Kiến thức Marketing

11 cách đúng đắn để phân tích cơ hội kinh doanh

11 cách đúng đắn để phân tích cơ hội kinh doanh

Phân tích cơ hội kinh doanh là việc bạn cần làm khi đang lựa chọn ý tưởng kinh doanh. Mục tiêu để bạn có thể xác định xem ý tưởng kinh doanh của mình có đáng để thực hiện hay không.Sau đó như thế nào? Giữ bình tĩnh! Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích ý nghĩa của phân tích cơ hội kinh doanh và cách thực hiện phân tích.

Phân tích Cơ hội Kinh doanh là gì?

Phân tích cơ hội kinh doanh là quá trình xác định những lợi thế và bất lợi tiềm năng của một ý tưởng kinh doanh mà bạn muốn thực hiện. Quá trình này bao gồm nghiên cứu về nhu cầu thị trường, đối thủ cạnh tranh, khách hàng tiềm năng, lên kế hoạch chiến lược và cách đánh giá chúng.

Việc phân tích các cơ hội kinh doanh này rất quan trọng đối với bất kỳ ai muốn thành công trong việc điều hành doanh nghiệp một cách lâu dài và bền vững. Tương tự như vậy, bằng cách phân tích cơ hội kinh doanh này, mọi doanh nghiệp có thể phát triển hoạt động kinh doanh của mình với chiến lược phù hợp.

Cũng nên đọc: Marketing Online là gì? Hướng dẫn chi tiết về Marketing online

6 Mục tiêu của Phân tích Cơ hội Kinh doanh

Mục đích của phân tích cơ hội kinh doanh là xác định rủi ro và lợi ích của cơ hội kinh doanh . Bằng cách đó, có thể biết được một ý tưởng kinh doanh có tiềm năng được thực hiện hay không. Đây là lời giải thích đầy đủ:

1. Xác định các rủi ro tiềm ẩn

Mọi hoạt động kinh doanh đều có rủi ro có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Ví dụ, một loại sản phẩm mới xuất hiện từ đối thủ cạnh tranh khiến thị trường không cần sản phẩm của bạn nữa. Do đó, doanh nghiệp của bạn không thể hoạt động được nữa.

Tuy nhiên, nếu bạn phân tích các cơ hội kinh doanh, bạn có thể xác định, giảm thiểu và thậm chí giải quyết những rủi ro tiềm ẩn.

Để xác định rủi ro, bạn có thể thực hiện bằng cách nhận ra những điểm yếu trong ý tưởng kinh doanh của mình. Làm thế nào, bạn có thể bắt đầu bằng cách xác định các khía cạnh quan trọng của doanh nghiệp của bạn. Cả bên trong và bên ngoài. Bắt đầu từ quản lý doanh nghiệp của bạn, sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, tiềm năng thị trường, đối thủ cạnh tranh, chiến lược tiếp thị, v.v.

Sau đó, bạn có thể xem lĩnh vực nào của doanh nghiệp mình còn yếu. Bằng cách đó, bạn có thể tìm ra những rủi ro tiềm ẩn có thể xảy ra và cách đối phó với chúng.

2. Xác định nhu cầu thị trường

Tiến hành phân tích cơ hội kinh doanh có thể giúp bạn xác định nhu cầu của thị trường. Ví dụ, bạn có thể đọc nhu cầu thị trường bằng cách xem mọi người cần gì.

Bí quyết, bạn có thể thực hiện một nghiên cứu đơn giản. Ví dụ: xem xu hướng bằng cách sử dụng Google trend . Từ đó, bạn có thể thấy những sản phẩm hoặc dịch vụ mà người tiêu dùng đang tìm kiếm.

Ngoài ra, bạn cũng có thể nghiên cứu chuyên sâu. Ví dụ, bằng cách tìm kiếm thông tin trực tiếp từ người tiêu dùng. Bằng cách thực hiện các cuộc khảo sát, phỏng vấn hoặc nghiên cứu lời chứng thực của khách hàng của đối thủ cạnh tranh tiềm năng của bạn. Bằng cách đó, bạn có thể tìm ra những loại sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn có thể cung cấp để đáp ứng nhu cầu của thị trường.

