bạn trực tuyến và bạn không chạy quảng cáo, nhưng đối thủ cạnh tranh của bạn thì có, điều đó có nghĩa là bạn sẽ gặp rắc rối. Bạn sẽ mất công việc kinh doanh gần như ngay lập tức.

Bạn cần theo dõi họ để biết họ đang quảng bá doanh nghiệp của mình như thế nào, loại quảng cáo nào họ chạy… Hệ thống minh bạch của Google AdWords sẽ giúp bạn thực hiện điều này. Hãy nắm bắt những cơ hội đến với bạn và khiến bản thân trở nên nổi bật so với đối thủ cạnh tranh.

Bây giờ bạn có lý do để quảng cáo trên Google AdWords. Nhưng hãy thảo luận xem nền tảng này có phù hợp với bạn không.

Ai có thể sử dụng Google AdWords?

Bạn không nên bắt đầu sử dụng Google AdWords chỉ vì bạn của bạn thấy thành công với nó. Trước tiên, bạn cần biết liệu nó có phù hợp với bạn và doanh nghiệp của bạn hay không, và nếu có, loại quảng cáo nào sẽ phù hợp nhất với bạn.

Quảng cáo Google AdWords chỉ là câu trả lời cho doanh nghiệp của bạn nếu bạn đáp ứng các tiêu chí sau:

  1. Đối tượng của bạn có trực tuyến không?
  2. Các từ khóa liên quan đến doanh nghiệp của bạn có đang được tìm kiếm trực tuyến không? Sử dụng Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google để nghiên cứu điều này.
  3. Các tạp chí trực tuyến và các blogger có đăng các bài báo liên quan đến ngành hoặc dịch vụ của bạn không?
  4. Tìm kiếm từ khóa của bạn trực tuyến để xem liệu Google có đưa ra các câu trả lời phù hợp hay không.
  5. Đối thủ cạnh tranh của bạn đang đầu tư trực tuyến ( kênh trả phí hoặc không trả phí )?
  6. Sử dụng các công cụ từ khóa như công cụ  lập kế hoạch từ khóa Adwords, từ khóa, v.v.  để đánh giá lưu lượng truy cập và giá thầu cho từ khóa của bạn. Những công cụ này cũng sẽ đề xuất các từ khóa có liên quan khác sẽ giúp bạn thử nghiệm nhiều hơn.

Phần kết luận

Tôi đã trình bày tất cả các yếu tố cơ bản của Google AdWords trong hai chương đầu tiên này. Tôi hy vọng những lợi ích này của Google AdWords sẽ giúp bạn bắt đầu chạy quảng cáo Google đầu tiên của mình.

Bạn có phải là nhà tiếp thị không theo dõi AdWords của mình hàng ngày không? Hay bạn chỉ đơn giản là bị choáng ngợp về số liệu mà bạn nên kiểm tra đầu tiên? Sau đó, chương tiếp theo là dành cho bạn.

Tham khảo: leadsquared.com

Ngô Trang

Bé Trang thích chia sẽ học hỏi những kiến thức mình có, Đặc biệt là về marketing online - Hãy theo dõi website đệ nhận được những bài viết mới nhất. Mọi thắc mắc về nội dung LH: [email protected]

Bài viết liên quan

Back to top button