Google marketing

6 sai lầm khi tự chạy quảng cáo Google Adwords

Google Ads là trình chạy quảng cáo của Google, được đánh giá là một trong các công cụ mang lại hiệu quả tốt và nhanh nhất hiện nay, giúp doanh nghiệp tiếp cận trực tiếp với khách mua hàng.

Thông thường, các chủ doanh nghiệp muốn tiết kiệm thời gian thường sẽ tự mình thực hiện chạy quảng cáo Google Ads hoặc tìm thuê các cá nhân hay cty chạy adw. Thế nhưng, Google luôn luôn cập nhật tiêu chuẩn qua từng ngày từng tháng, nếu không phải là cá nhân chuyên về lĩnh vực này, bạn sẽ rất dễ gặp phải sai lầm.

Vậy những lỗi nào bạn cần tránh khi thực hiện một chiến dịch Google Adw? Dưới đây là tổng hợp những sai lầm khi tự chạy Google Adwords thường gặp nhất mà ít ai có thể ngờ tới.

Quang Cao Google Adwords La Gi
Quang Cao Google Adwords La Gi

1. Chọn từ khóa không chính xác, không đúng trọng tâm

Chọn sai từ khóa mục tiêu

Đây là Những sai lầm khi tự chạy quảng cáo Google Adwords. Doanh nghiệp cần trải qua một quá trình phân tích để có thể lập danh sách từ khóa mục tiêu cho mình. Từ khóa lựa chọn phải phụ thuộc vào mục tiêu chiến dịch và ngân sách. Đôi khi từ khóa có lượng tìm kiếm cao là từ khóa tiềm năng nhưng nó chưa phải là từ khóa tốt nhất đối với chiến dịch quảng cáo của bạn.

Chọn quá nhiều từ khóa

Việc chạy quảng cáo Google không đơn giản là “chọn bừa” các từ khóa mà Google show ra cho bạn. Càng chọn nhiều từ khóa sẽ tiêu tốn nhiều ngân sách của chiến dịch nhưng hiệu quả mang lại thì không được như mong đợi.

Không có từ khóa trong nội dung quảng cáo

Sau khi chọn được từ khóa tốt nhất, nhiều người thường “quên” việc chèn nó trong nội dung quảng cáo. Điều này rất bất lợi trong việc thu hút người dùng. Việc chèn từ khóa trong nội dung giúp tăng điểm chất lượng và thứ hạng quảng cáo. Đồng thời, giúp Google trả về các kết quả có liên quan chuẩn xác hơn.

Không có từ khóa mở rộng

Từ khóa rộng cho phép quảng cáo của bạn xuất hiện khi người dùng không cần gõ chính xác hoàn toàn từ khóa mục tiêu của bạn.

Ví dụ: Nếu từ khóa của bạn là “máy tính pc” thì khi khách hàng gõ vào thanh tìm kiếm các từ khóa như “máy tính chơi game tốt nhất”,… thì quảng cáo của bạn cũng có khả năng xuất hiện.

VD: Từ khóa mở rộng
VD: Từ khóa mở rộng

Điều này có nghĩa là, trong hành trình khách hàng, thậm chí khi khách hàng vẫn chưa chuyển đổi từ khách hàng tiềm năng thành khách hàng mục tiêu, thì khả năng cao quảng cáo của bạn vẫn xuất hiện khi khách hàng chỉ vừa có ý định tìm hiểu thông tin bằng cách gõ một vài từ khóa vào Google.

Không có từ khóa cụm và chính xác

– Từ khóa cụm

Khi bạn đặt từ khóa mục tiêu của mình là từ khóa cụm thì quảng cáo của bạn chỉ xuất hiện khi người dùng nhập đúng thứ tự chính xác của từ khóa đó.

Ví dụ: Nếu từ khóa cụm của bạn là “máy tính pc tốt nhất”, quảng cáo của bạn chỉ xuất hiện khi khách hàng gõ đúng thứ tự chính xác “máy tính pc” vào thanh tìm kiếm. Tuy nhiên, quảng cáo cũng sẽ xuất hiện khi khách hàng nhập vào thanh tìm kiếm các từ khóa có liên quan nhưng với điều kiện những từ khóa mục tiêu phải nằm đúng thứ tự như đã đặt.