3. Nhận biết đối thủ cạnh tranh

Nếu doanh nghiệp của bạn có đối thủ cạnh tranh, rất có thể ý tưởng kinh doanh bạn sắp thực hiện đã có thị trường. Nhưng làm thế nào để xác định đối thủ cạnh tranh?

Bạn có thể thực hiện việc này với các bước đơn giản như sau:

 1. Thực hiện một số nghiên cứu để xem các doanh nghiệp cùng ngành với ý tưởng kinh doanh của bạn. Cách đơn giản, bạn có thể trực tiếp thực hiện tìm kiếm trên Google bằng cách nhập các từ khóa phù hợp.
 2. Xác định loại sản phẩm hoặc dịch vụ mà họ cung cấp
 3. Ai mua sản phẩm của họ
 4. Họ làm tiếp thị như thế nào, v.v.

Bằng cách nhận ra đối thủ cạnh tranh, bạn có thể thấy mối đe dọa hoặc cơ hội mà bạn có thể nhận được từ hoạt động kinh doanh của đối thủ cạnh tranh lớn đến mức nào. Vì vậy, bạn cũng có thể được giúp chuẩn bị chiến lược phù hợp để cạnh tranh với các đối thủ kinh doanh của bạn.

4. Nhận biết khách hàng tiềm năng

Phân tích cơ hội kinh doanh này được thực hiện để bạn có thể tìm hiểu khách hàng tiềm năng của mình là người như thế nào. Liệu khách hàng tiềm năng có phù hợp với sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn không, họ ở độ tuổi nào, nhu cầu của họ là gì, v.v.

Bí quyết, bạn có thể thực hiện nghiên cứu về thị trường mục tiêu . Ví dụ, bạn có thể làm một số việc cơ bản, ví dụ:

 1. Đưa ra các giả định, liệu sản phẩm của bạn sẽ phù hợp với tất cả các vòng kết nối hay chỉ một số vòng kết nối nhất định
 2. Tìm hiểu những vấn đề mà khách hàng tiềm năng đang gặp phải và xác định xem sản phẩm của bạn có thể giải quyết những vấn đề đó hay không
 3. Tìm ra mục tiêu mà khách hàng tiềm năng muốn đạt được
 4. Tìm hiểu phương tiện truyền thông hoặc hành vi kỹ thuật số của khách hàng mục tiêu
 5. Xem các xu hướng về nhu cầu thị trường bằng cách sử dụng các công cụ phân tích như Google Xu hướng

Sau đó, tạo thiết kế nhân cách người mua để tìm hiểu các đặc điểm của khách hàng tiềm năng của bạn. Bắt đầu từ nhân khẩu học đến thói quen mua sắm của khách hàng tiềm năng của bạn.

Bằng cách xác định khách hàng tiềm năng, bạn có thể tìm ra loại sản phẩm hoặc dịch vụ mà họ đang tìm kiếm. Vì vậy, bạn cũng có thể xác định đúng khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp của mình.

5. Xác định chiến lược dài hạn

Mục đích của phân tích cơ hội kinh doanh là xác định chiến lược kinh doanh đúng đắn để doanh nghiệp của bạn có thể tiếp tục phát triển bền vững.

Chiến lược kinh doanh này được sử dụng để phát triển các kế hoạch và hành động mà bạn thực hiện để đạt được mục tiêu kinh doanh của mình. Ví dụ:

