Kiến thức Marketing

6 lý do tại sao Kiến thức tiếp thị kỹ thuật số là quan trọng

Trong thời hiện đại, người lao động cần phải có kiến ​​thức về tiếp thị kỹ thuật số. Nó có thể mang lại vô số lợi ích cho bạn với tư cách là một nhân viên khi các doanh nghiệp ngày càng trở nên phụ thuộc vào việc phát triển kỹ thuật số. Dưới đây, chúng tôi nêu bật những lý do chính giải thích tại sao việc hiểu biết về kỹ thuật số trong tiếp thị trực tuyến là vô cùng quan trọng.

Tiếp thị kỹ thuật số là một trong những hình thức tiếp thị hợp lý nhất trên thị trường hiện đại đồng thời có khả năng tiếp cận một lượng lớn khách hàng. Bằng sự thành thạo này, bạn trở nên cực kỳ hấp dẫn với tư cách là một nhân viên tiềm năng cho các doanh nghiệp.

Tiếp Thị Kỹ Thuật Số
Tiếp Thị Kỹ Thuật Số

Tại Việt Nam có hơn 73% dân số sở hữu điện thoại thông minh, trong khi họ sự dụng các mạng xã hổi hay các ứng dụng thông minh, bạn có khả năng tiếp cận khách hàng của mình khi họ đang lướt 1 phần mềm, hạy đọc tin tức trên google, Bình luận 1 bài viết của bạn bè facebook. Đây là lý do tại sao bạn nêm tiềm hiểu về kiến thức về marketing

Tiếp thị kỹ thuật số và tiếp thị truyền thống

Trong khi thế giới ngày càng trở nên đa dạng hơn, các doanh nghiệp trên thực tế vẫn sử dụng báo in, treo banner như một phương tiện tiếp thị của họ. Báo in, banner vẫn có khả năng tiếp cận với một số đối tượng cụ thể, nhưng không thể phủ nhận rằng nó không thể so sánh được với tầm ảnh hưởng của thế giới kỹ thuật số. Tuy nhiên, cả hai có thể làm việc hài hòa.

Marketing Truyền Thống Và Marketing Hiện đại
Marketing Truyền Thống Và Marketing Hiện đại

Sử dụng kiến ​​thức tiếp thị kỹ thuật số của mình, bạn có thể mở rộng công việc in ấn của mình, nâng cao hơn những gì đã nói và mở rộng theo một khái niệm hoặc đơn giản là tiếp cận nhiều đối tượng hơn bằng cách sử dụng bí quyết tiếp thị truyền thông xã hội như facebook marketing hoạc google marketing

Tiếp cận khách hàng đa dạng hơn so với truyền thống

Với sự chú ý của khách hàng ngày càng ít lại so với tiếp thị kỹ thuật số. Bạn có thể sử dụng tiếp thị kỹ thuật số theo cách mà tiếp thị truyền thống không làm được, bạn có thể sử dụng đa phương tiện. Nội dung tiếp thị bao gồm kết hợp hình ảnh và video có khả năng nhận được nhiều nhấp chuột hơn và do đó, tiếp cận lượng khán giả lớn hơn.

Biết đối thủ cạnh tranh của bạn và luôn cập nhật

Một doanh nghiệp thành công ngày nay không thể chỉ dựa vào mức độ tốt của nó như thế nào mà nó còn phải nhìn vào các đối thủ cạnh tranh của nó. Bằng cách hiểu sự cạnh tranh của bạn, bạn có thể làm tốt hơn công việc của chính mình. Điều gì đang và không hiệu quả với họ? Họ vượt qua bạn ở đâu và bạn vượt họ ở đâu?

Ngày nay, bạn có thể tự nghiên cứu để hiểu các công ty khác và cách bạn có thể trở nên tốt hơn dựa trên thông tin bạn tìm thấy. Một cách để làm điều này là sử dụng các công cụ trực tuyến như Semrush, một trang web giúp hiểu thứ hạng từ khóa và lưu lượng truy cập.