– Từ khóa chính xác

Với loại từ khóa chính xác, quảng cáo sẽ chỉ xuất hiện nếu khách hàng nhập đủ và đúng hoàn toàn từ khóa mục tiêu của bạn. Nghĩa là khi bạn đặt từ khóa mục tiêu là “máy tính pc tốt nhất”, quảng cáo sẽ chỉ xuất hiện duy nhất khi bạn nhập “máy tính pc tốt nhất” trên thanh tìm kiếm.

2. Không phân vùng địa lý

Không phân vùng địa lý tiền năng là những sai lầm khi tự chạy quảng cáo Google Adwords, bạn được phép khoanh vùng khách hàng tiềm năng. Việc khoanh vùng địa lý giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng tiềm năng và tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng cao hơn.  Điều này giúp bạn sử dụng ngân sách hiệu quả cho chiến dịch quảng cáo.

3. Đặt sai trang đích hay trang đích không có phần liên hệ

Một sai lầm nghiêm trọng trong khi tự chạy quảng cáo Google Adwords là bỏ qua sự quan trọng của trang đích ” Lading Page ” ” trang Web ” mà người dùng sẽ được “chuyển đến” sau khi click vào quảng cáo của bạn. Chất lượng của một trang đích sẽ chịu ảnh hưởng bởi tính hữu ích và mức độ liên quan của thông tin được cung cấp trên trang, khả năng điều hướng dễ dàng, thời gian tải, số lượng liên kết trên trang đó và các yếu tố khác.

4. Trại nghiệm trang đích

Google Adwords chỉ là một công cụ giúp người dùng đến với web bạn một cách nhanh hơn, chứ không thể giúp gia tăng chuyển đổi và trải nghiệm người dùng trên trang. Việc không chú trọng vào trải nghiệm người dùng có thể khiến cho bạn gặp tình trạng có khách truy cập nhưng không thu về một chuyển đổi nào. Bạn cần quan tâm đến sản phẩm và đừng quên để lại thông tin liên hệ, càng chi tiết càng tốt để người dùng có nhu cầu có thể liên lạc ngay được với bạn.

5. Không tích hợp công cụ theo dõi

Việc tích hợp công cụ theo dõi sẽ giúp bạn theo dõi tất cả lưu lượng truy cập đến trang web vd: analytics của  google tích hợp website. Công cụ này có thể cho bạn biết:

  • Số người truy cập vào trang website của bạn.
  • Số trang đích và thời gian ở lại trên trang.
  • Những trang nào họ xem nhiều nhất.
  • Những trang website có tỉ lệ thoát nhiêu nhất.

Từ đó, bạn sẽ biết được hiệu quả quảng cáo Google Adwords mang lại cho việc kinh doanh như thế nào và đánh giá hiệu quả của toàn chiến dịch.

Google Analytics
Google Analytics

6. Không đo lường hiệu quả quảng cáo

Mục tiêu của bất kỳ chiến dịch quảng cáo nào cũng nhằm tăng mức độ nhận diện thương hiệu hoặc tăng doanh thu từ sản phẩm. Với các công cụ theo dõi, đánh giá thì bạn có thể dễ dàng đo lường được hiệu quả từ quảng cáo Google. Từ đó, có thể tính toán được lợi nhuận đem lại cho doanh nghiệp và hoạch định một chiến lược kinh doanh khả thi nhất.

Kết luận

Như vậy, Mê.vn đã gửi đến bạn 6 sai lầm thường gặp khi tự chạy Google Adwords rồi. Hi vọng có thể giúp ích cho việc khắc phục quảng cáo của bạn.

Ngô Trang

Bé Trang thích chia sẽ học hỏi những kiến thức mình có, Đặc biệt là về marketing online - Hãy theo dõi website đệ nhận được những bài viết mới nhất. Mọi thắc mắc về nội dung LH: [email protected]

Bài viết liên quan

Back to top button