 1. Xác định tầm nhìn kinh doanh của bạn: Bởi vì, tầm nhìn là nền tảng mà bạn sẽ sử dụng để phát triển thị trường mục tiêu và các giá trị kinh doanh của mình.
 2. Xác định mục tiêu mà doanh nghiệp của bạn muốn đạt được: Ví dụ: giới thiệu một sản phẩm mới, xây dựng thương hiệu hoặc tăng doanh thu, điều này được thực hiện để doanh nghiệp của bạn có trọng tâm. Bằng cách đó, bạn có thể phát triển một chiến lược sẽ được thực hiện. Ví dụ, chiến lược tiếp thị và chiến lược giao tiếp với người tiêu dùng.
 3. Phân tích hoạt động kinh doanh và thị trường của bạn: Mục đích là để tìm ra điểm mạnh và điểm yếu của doanh nghiệp bạn. Vì vậy, bạn có thể xác định một chiến lược phù hợp với tiềm năng kinh doanh của bạn.
 4. Xác định các lợi thế cạnh tranh tạo nên sự khác biệt cho doanh nghiệp của bạn với các đối thủ cạnh tranh. Bằng cách đó, bạn có thể xác định làm thế nào để giành chiến thắng trong cuộc cạnh tranh kinh doanh.
 5. Xây dựng khuôn khổ hoặc các nhiệm vụ cần được thực hiện bởi từng bộ phận: Mục tiêu là chiến lược của bạn có thể được thực hiện tốt bởi từng bộ phận và mục tiêu của bạn có thể đạt được.

Vì vậy, bằng cách thực hiện phân tích cơ hội kinh doanh, bạn có thể ước tính tiềm năng tốt nhất và xấu nhất có thể xảy ra với doanh nghiệp của mình. Sau đó, bạn có thể thực hiện những kế hoạch và hành động nào.

Ví dụ, trong 5 năm tới, sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn có còn được sử dụng không và bạn có thể chuẩn bị những hành động nào để đối phó với nó.

6. Xác định Chiến lược Marketing

Phân tích cơ hội kinh doanh cũng được thực hiện để xác định một chiến lược digital marketing tốt . Vì vậy, bạn có thể chọn cách phù hợp để tiếp cận người tiêu dùng.

Thực hiện chiến lược marketing, bạn có thể thực hiện theo những cách sau:

 1. Xác định phân khúc thị trường để phân chia thị trường mục tiêu theo nhóm. Ví dụ: dựa trên địa lý, nhân khẩu học, tâm lý học và những thứ khác.
 2. Xác định hình thức truyền thông hoặc khuyến mãi mà bạn sẽ thực hiện theo thị trường mục tiêu. Ví dụ: hình thức giao tiếp hoặc quảng bá của bạn thông qua mạng xã hội TikTok. Sau đó, bạn có thể chủ động tạo nội dung giải trí mời gọi sự tham gia, chẳng hạn như với Live TikTok.
 3. Xác định vị trí thị trường của bạn để thể hiện sự khác biệt giữa doanh nghiệp của bạn và các doanh nghiệp khác. Điều này được thực hiện để giành chiến thắng trong cạnh tranh kinh doanh với các đối thủ cạnh tranh. Ví dụ: bạn có thể thu hút người tiêu dùng bằng cách xây dựng một thương hiệu độc đáo và có thể liên quan.

Bằng cách đó, bạn có thể tìm ra những cách bạn có thể sử dụng để tiếp cận người tiêu dùng. Tương tự, thị trường phù hợp với sản phẩm và giá cả bạn đặt.

Sau đó, làm thế nào để thực hiện một phân tích cơ hội kinh doanh?

11 bước Cách thực hiện Phân tích Cơ hội Kinh doanh

Đây là một phương pháp phân tích cơ hội kinh doanh mà bạn có thể thực hiện:

1. Sử dụng Phân tích SWOT

Phân tích SWOT là một trong những công cụ được sử dụng rộng rãi nhất để phân tích các cơ hội kinh doanh.

SWOT là viết tắt của Strengths (điểm mạnh), Weaknesses (điểm yếu), Opportunities (cơ hội) và Threats (mối đe dọa).

