Social marketing

14 mẹo thông minh về cách quản lý Instagram cho doanh nghiệp

Nhiều chủ doanh nghiệp muốn sử dụng Instagram để cải thiện hoạt động tiếp thị kinh doanh của mình với Instagram.

Đúng là Instagram là một nền tảng digital marketing đang trên đà phát triển hoặc được sử dụng và ưa thích rộng rãi, vì vậy mà nó trở thành một nơi tiềm năng để marketing.

Thật không may, nhiều người kinh doanh chỉ suy nghĩ tức thời bằng cách sử dụng dịch vụ của người quản lý Instagram của họ, họ ngay lập tức nhận được kết quả như mong muốn.

Cách quản lý Instagram cho doanh nghiệp

1.Những sai lầm khi doanh nghiệp sử dụng instagram

Sau đây là những sai lầm chết người mà bạn cần lưu ý:

  1. Đăng sản phẩm bán hàng khi mới bắt đầu sử dụng tài khoản
  2. Khoe ưu điểm của sản phẩm / dịch vụ khi đăng quá nhiều
  3. Không tạo dựng được tương tác với người theo dõi
  4. Không biết phân khúc thị trường Không
  5. biết điều nội dung thị trường của bạn thích

2.Tập trung vào việc tạo nội dung được yêu thích

Bạn hãy tự hỏi mình nếu bạn bị đối xử với một bài đăng quảng cáo quá bèo bọt, bạn sẽ cho nó một lượt like? Tôi nghĩ rằng nó làm cho bạn lười xem, hãy để một mình thích

Mọi người yêu thích lợi ích, lòng tốt, sự cho đi và nguồn cảm hứng. Tạo nội dung theo thị trường của bạn, chia sẻ lợi ích, quà tặng hoặc thứ gì đó truyền cảm hứng cho họ.

3. Tạo nội dung có thể thu hút tương tác

Bỏ qua những bức tranh thú vị, nhưng hãy tạo ra nội dung có thể thu hút họ thích, bình luận, dm, lưu và chia sẻ. Đây là một tương tác rất quan trọng đối với Thuật toán Instagram.

Instagram hiện yêu thích Người sáng tạo nội dung chứ không phải Người chụp ảnh!

Mức độ tương tác tài khoản IG của bạn càng cao, Instagram sẽ ưu tiên xuất hiện trong nguồn cấp dữ liệu của người theo dõi và khám phá IG càng cao.

Bạn đã bao giờ nhìn thấy một bài đăng tặng quà với sự tán thành từ các nghệ sĩ chưa? bức tranh rất bình thường nhưng nội dung lại thu hút người theo dõi tương tác để giành giải thưởng.

Đó là một cách quản lý Instagram dành cho các doanh nghiệp muốn tăng mức độ tương tác bằng cách tặng quà.

4. Kết bạn với thuật toán Instagram

Một trường hợp tặng quà lớn từ các chủ sở hữu tài khoản IG của cửa hàng trực tuyến vì tài khoản bắt đầu bị lỗi do thuật toán.

Các tài khoản của họ ngày càng ít được tham gia, họ xuất hiện trong nguồn cấp dữ liệu của những người theo dõi họ càng ít, thậm chí chỉ có 1-10% tổng số người theo dõi của họ xuất hiện.


5. Yêu cầu thích từ những người theo dõi

Thỉnh thoảng hãy tạo những bài viết hay và xin lượt like cho những người theo dõi, nếu bài viết của bạn thân thiện và phù hợp thì mình chắc chắn sẽ có nhiều lượt like hơn.

Like là biểu hiện cho thấy bài viết của bạn được người theo dõi thích, ít nhất 1-5% lượt thích trên tổng số người theo dõi.

Từ 5 lần đăng lên feed, hãy tạo một lần nội dung yêu cầu lượt thích, đừng đăng bài nào cũng yêu cầu lượt thích vì người theo dõi bạn sẽ nhanh chóng lười biếng.


6. Mời nhận xét ,đánh giá, tương tác 

Ngay cả hình ảnh của bạn cũng không thực sự quan trọng nếu bạn có thể thu hút sự tương tác. Người theo dõi bình luận càng thường xuyên thì khả năng bài đăng của bạn xuất hiện trong nguồn cấp dữ liệu của họ càng cao.

Ví dụ với câu hỏi chú thích:
Vấn đề của bạn với điều này là gì?
Bạn nghĩ gì về điều này?
Đồng ý hay không?
vân vân

Trả lời từng câu một bằng những bình luận kích động nhiều bình luận hơn, chẳng hạn như lý do là gì? làm thế nào nó có thể được như vậy? Bạn khỏe không? vân vân

Làm quen với những người theo dõi đã bình luận.

7. Tuyển quản trị viên 

Để có thể tăng mức độ tương tác, bạn phải có một quản trị viên IG siêu năng động, sẵn sàng trả lời các bình luận, vào thời điểm hợp lý.