Khi bạn hiểu rõ về loại thông tin này, bạn có thể biết những gì họ làm để thúc đẩy lưu lượng truy cập và từ đó, bạn có thể sử dụng thông tin đó như thế nào để có lợi cho mình. Nếu không có sự thấu hiểu kỹ thuật số này, bạn sẽ tạo ra một bức tường kính cho nội dung của mình, chỉ còn cách bạn có thể đi được xa nhưng sẽ khó vượt qua nó hơn đáng kể vì bạn thiếu sự nắm bắt phù hợp với đối thủ cạnh tranh và thông tin quan trọng sẽ giúp bạn phát triển.

Tuy nhiên, nắm bắt đầy đủ dữ liệu bạn tìm thấy có thể cho bạn thấy bạn có thể cải thiện và vượt qua sự chống đối của mình ở đâu.

Tạo tiếng nói cho doanh nghiệp nhỏ của bạn

Các doanh nghiệp lớn và nhỏ đều nên sử dụng tiếp thị kỹ thuật số như một kênh để cải thiện bản thân. Tuy nhiên, nó được cho là quan trọng hơn đối với sự phát triển của một doanh nghiệp nhỏ.

Trước đây, các doanh nghiệp nhỏ chủ yếu dựa vào truyền miệng, vì vậy nhiều người đã hạn chế ngân sách dành cho tiếp thị truyền thống. Tuy nhiên, một nhân viên có kiến ​​thức về tiếp thị kỹ thuật số có thể làm bùng nổ phạm vi tiếp cận của một doanh nghiệp nhỏ.

Tạo Tiếng Nói Doanh Nghiệp Nhỏ
Tạo Tiếng Nói Doanh Nghiệp Nhỏ

Với sự hiểu biết về SEO, quảng cáo google ads, họ có thể nâng thứ hạng doanh nghiệp trên Google và tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng hơn trên phương tiện truyền thông xã hội. Việc có được sự hiểu biết về kỹ thuật số này sẽ không chỉ giúp bạn phát triển doanh nghiệp ban đầu mà còn tiếp tục mở rộng nó khi thời gian trôi qua.

Điều này là do bạn có thể xem những gì mọi người đang nhấp vào, những từ khóa nào hoạt động và tại sao. Bạn không thể giả mạo dữ liệu và bằng cách diễn giải nó một cách chính xác, bạn có thể hiểu rõ nhất về cách phát triển.

Phạm vi tiếp cận đối tượng rộng hơn

Tiếp thị kỹ thuật số cho phép bạn tiếp cận cơ sở khách hàng mà bạn có thể đã bỏ qua trước đó, đồng thời tạo dựng mối quan hệ tích cực liên tục với họ. Trong khi tiếp thị truyền thống là con đường một chiều, kỹ thuật số tạo ra một đường dây giao tiếp mở giữa người tiêu dùng và người sáng tạo. Nhiều hoạt động tiếp thị chỉ đơn giản là cố gắng thúc đẩy mức độ tương tác cao.

Trực tuyến, bạn có thể xem trong thời gian thực những chiến thuật nào đang hoạt động để tạo ra khả năng tiếp cận cao của những khách hàng có liên quan.

Nó cũng cho phép bạn khắc phục sự cố trong thời gian thực, thay vì quá trình chậm chạp tẻ nhạt đi kèm với tiếp thị truyền thống. Điều này có lợi cho bạn vì bạn có thể thúc đẩy kết nối với thị trường mục tiêu của mình bằng cách lắng nghe những lời khen ngợi và chỉ trích của họ, rất nhiều điều tạo nên một mối quan hệ tích cực là cảm giác được lắng nghe và lắng nghe và bằng cách kích hoạt lại phản hồi, bạn có thể thúc đẩy những kết nối liên tục này. Tiếp thị kỹ thuật số là một cách bắt buộc để kết nối các tổ chức với tập khách hàng chính xác.

Là một nhân viên hiện đại, điều cần thiết là phải có kiến ​​thức hợp lệ về khái niệm này vì nó sẽ khiến bạn trở thành một nhân viên hấp dẫn hơn và chỉ ngày càng trở thành một kỹ năng kỹ thuật số quan trọng theo thời gian

Ngô Trang

Bé Trang thích chia sẽ học hỏi những kiến thức mình có, Đặc biệt là về marketing online - Hãy theo dõi website đệ nhận được những bài viết mới nhất. Mọi thắc mắc về nội dung LH: [email protected]

Bài viết liên quan

Back to top button