Đây là một ví dụ về ứng dụng phân tích SWOT 4 bước trong việc thực hiện phân tích cơ hội kinh doanh:

1. Điểm mạnh : Tìm ra những điểm độc đáo hoặc những điều tích cực có thể là điểm mạnh của ý tưởng kinh doanh của bạn. Ví dụ, ý tưởng kinh doanh có thể chạy ngoại tuyến và trực tuyến. Vì vậy, có thể hưởng lợi từ nhiều con đường

2. Điểm yếu : Tìm ra những khía cạnh là điểm yếu của ý tưởng kinh doanh của bạn. Ví dụ, ý tưởng kinh doanh của bạn không thực hiện chiến lược digital marketing trang web . Vì vậy người tiêu dùng rất khó tìm thấy thông qua các công cụ tìm kiếm SEO.

3. Cơ hội : Xem các cơ hội mà bạn có thể sử dụng để hỗ trợ doanh nghiệp của mình. Ví dụ, nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ muốn tạo một trang web cửa hàng trực tuyến . Vì vậy, ý tưởng kinh doanh lưu trữ và tên miền mà bạn muốn thực hiện có cơ hội nhận được rất nhiều khách hàng.

4. Các mối đe dọa : Xem các mối đe dọa tiềm ẩn có thể xảy ra với doanh nghiệp của bạn. Ví dụ, ý tưởng kinh doanh của bạn có nhiều đối thủ và việc cạnh tranh trên thị trường gặp nhiều khó khăn. Vì vậy, nó có thể gây khó khăn cho bạn trong việc kiếm khách hàng.

Từ 4 khía cạnh này, bạn có thể rút ra kết luận có thể giúp bạn xây dựng chiến lược kinh doanh.

2. Hiểu ý tưởng kinh doanh

Ở giai đoạn này, bạn nên đào tạo lại ý tưởng kinh doanh của mình. Mục đích là củng cố khái niệm kinh doanh của bạn trước khi chuyển sang giai đoạn tiếp theo.

Bạn có thể làm điều này bằng cách sử dụng khung canvas mô hình kinh doanh . Khung kinh doanh này có chín yếu tố bạn cần biết. Bằng cách đó, bạn có thể dễ dàng hiểu ý tưởng kinh doanh của mình hơn. Đây là cách đầy đủ:

 1. Xác định phân khúc khách hàng để xác định khách hàng tiềm năng của bạn.
 2. Xác định các đề xuất giá trị để giải thích giá trị và lợi ích của sản phẩm của bạn.
 3. Chọn loại kênh để xác định nền tảng bạn sẽ sử dụng để tương tác và giao dịch với khách hàng.
 4. Thực hiện các mối quan hệ với khách hàng để giữ cho khách hàng kết nối với doanh nghiệp của bạn. Ví dụ: bạn có thể gửi email marketing về các chương trình khuyến mãi hoặc giảm giá sản phẩm mới.
 5. Tìm hiểu các luồng doanh thu hoặc nguồn thu nhập của doanh nghiệp bạn.
 6. Xác định những hoạt động chính hoặc những hoạt động mà bạn sẽ thực hiện khi điều hành doanh nghiệp của mình. Ví dụ: quản lý trang web sao cho dễ dàng tiếp cận với khách hàng, quảng bá thông qua mạng xã hội, v.v.
 7. Xác định các nguồn lực chính để tìm ra nhu cầu nguyên liệu thô để vận hành doanh nghiệp của bạn.
 8. Xác định ai có thể là đối tác quan trọng hoặc các nguồn lực bên ngoài, những người sẽ tham gia vào việc điều hành doanh nghiệp của bạn.
 9. Tính toán cấu trúc chi phí hoặc kế hoạch chi phí hoạt động cần thiết để vận hành doanh nghiệp của bạn. Ví dụ, lương nhân viên, chi phí quảng cáo, đóng gói, giao nguyên vật liệu, v.v.

Để dễ dàng hơn, bạn có thể sử dụng mẫu canvas mô hình doanh nghiệp này. Trong mẫu này, bạn có thể viết ra từng điểm theo cột có sẵn. Bằng cách đó, bạn có thể hiểu khái niệm về doanh nghiệp của mình một cách rõ ràng hơn.