8. Nên có bao nhiêu bài viết mỗi ngày?

Tối đa là 3 bài viết mỗi ngày, tối thiểu không có giới hạn, bạn có thể thực hiện mỗi ngày một lần, 2 ngày một lần hoặc 3 ngày một lần. Vấn đề là những gì bạn đăng có thể thu hút được sự tương tác cao.

Nếu nó quá thường xuyên, nó thậm chí có thể khiến những người theo dõi cảm thấy nhàm chán và bạn sẽ không có chủ đề nào để đăng.

Nhưng ban đầu, trước 100 bài viết đầu tiên, hãy cố gắng có thói quen hơn 1-3 bài viết mỗi ngày. Sau đó giữ nguyên khái niệm bài viết có nội dung giá trị cao.

9. Tích cực trên Insta Stories và sử dụng các tính năng

Bạn có thể tạo các câu chuyện IG thường xuyên hơn từ 1-5 mỗi ngày bằng cách thêm các tính năng để tương tác như bỏ phiếu, thăm dò ý kiến, câu hỏi, vị trí, đếm ngược, v.v.

Số lượt xem và mức độ tương tác với tính năng cho biết mức độ thích của người theo dõi với các câu chuyện của Ig, đây là một thách thức. Vì vậy, hãy tập trung vào việc tạo ra những câu chuyện Ig chất lượng để thu hút sự tham gia và tương tác.

10. Khái niệm 5 Tương tác sau 1 Quảng cáo

Hãy lên ý tưởng trong một nguồn cấp dữ liệu bài đăng gọn gàng, Instargam có 3 dòng cấp dữ liệu, vì vậy hãy cố gắng tạo 5 nội dung chia sẻ thông tin, mời tương tác và 1 bài quảng cáo mời mua, chào bán sản phẩm.

Khái niệm cho nhận , vì vậy hãy thử nội dung của bạn cung cấp các lợi ích như chia sẻ mẹo và thông tin, 1 chương trình khuyến mãi sẽ được người theo dõi của bạn chấp nhận.

Rất có thể chia sẻ thông tin ở đâu để chèn nhận thức về thương hiệu về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn ở đó.

11. #Hastag

Có bao nhiêu thẻ bắt đầu bằng # tốt để sử dụng?
8-15 thẻ bắt đầu bằng # nhưng hãy nhớ quan trọng nhất là tạo các biến thể, điều đó có nghĩa là gì?

Có hàng triệu thẻ bắt đầu bằng #, hàng trăm nghìn và thậm chí hàng chục. Bài viết của bạn có hashtag càng cao thì càng dễ bị chìm trong khám phá tìm kiếm hashtag.

Ngoài ra, hãy sử dụng hàng chục hoặc hàng nghìn, vì sẽ dễ dàng tồn tại hơn trong việc khám phá do có một thị trường ngách cụ thể hơn.

12. Luôn trả lời Bình luận và tin nhắn

Instagram muốn các tài khoản mạng xã hội được sử dụng để tương tác, không chỉ để hiển thị. Nhưng nếu là nghệ sĩ hay trường hợp cá nhân thì khác, vì có quá nhiều bình luận xuất hiện.

Đó là về doanh nghiệp, người theo dõi và thuật toán của bạn.

Ngay cả khi bạn phải thử cách người theo dõi đưa ra nhận xét cho tài khoản doanh nghiệp của bạn. Đây không phải là một thử thách dễ dàng, vì tài khoản doanh nghiệp khác với tài khoản cá nhân.

13. Quảng cáo trên IG Ads

Tôi khuyên bạn nên đặt Quảng cáo IG trước, một số có thể không đồng ý, nhưng chúng tôi nghĩ rằng bạn sử dụng Instagram miễn phí, bằng cách sử dụng Quảng cáo IG, bạn cũng đưa ra phản hồi cho Instagram.

Hãy biến tấu quảng cáo đa dạng mà kết quả như mong đợi, không cần tốn kém, chỉ với ngân sách từ 40.000 mỗi ngày là đủ tốt cho bạn và thuật toán Instagram.

Instagram có một hệ thống và dữ liệu phức tạp có thể tiếp cận mọi người theo sở thích chính xác

Hãy là tài khoản được thuật toán Instagram ưa thích, sử dụng các tính năng trả phí của họ!

14. Phân tích và nghiên cứu Insight

Mỗi khi bạn thực hiện một bài đăng, câu chuyện Ig, quảng cáo trên Ig Ads hoặc Endorese, bạn sẽ nhận được dữ liệu gọi là Insight.

Nghiên cứu dữ liệu, so sánh kết quả và ứng biến thông qua các kết quả Thông tin chi tiết đó.

Ví dụ: loại nội dung nào tạo ra nhiều tương tác hơn, nội dung nào được lưu nhiều, v.v.

Xem Thêm

Ngô Trang

Bé Trang thích chia sẽ học hỏi những kiến thức mình có, Đặc biệt là về marketing online - Hãy theo dõi website đệ nhận được những bài viết mới nhất. Mọi thắc mắc về nội dung LH: [email protected]

Bài viết liên quan

Back to top button