11 cách đúng đắn để phân tích cơ hội kinh doanh

3. Biết các điều kiện thị trường

Tiếp theo là biết điều kiện thị trường. Ở giai đoạn này, bạn cần xem ý tưởng kinh doanh của mình có phù hợp với sự phát triển của điều kiện thị trường hay không.

Bạn có thể làm điều này bằng cách nghiên cứu thị trường . Có một số bước chung mà bạn có thể áp dụng để thực hiện nghiên cứu thị trường một cách dễ dàng. Ví dụ:

 1. Xác định người mua lý tưởng của doanh nghiệp bạn hoặc loại khách hàng tiềm năng
 2. Nhóm khách hàng tiềm năng của bạn theo phân khúc của họ. Ví dụ, người tiêu dùng điển hình là sinh viên, nhân viên tư nhân, đến những người bao gồm cả công nhân cao cấp.
 3. Thực hiện nghiên cứu chuyên sâu với các cuộc phỏng vấn trực tiếp với khách hàng doanh nghiệp tiềm năng của bạn
 4. Xác định và tìm hiểu cách đối thủ cạnh tranh của bạn có thể phát triển mạnh trên thị trường
 5. Phân tích kết quả nghiên cứu của bạn, sau đó sử dụng dữ liệu bạn có được để phát triển chiến lược kinh doanh dài hạn

Bạn cần phải làm điều này, bởi vì có nhiều yếu tố có thể thay đổi điều kiện thị trường. Vì vậy, nếu bạn biết điều kiện thị trường, thì doanh nghiệp của bạn sẽ có thể hoạt động bền vững.

4. Xác định khách hàng mục tiêu

Khách hàng là một phần quan trọng trong công việc kinh doanh của bạn. Do đó, bạn cần có đối tượng tiêu dùng mục tiêu rõ ràng. Mục tiêu để bạn có thể cung cấp sản phẩm phù hợp cho người tiêu dùng mục tiêu của mình.

Bạn có thể xác định khách hàng mục tiêu theo những cách sau. Ví dụ:

 1. Chọn một phân khúc thị trường lớn
 2. Chọn một thị trường mục tiêu có tương đối ít cạnh tranh
 3. Chọn người tiêu dùng mục tiêu dễ tiếp cận
 4. Chọn kiểu người tiêu dùng có nhu cầu phù hợp với sản phẩm của bạn
 5. Chọn tầng lớp người tiêu dùng phù hợp với giá sản phẩm của bạn
 6. và kể từ đó trở đi.

Sau đó, bạn sẽ có được ý tưởng về cách phát triển chiến lược tiếp thị sau này. Bởi vì, bạn đã có một người tiêu dùng mục tiêu rõ ràng. Bằng cách đó, bạn cũng có thể tập trung hơn vào việc phát triển sản phẩm của mình theo đối tượng khách hàng mục tiêu.

5. Xác định đối thủ cạnh tranh

Không chỉ biết khách hàng mục tiêu mà bạn còn cần biết đối thủ cạnh tranh của doanh nghiệp mình là ai. Tại sao?

Bởi vì nếu bạn nhận ra các đối thủ kinh doanh, thì bạn sẽ dễ dàng xác định được chiến lược kinh doanh của mình. Bởi vì, bạn có một ý tưởng về chiến lược mà bạn không cần sử dụng vì đối thủ cạnh tranh không thực hiện được.

Để dễ dàng xác định đối thủ cạnh tranh kinh doanh, bạn cần phân nhóm đối thủ cạnh tranh theo loại.

 1. Đối thủ cạnh tranh trực tiếp: đối thủ cạnh tranh cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ tương tự như doanh nghiệp của bạn.
 2. Đối thủ cạnh tranh gián tiếp: đối thủ cạnh tranh cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ trong cùng loại hình kinh doanh với bạn.
 3. Đối thủ cạnh tranh thay thế: đối thủ cung cấp các sản phẩm khác nhau và thuộc các ngành kinh doanh khác nhau. Nhưng có nhiều tiềm năng để người tiêu dùng lựa chọn hơn sản phẩm của bạn.

Ví dụ như thế này. Giả sử bạn tạo một ứng dụng để nghe nhạc trực tuyến. Ngoài ra, bạn trang bị cho nó một tính năng đăng ký để bạn có thể nghe nhạc mà không bị phân tán bởi các quảng cáo.

 1. Spotify: là đối thủ cạnh tranh trực tiếp của bạn. Bởi vì, cả hai đều có thể nghe nhạc trực tuyến và phải đăng ký để không có quảng cáo.
 2. Máy nghe nhạc MP3: có thể là đối thủ cạnh tranh gián tiếp của bạn. Bởi vì nó cung cấp giải trí nghe nhạc, nhưng chỉ ngoại tuyến.
 3. YouTube: bao gồm các đối thủ thay thế vì ngoài khả năng nghe nhạc, khán giả còn có thể xem video.

Vâng, nếu bạn nhận ra ba loại đối thủ cạnh tranh này, thì bạn có thể dễ dàng xác định đối thủ cạnh tranh của mình là ai. Vì vậy, bạn có thể tìm ra những người có tiềm năng thay đổi vị trí của bạn trên thị trường. Sau đó, đối thủ cạnh tranh làm gì trong việc tiếp thị sản phẩm của họ, v.v.

6. Thiết lập Mô hình Kinh doanh

Tiếp theo, thiết lập mô hình kinh doanh . Ở giai đoạn này, bạn cần có khái niệm về cách thức hoạt động của doanh nghiệp. Ví dụ, doanh nghiệp của bạn sau này sẽ hướng đến người tiêu dùng cá nhân hay doanh nghiệp?

Để xác định mô hình kinh doanh của bạn, bạn cần trả lời một số câu hỏi. Ví dụ:

 1. Quy trình sản xuất sản phẩm của bạn như thế nào?
 2. Doanh nghiệp của bạn trực tuyến hay ngoại tuyến?
 3. Làm thế nào để doanh nghiệp của bạn tạo ra lợi nhuận?
 4. Quá trình tương tác của doanh nghiệp bạn với người tiêu dùng như thế nào?
 5. Và kể từ đó trở đi

Bằng cách chuẩn bị một mô hình kinh doanh, bạn sẽ có một bức tranh rõ ràng hơn về cách doanh nghiệp của bạn sẽ được xây dựng. Sau đó, bạn có thể xác định cách thức làm việc và các chiến lược phù hợp với ý tưởng kinh doanh của mình.

7. Sẵn sàng vốn

Vốn là thứ bạn cần sử dụng để có thể thực hiện ý tưởng kinh doanh của mình. Vốn để điều hành một doanh nghiệp có thể ở dạng công nghệ, lao động, tiền bạc và thời gian.

Tính đến sự sẵn sàng về vốn, bạn có thể xác định một số điều. Ví dụ, bạn có thể cung cấp bao nhiêu sản xuất hoặc dịch vụ, chi phí bao nhiêu trong mỗi lần sản xuất, bạn cần bao nhiêu lao động, v.v.

Do đó, bạn cần tính toán đến sự sẵn sàng về vốn để hoạt động kinh doanh của mình. Mục tiêu là mọi hoạt động và nguồn lực được sử dụng có thể được điều chỉnh theo số vốn bạn có. Bằng cách đó, bạn có thể tránh được rủi ro thua lỗ nếu số vốn kinh doanh cần thiết lớn hơn thu nhập.

8. Tạo một sản phẩm khả thi tối thiểu (MVP) 

MVP là một sản phẩm được tạo ra để thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng. Thông thường MVP được tạo ra với mục đích nghiên cứu trải nghiệm người dùng. Bằng cách đó, sản phẩm có thể được phát triển dựa trên việc xem xét các phản hồi nhận được từ người dùng.

Ví dụ, bạn có thể có một ý tưởng kinh doanh thực phẩm. Tiếp theo, để tìm hiểu xem liệu doanh nghiệp của bạn có được người tiêu dùng yêu thích hay không, sau đó bạn có thể tạo MVP.

Bí quyết là bạn có thể làm một mẫu thực phẩm bạn muốn bán. Sau đó, cung cấp thức ăn trực tiếp cho khách hàng tiềm năng. Sau đó, yêu cầu phản hồi từ khách hàng tiềm năng cho sản phẩm của bạn.

Bằng cách đó, bạn có thể đánh giá xem liệu doanh nghiệp của mình có đáng hoạt động hay không. Ngoài ra, việc tạo MVP còn giúp bạn tạo ra những sản phẩm có thể đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

9. Tiến hành đánh giá

Tiếp theo, hãy đánh giá ý tưởng kinh doanh của bạn. Mục đích của việc đánh giá là để bạn có thể xác định xem ý tưởng kinh doanh của mình có thực sự khả thi để chạy hay không.

Bí quyết, bạn có thể đo lường thành tích của mỗi bước bạn đã thực hiện. Ví dụ:

 1. Đếm số lượng sản phẩm của bạn đã được bán
 2. Đếm xem có bao nhiêu người tiêu dùng mua sản phẩm
 3. Tính xem bạn nhận được bao nhiêu lợi nhuận từ mỗi sản phẩm
 4. Đếm xem có bao nhiêu người tiêu dùng không quan tâm đến sản phẩm của bạn
 5. Tính toán số vốn bạn sử dụng để điều hành doanh nghiệp của mình
 6. Xem phản hồi bạn nhận được từ khách hàng tiềm năng của mình
 7. Xem bạn đang tiếp cận một thị trường rộng lớn như thế nào
 8. Và kể từ đó trở đi

Sau đó, bạn có thể sửa chữa những phần còn yếu kém của doanh nghiệp. Tương tự như vậy, bạn có thể cải thiện những khía cạnh mà bạn đã đạt được.

10. Lập kế hoạch lại

Sau khi tiến hành đánh giá, bạn đã có thể biết được ý tưởng kinh doanh của mình có thể chạy được bao nhiêu cơ hội. Do đó, từ kết quả đánh giá bạn có thể lập kế hoạch lại.

Từ việc lập kế hoạch lại này, bạn có thể lập một kế hoạch kinh doanh hoàn thiện . Bởi vì, trong kế hoạch kinh doanh này, bạn có thể xác định mục tiêu kinh doanh, khái niệm kinh doanh, loại sản phẩm hoặc dịch vụ được cung cấp và mô hình kinh doanh của bạn.

Bằng cách đó, bạn có thể sử dụng kết quả của việc lập kế hoạch lại này như một hướng dẫn trong việc điều hành doanh nghiệp của mình. Bắt đầu từ việc ra quyết định cho đến tương tác với người tiêu dùng.

11. Khởi nghiệp

Sau khi tất cả các công đoạn hoàn tất, có nghĩa là ý tưởng kinh doanh của bạn đã khả thi để chạy. Sau đó, đã đến lúc nhận ra công việc kinh doanh của bạn!

Bước đầu tiên, đừng quên thực hiện các chương trình khuyến mãi. Quảng cáo là một cách bạn có thể làm để tiếp thị sản phẩm hoặc dịch vụ của mình. Mục tiêu là doanh nghiệp của bạn có thể nhanh chóng được công nhận và có thể tiếp cận được nhiều khách hàng.

Mặc dù vậy, bạn cần tiếp tục phân tích các cơ hội kinh doanh miễn là doanh nghiệp của bạn đang hoạt động. Mục tiêu, để doanh nghiệp của bạn có thể thích ứng với mọi điều kiện. Bắt đầu từ những thay đổi của điều kiện thị trường, sự cạnh tranh với các đối thủ, đến những rủi ro tiềm ẩn có thể xảy ra.

Nên đọc

(Theo: niagahoster)

Ngô Trang

Bé Trang thích chia sẽ học hỏi những kiến thức mình có, Đặc biệt là về marketing online - Hãy theo dõi website đệ nhận được những bài viết mới nhất. Mọi thắc mắc về nội dung LH: [email protected]

Bài viết liên quan

Back to top button